Ra mắt chưa đầy vài tiếng, Onimusha: Warlords đã bị crack hoàn toàn

Nga0Du  - Theo Helino | 16/01/2019 06:52 PM

Đối với nhiều người, đây là điều không mấy lạ lẫm khi tựa game này không hề sử dụng Denuvo, hệ thổng bảo mật game hàng đầu thế giới hiện nay.

Như vậy là chỉ sau chưa đầy 1 ngày sau khi ra mắt, Onimusha: Warlords đã bị crack hoàn toàn. Đối với nhiều người, đây là điều không mấy lạ lẫm khi tựa game này không hề sử dụng Denuvo, hệ thổng bảo mật game hàng đầu thế giới hiện nay.

Ra mắt chưa đầy vài tiếng, Onimusha: Warlords đã bị crack hoàn toàn - Ảnh 1.

Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, Denuvo đã trở thành một cơn ác mộng thực sự của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game. Mặc dù không thể ngăn chặn được 100% khả năng bẻ khóa của các cracker nhưng Denuvo cũng đã giảm thiểu tối đa tình trạng này. Lấy ví dụ như bom tấn mới phát hành là Assassin’s Creed: Origins, với sự bảo vệ của Denuvo, tựa game này đã đứng vững hơn 3 tháng trước khi bị khuất phục.

Về phần Onimusha: Warlords, đây là bản làm lại từ trò chơi gốc được phát hành trên hệ máy PlayStation. Trong quá khứ, Onimusha bắt đầu và kết thúc trên PlayStation 2, với ba tựa game chính và một vài spinoff (cùng với một tựa game trên trình duyệt web tốt nhất là không nên được đề cập). Onimusha: Warlords lấy bối cảnh Nhật Bản thời phong kiến với việc bạn sẽ vào vai một chiến binh sử dụng katana, Samanosuke Akechi, khi ông ta bắt đầu giải cứu một công chúa.

Ở thời điểm hiện tại, cuộc tranh luận giữa chơi game bản quyền hay crack vẫn đang diễn ra gay gắt và chưa có hồi kết. Trước tình hình đó, ủng hộ hay phản đối game, chơi game bản quyền hay crack, tất cả đều phụ thuộc vào chính kiến của mỗi người mà thôi.