Ra mắt không thành công, Viper thừa nhận 'chưa quen môi trường LCK'

Nam Minh  Tổ Quốc | 20/01/2023 12:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Viper có màn ra mắt không được như mong đợi trong ngày trở lại LCK.

Ở ngày thi đấu thứ hai của LCK Mùa Xuân 2023, đội tuyển còn lại được mong chờ bậc nhất giải năm nay chính là Hanwha Life Esports (HLE) cũng đã xuất trận. Sở dĩ HLE được chú ý hơn bởi vì đây chính là đội hình "Dải ngân hà" của LCK. Trong nội bộ HLE, có lẽ chỉ có mỗi Hỗ Trợ Life và Đi Rừng Clid là kém tiếng. Cả Kingen, Zeka và Viper đều là những nhà vô địch Chung kết thế giới (CKTG).

Ra mắt không thành công, Viper thừa nhận 'chưa quen môi trường LCK' - Ảnh 1.

HLE rất được trông đợi ở Mùa Xuân 2023

Tuy nhiên, dù đối thủ chỉ là một Kwangdong Freecs - đội tuyển hiện ở mức trung bình, lại còn thiếu vắng nhiều trụ cột so với mùa giải trước, HLE vẫn gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, trong ván 1, HLE đã gần như mất hoàn toàn thế trận sau giai đoạn đầu trận. Nếu không nhờ sự xuất sắc của Zeka, có lẽ HLE đã bắt đầu LCK Mùa Xuân 2023 bằng một ván thua.

Trong số các tuyển thủ HLE ra quân trận này, Clid phải chịu nhiều sự chỉ trích vì thi đấu không tốt. Nhưng trên thực tế, chính Viper mới là cái tên để lại nhiều thất vọng nhất. Được kỳ vọng sẽ là nhân tố chủ lực đưa HLE đến thành công, nhưng Viper lại cho thấy sự lóng ngóng trong ngày trở lại với LCK. Cựu sao EDward Gaming (EDG) còn để thua thiệt thấy rõ so với người đàn em Taeyoon bên phía KDF.

Ra mắt không thành công, Viper thừa nhận 'chưa quen môi trường LCK' - Ảnh 2.

Nhưng ngôi sao Viper lại chưa thể hiện đúng khả năng

Chính Viper cũng thừa nhận anh đã có ngày thi đấu không tốt. Nhà vô địch CKTG 2021 chia sẻ trong buổi phỏng vấn sau trận đấu: "Tôi chưa quen lắm với tiết tấu tại LCK. Nhưng chắc chắn tôi sẽ thích nghi được. KDF đã có sự chuẩn bị rất tốt cho trận đấu này và đội hình họ lựa chọn cũng phù hợp".

Trên thực tế, tiết lộ của Viper là điều mà phần đông khán giả có thể dự đoán trước. Ở LPL trong vài năm trở lại đây, không có quá nhiều Xạ Thủ xứng đáng được xếp vào tầm đẳng cấp thế giới. Trong khi đó, LCK lại không thiếu những cái tên tài năng như Gumayusi, Deft... Thậm chí, những tuyển thủ như Peyz hay deokdam vẫn tỏ ra rất mạnh so với những tuyển thủ cùng thời bên phía LPL.

Ra mắt không thành công, Viper thừa nhận 'chưa quen môi trường LCK' - Ảnh 3.

Anh thừa nhận bản thân chưa bắt nhịp được với LCK

Viper vẫn còn rất nhiều thời gian để làm quen và thích nghi với môi trường mới. Tuy nhiên, anh cần phải nhanh chóng bắt nhịp nếu không muốn trở thành một bản hợp đồng thất bại của HLE tại Mùa Xuân 2023, nhất là khi các đội mạnh đều đặt quyết tâm cao nhất đến được với chức vô địch và giải đấu MSI 2023.