Ra mắt hai tháng đã bán được hơn 1 triệu bản, tựa game thế giới mở xa lạ khiến tất cả ngỡ ngàng

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 11/05/2023 03:29 PM

Cái tên Tchia có lẽ vẫn còn rất xa lạ đối với đại bộ phận game thủ.

Không tạo ra quá nhiều sự ồn ào khi ra mắt, cũng chẳng được quảng cáo nhiệt tình như các bom tấn thế giới mở gần đây, thế nhưng Tchia - một tựa game tưởng như vô danh nhưng lại đang nhận được rất nhiều những phản ứng tích cực. Cụ thể, theo những con số mới nhất được công bố từ Awaceb - nhà phát triển của trò chơi, Tchia cho tới nay đã đạt tới doanh số đáng ngưỡng mộ, hơn 1 triệu bản. Và nên nhớ rằng, tựa game này chỉ vừa mới được ra mắt trong cuối tháng 3 năm qua.

Ra mắt hai tháng đã bán được hơn 1 triệu bản, tựa game thế giới mở xa lạ khiến tất cả ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Tchia - tựa game thế giới mở vô danh bất ngờ cán mốc doanh số 1 triệu bản

Trong Tchia, người chơi sẽ vào vai một cô gái trẻ - người đang tìm kiếm cha mình và bảo vệ bản thân khỏi những con quái vật nhỏ nhưng đầy nguy hiểm. Đáng nói, Tchia có khả năng điều khiển phép thuật, sử dụng rất nhiều những đồ vật xung quanh mình để vượt qua các thử thách trong trò chơi. Và điều này chắc chắn sẽ yêu cầu sự vận dụng linh hoạt, Đi kèm với đó cũng là các yếu tố sinh tồn cơ bản cần thiết mà mọi người chơi cần thực hiện trên một hòn đảo hoang. Bối cảnh của tựa game được lấy ở hòn đảo New Caledonia ở Nam Thái Bình Dương và là một địa danh có thực với rất nhiều khu vực đặc biệt như rừng rậm, đầm lầy và đa dạng các loài động thực vật. Câu chuyện chính của trò chơi sẽ kéo dài trong khoảng 10 tiếng.

Ra mắt hai tháng đã bán được hơn 1 triệu bản, tựa game thế giới mở xa lạ khiến tất cả ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Trò chơi đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía các game thủ

Đa số các bài đánh giá của Tchia từ phía đại bộ phận người chơi đều vô cùng tích cực. Không ít những bình luận cho rằng trò chơi đã tạo nên một thế giới phiêu lưu đầy mê hoặc, khiến họ phấn khích bởi vẻ đẹp và niềm vui dựa trên sự sáng tạo không ngừng. Ngoài ra, đồ họa của Tchia cũng là một điểm cộng lớn của bom tấn này. Về cơ bản, Tchia có khá nhiều điểm tương đồng với bom tấn The Legend of Zelda: Breath of the Wild và chắc chắn, không phải ngẫu nhiên mà dù có giá 30$ (khoảng gần 800.000 VND), trò chơi vẫn bán được tới hơn một triệu bản.

Ra mắt hai tháng đã bán được hơn 1 triệu bản, tựa game thế giới mở xa lạ khiến tất cả ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Tchia thậm chí còn đang nổi bật hơn rất nhiều các bom tấn thế giới mở trong năm 2023

Ở thời điểm hiện tại, Tchia đang được phát hành trên các nền tảng như Steam, Epic Games Store. Tchia cũng mới chỉ là tựa game thứ hai của nhà phát triển Awaceb.