Ra mắt đã 3 năm, Genshin vẫn khiến game thủ bất bình vì thiếu tính năng cơ bản này

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 15/11/2023 10:45 AM

Tính năng này đã khiến miHoYo liên tục bị “réo tên”.

Xuyên suốt chặng đường 3 năm phát triển, Genshin Impact đã ghi điểm trong lòng người chơi nhờ vô vàn yếu tố hấp dẫn. Có thể khẳng định, “con cưng” nhà miHoYo luôn nổi bật hơn các đối thủ cùng phân khúc ở mọi khía cạnh. Không chỉ xây dựng được nội dung đa dạng, tựa game này còn sở hữu tính năng chiến đấu cực tiện lợi và tinh tế. Đến mức, ngay cả các tân binh chưa từng thử sức cũng có thể dễ dàng thành thục chỉ sau vài lần luyện tập.

Ra mắt đã 3 năm, Genshin vẫn khiến game thủ bất bình vì thiếu tính năng cơ bản này - Ảnh 1.

Genshin Impact có cơ chế chiến đấu đơn giản, giúp người chơi dễ dàng thao tác trong mọi hoàn cảnh.

Vốn thuộc thể loại nhập vai hành động, người chơi có thể tự do di chuyển các nhân vật Genshin bằng phím joystick điều hướng, chạy nhanh, đi bộ hoặc nhảy lên cao một cách dễ dàng. Trong chiến đấu, Genshin cũng chỉ thiết lập 2 chiêu E và Q cho các chiến binh của mình. Đây cũng là 2 thiên phú quan trọng nhất, giúp định hướng sức mạnh và vai trò của nhân vật để game thủ xây dựng đội hình phù hợp.

photo-1700016942268

Người chơi có thể làm quen các phím điều khiển của Genshin chỉ trong thời gian ngắn.

Với cơ chế đổi lượt, người chơi cần luân phiên sử dụng các kỹ năng E (nguyên tố) và Q (nộ) nhằm tạo ra chuỗi phản ứng tương thích. Thông thường, khi một nhân vật bất kì đứng sân, game thủ có thể theo dõi thời gian hồi kỹ năng nộ của 3 nhân vật còn lại trong đội hình để tính toán ra phương án chiến đấu phù hợp nhất. Được biết, chỉ số này sẽ hiện bên cạnh thanh biểu tượng nhân vật ở góc phải màn hình.

Ra mắt đã 3 năm, Genshin vẫn khiến game thủ bất bình vì thiếu tính năng cơ bản này - Ảnh 3.

Kỹ năng Q sẽ được hiển thị thời gian hồi chiêu trong lúc game thủ giao đấu.

Tuy nhiên, chiêu E của nhân vật lại không có cơ chế tương tự. Chính điều này đã khiến cộng đồng Genshin cảm thấy hụt hẫng trong thời gian dài. Sở dĩ, kỹ năng nguyên tố cũng đóng góp vai trò quan trọng để tạo nên các chuỗi phản ứng chiến đấu đẹp mắt. Thậm chí, chúng còn có thời gian hồi chiêu ngắn hơn nhiều so với kỹ năng nộ. Nếu tính toán sai lệch, game thủ sẽ mất nhiều thời gian chuyển đổi lại nhân vật đứng sân để đối phó với kẻ thù.

Dù chỉ là một chi tiết nhỏ, thế nhưng sự thiếu hụt trong này có thể làm hỏng toàn bộ thế trận và khiến thao tác của game thủ lộn xộn. Do đó, không khó để lý giải vì sao nhiều người chơi lại cảm thấy khó chịu với cách làm việc “nửa vời” của miHoYo. 

Ra mắt đã 3 năm, Genshin vẫn khiến game thủ bất bình vì thiếu tính năng cơ bản này - Ảnh 4.

Dù chỉ có 2 chiêu thức, thế nhưng cơ chế chiến đấu của Genshin vẫn khiến nhiều game thủ bất bình.

Tới nay, dù đã phản ánh nhiều lần nhưng miHoYo vẫn chưa có ý định bổ sung chỉ số hồi chiêu của chiêu E. Trong khi nhiều game thủ liên tục kêu gọi sửa đổi, cũng có không ít cá nhân khẳng định đây là vấn đề kỹ năng cơ bản cần phải làm quen khi trải nghiệm trò chơi này.

 

 

https://gamek.vn/ra-mat-da-3-nam-genshin-van-khien-game-thu-bat-binh-vi-thieu-tinh-nang-co-ban-nay-178231115100633631.chn