Ra mắt light novel Rừng Taiga: Câu chuyện tình của đại ngự tỷ và chàng phi công thích nấu ăn

Jessie Mai  - Theo Helino | 22/08/2019 11:18 AM

Một cuốn Light Novel mới mẻ và đầy lôi cuốn đã ra mắt người đọc Việt Nam tháng 8 năm nay với tên: Rừng Taiga.

Rừng Taiga là tiểu thuyết Light Novel của tác giả Mashimesa Emoto, gồm có hai tập. Tên đầy đủ của cuốn sách là "Cuộc sống săn bắn ở rừng Taiga-thức ăn đông âu và cặp vợ chồng giả". Đây là một cuốn sách thú vị và lạ lẫm, xoay quanh một cặp vợ chồng "nữ mãnh hổ" và "tiểu mỹ nam" trẻ tuổi. Rừng Taiga là một cuốn đáng để đọc nếu muốn đổi khẩu vị cũng như khám phá cuộc sống.

Ra mắt light novel Rừng Taiga: Câu chuyện tình của đại ngự tỷ và chàng phi công thích nấu ăn - Ảnh 1.

Cốt truyện của Rừng Taiga khá nhẹ nhàng, đơn giản, chủ yếu kể về Olga – "đại ngự tỷ" có tài săn bắn tuyệt vời; và "chàng phi công" Mikhail, chỉ mới 17 tuổi. Cậu là đứa con mang dòng máu Sa hoàng, nhưng từ chối ngôi vị và bởi thế bị truy sát. Cậu lạc tới rừng Taiga, được Olga cứu. Cả hai quyết định trở thành cặp vợ chồng hờ để giúp Olga tránh khỏi lời cầu hôn từ vị tù trưởng du mục.

Cuộc hôn nhân là một thỏa thận, nhưng cả hai lại chung sống với nhau không chỉ vì tính toán, sinh tồn. Olga và Mikhail lại là sự bù đắp hoàn hảo cho khiếm khuyết của đối phương, để rồi nương tựa vào nhau sống tiếp.

Ra mắt light novel Rừng Taiga: Câu chuyện tình của đại ngự tỷ và chàng phi công thích nấu ăn - Ảnh 2.

Điểm thú vị của cuốn Light Novel này là những chuyến đi săn trong các khu rừng đầy nguy hiểm ở miền đông nước Nga. Các cuộc săn bắn được miêu tả rất kỹ, gay cấn và lôi cuốn, song song với những nghề truyền thống, văn hóa của người dân Siberia. Mỗi ngôi làng thường chỉ kiếm sống bằng một nghề duy nhất, và mỗi tháng một lần họ quy tụ về chợ để trao đổi hàng hóa.

Ra mắt light novel Rừng Taiga: Câu chuyện tình của đại ngự tỷ và chàng phi công thích nấu ăn - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, bất cứ ai yêu thích ẩm thực theo cách khắc họa của Light Novel, Anime Nhật Bản thì cực kỳ nên đọc cuốn sách này. Những món ăn đậm nét Đông Âu của người Nga là điểm sáng của cuốn sách. Ví dụ như món súp truyền thống của Schchi, được miêu tả khiến ngược đọc "thèm tới chết":

"Trước hết, cậu đặt niêu đất lên bếp, đổ nước vào và đun sôi. Tiếp theo, cậu bỏ thêm thịt hươu và xào qua vào niêu đất, bỏ thêm chút giấm rồi nấu lên. Rồi cậu lấy bắp cải muối, khoai tây xào, hành tây, cà chua, nấm muối cho vào niêu đất, bỏ thêm một ít bơ. Khi nồi súp sôi sùng sục, cậu nêm thêm chút muối, tiêu".

Ra mắt light novel Rừng Taiga: Câu chuyện tình của đại ngự tỷ và chàng phi công thích nấu ăn - Ảnh 4.

Ngoài ra, còn có các món ăn Á Đông của bộ lạc du mục Mãn Châu, Nữ Chân; những con cá ngon lành từ sông Amur và rượu vodka đặc trưng của người Nga. Tất cả các chi tiết ẩm thực trong cuốn sách đều sống động đến nỗi, khi đọc xong người ta chỉ muốn lao đi ăn những món đó ngay!

Là một tác giả người Nhật nhưng lại am hiểu văn hóa phương Tây tới vậy, Mashimesa Emoto thực sự rất đáng ngưỡng mộ. Nếu có dịp nhìn thấy cuốn sách này, hãy nhanh chóng "hốt" luôn về nhé!