Ra mắt hai DLC mới, Resident Evil 7 lại được game thủ khen nức nở vì đã miễn phí lại còn quá xuất sắc

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/12/2017 07:53 PM

Quả thật khoảng thời gian chờ đợi của cộng đồng game thủ không hề phung phí một chút nào, vì cốt truyện lẫn cách chơi của cả hai phiên bản DLC mới ra mắt của Resident Evil 7 rất xuất sắc.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, Resident Evil 7 Biohazard phiên bản Gold Edition sẽ chính thức ra mắt vào ngày 17/12/2017 tới, đi kèm với toàn bộ những DLC đã ra mắt trước đó, bao gồm Banned Footage Vol 1 và 2, cùng với End of Zoe, bản DLC sắp ra mắt kể về câu chuyện của cô con gái bí ẩn nhà Baker. Tuy nhiên điều khiến cho game thủ nôn nóng nhất lại là, Not A Hero, câu chuyện của Chris Redfield sẽ ra mắt cùng lúc với phiên bản Gold Edition của RE7 ngay dịp cuối năm nay. Thậm chí, bản DLC này sẽ miễn phí hoàn toàn dành cho bất kỳ ai đã mua Resident Evil 7, mọi phiên bản trước đó như một cách "dỗ dành" game thủ khi bắt họ chờ đợi cả năm trời.

Điều gây ngạc nhiên là, kỳ thực "Not A Hero" và "End of Zoe" quá xuất sắc, đến mức trên trang Reddit chính thức của cộng đồng những người hâm mộ Resident Evil xuất hiện đầy rẫy những thread khen ngợi việc Capcom đã tạo ra một tựa game với những bản DLC phù hợp cho mọi đối tượng fan. Những fan cổ điển thích bắn súng và hành động có thể thưởng thức Not A Hero, trong khi những fan mới, bị cuốn hút bởi bầu không khí ngột ngạt và bất lực khi tay không tấc sắt đối mặt với những con quái vật khủng khiếp có thể thưởng thức bản DLC đầy tính nhân văn mang tên End of Zoe.

Một game thủ cho biết: "Thật sự chỉ bằng một phiên bản mà Capcom đã biết cách làm đa dạng hóa lối chơi của dòng game kinh dị này. Giải đố có, kinh dị tâm lý có, hành động cũng có. Trước đây tôi nghĩ Revelations và RE6 là những phép thử cần thiết để tạo ra một hệ sinh thái game kinh dị đa dạng, tiếc là họ thất bại. Giờ thì tuyệt rồi."

Quả thật khoảng thời gian chờ đợi của cộng đồng game thủ không hề phung phí một chút nào, vì cốt truyện lẫn cách chơi của cả hai phiên bản DLC mới ra mắt này rất xuất sắc.

Ở khúc cuối của Resident Evil 7 sau khi Ethan tiêu diệt được Eveline, một người đàn ông từ trực thăng nhảy xuống tự giới thiệu mình là "Redfield" và tất nhiên, sau khi trải qua 10 giờ liên tiếp không tìm ra chút liên hệ nào giữa Resident Evil 7 với những phiên bản trước, các fan hâm mộ đã tỏ ra vô cùng thích thú với chi tiết này...

Cho dù được điều khiển Chris Redfield, thế nhưng không thể phủ nhận một điều rằng nếu đây là sự thật, thì Capcom thực sự quá máu lạnh khi hạ sát cả một nhân vật rất quan trọng đã từng đi cùng game thủ gần hết chặng đường game lại trở thành một con quái vật với mục đích đơn giản là để chúng ta hạ gục, không hơn không kém.

Hồi cuối năm ngoái, nhà phát triển Resident Evil 7 đã giới thiệu bản DLC mới toanh mang tên "Not A Hero", khiến cả cộng đồng game thủ hâm mộ series game hành động kinh dị này phải rạo rực với việc được vào vai gã chiến binh chống zombie huyền thoại, Chris Redfield. Thế nhưng hết lần này đến lần khác, Capcom phải dời ngày ra mắt của bản DLC này vì sợ rằng kỳ vọng của game thủ sẽ khiến cho bản DLC chết từ trong trứng nước, nhất là sau thành công của Resident Evil 7 cùng những bản DLC Banned Footage tuyệt hay và độc đáo.