Ra mắt gần một năm, Steam Deck đạt vô số thành tích ấn tượng, tích hợp hơn 7.000 trò chơi

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 07/01/2023 12:32 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Những tín hiệu tích cực về Steam Deck càng khiến Valve thêm quyết tâm để tiếp tục phát triển hệ máy này.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 2/2022, Steam Deck đã nhanh chóng chứng minh được sức hút cũng như độ lan tỏa mạnh mẽ của mình. Ban đầu, không nhiều người đặt quá nhiều kỳ vọng vào Steam Deck, khi rõ ràng đối với các hệ máy chơi game cầm tay, Nintendo Switch vẫn đang chứng tỏ được sự thống trị gần như tuyệt đối của mình. Nhưng chỉ trong chưa đầy một năm, Steam Deck đã vươn lên và trở thành đối trọng đáng kể nhất với Nintendo thông qua các thành tích cực kỳ ấn tượng.

Ra mắt gần một năm, Steam Deck đạt vô số thành tích ấn tượng, tích hợp hơn 7.000 trò chơi - Ảnh 1.

Steam Deck là sản phẩm thành công nhất của Valve trong năm 2022

Liên tục đứng đầu bảng xếp hạng doanh số trên Steam trong nhiều tháng, Steam Deck thậm chí còn có những thời điểm "cháy hàng" và khiến nhiều người chơi dù đã đặt trước cũng phải chờ đợi rất lâu mới có thể sở hữu. Tuy nhiên, bên cạnh những con số ấn tượng về doanh thu, Valve cũng đồng thời khiến người dùng cực kỳ phấn khích khi liên tục phát triển, bổ sung để xây dựng nên một kho tàng trò chơi đồ sộ trên Steam Deck.

Ra mắt gần một năm, Steam Deck đạt vô số thành tích ấn tượng, tích hợp hơn 7.000 trò chơi - Ảnh 2.

Kho trò chơi của Steam Deck hiện đã có hơn 7.000 tựa game khả dụng

Theo thống kê từ SteamDB, tính tới thời điểm hiện tại, đã có tới 2709 trò chơi khả dụng, hoạt động tốt trên Steam Deck, trong khi 4419 tựa game khác vẫn còn phát sinh một số lỗi nhỏ. Tính ra, kho trò chơi trên hệ máy này đã lên tới hơn 7.000 - một con số thể hiện rõ sự đầu tư cũng như tính phát triển bền vững của Steam Deck. Đáng chú ý hơn, trong bản danh sách hơn 7.000 cái tên này xuất hiện không ít những bom tấn như Apex Legends, Doom Eternal, Deathloop hay thậm chí cả Elden Ring nữa. Thậm chí, chỉ từ ngày 28/12/2022 cho tới nay, Steam Deck đã cập nhật, bổ sung thêm ít nhất 10 trò chơi nữa vào thư viện của mình.

Ra mắt gần một năm, Steam Deck đạt vô số thành tích ấn tượng, tích hợp hơn 7.000 trò chơi - Ảnh 3.

Trong đó có không ít những bom tấn nổi tiếng

Về cơ bản, Steam Deck được kỳ vọng sẽ vận hành như một chiếc PC di động. Bước đầu, Valve đang tỏ ra khá thành công với dự định này khi tạo ra một thiết bị di động chơi được rất nhiều tựa game trên Steam, đồng thời còn đủ linh hoạt để cho phép người dùng sử dụng giả lập. Hy vọng trong năm 2023, Steam Deck sẽ tiếp tục phát triển với nhiều tính năng, ứng dụng hiện đại, thân thiện hơn nữa.