Ra mắt chưa tới một năm, game trinh thám của Konami tuyên bố đóng cửa khiến người mua cay đắng

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 03/02/2023 01:00 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Chắc chắn, những người đã từng bỏ tiền ra để sở hữu tựa game Crimesight sẽ khó có thể cảm thấy hài lòng trước quyết định này của Konami.

Ra mắt vào tháng 4/2022, Crimesight - tựa game lấy chủ đề trinh thám nổi tiếng của Konami ở thời điểm đó đã nhận được vô số sự chú ý và kỳ vọng từ phía cộng đồng mạng. Với lối chơi được giới thiệu đầy hấp dẫn, dù chỉ có hai người nhưng cũng mang tính đối kháng cao và cần vận dụng rất nhiều trí tuệ, sự tìm tòi, Crimesight đã có lúc được mong đợi sẽ làm nên sự khác biệt trong dòng chảy của ngành công nghiệp game thế giới.

Ra mắt chưa tới một năm, game trinh thám của Konami tuyên bố đóng cửa khiến người mua cay đắng - Ảnh 1.

Crimesight đã từng nhận được rất nhiều sự kỳ vọng ở thời điểm mới ra mắt

Cụ thể, trong Crimesight, lối chơi chủ yếu xoay quanh sự tương tác giữa hai người đối lập. Một phải cố gắng đi săn lùng những thường dân vô tội, trong khi nhân vật còn lại phải tìm cách để dập tắt, ngăn chặn hành động ấy trên hành trình phá án, tìm ra kẻ thủ ác sau cùng. Ngược lại, phía đối lập cũng phải thực hiện các nhiệm vụ được trò chơi đưa ra một cách khôn khéo, biết xóa dấu vết nhằm tránh bị phát hiện. Lối chơi cuốn hút là vậy, thế nhưng chừng đó là chưa đủ để đảm bảo cho thành công của Crimesight.

Ra mắt chưa tới một năm, game trinh thám của Konami tuyên bố đóng cửa khiến người mua cay đắng - Ảnh 2.

Lối chơi đầy cuốn hút của Crimesight là chưa đủ để giúp tựa game thành công

Theo đó, mới đây thôi, Konami vừa thông báo dự án này sẽ chính thức ngừng hoạt động sau đây 3 tháng, cụ thể là vào ngày 1/5/2023. Qua đó, tuổi đời của Crimesight cũng chỉ kéo dài chưa tới một năm. Không thể phủ nhận sự hấp dẫn trong lối chơi của dự án, nhưng có điều, Crimesight lại không thể tiếp cận tới được lượng khán giả đủ đông để duy trì các hoạt động trực tuyến của nó. Số lượng người chơi cao nhất tại cùng một thời điểm của trò chơi chỉ là 572 vào tháng 6. Còn hiện tại, chỉ có chưa tới 10 người đang chơi tựa game.

Ra mắt chưa tới một năm, game trinh thám của Konami tuyên bố đóng cửa khiến người mua cay đắng - Ảnh 3.

Sau cùng, dự án đã chính thức bị đóng cửa khi chưa đầy một năm tuổi

Thực tế, việc Crimesight đóng cửa cũng là điều dễ hiểu. Nhưng chịu thiệt nhất có lẽ phải kể tới người chơi của tựa game này. Ở thời điểm mới ra mắt, Crimesight có giá 20$, giảm xuống 10$ vào tháng 11 năm ngoái trong một nỗ lực nhằm cứu vãn số lượng người chơi. Để rồi ba tháng sau, trò chơi chính thức đóng cửa. Và với việc không có chế độ chơi đơn, chỉ có thể chơi trực tuyến, việc Crimesight đóng cửa máy chủ cũng đồng nghĩa các game thủ hoàn toàn không thể trải nghiệm thêm bất kỳ nội dung nào nữa của trò chơi.