Ra mắt chưa đầy 2 tháng nhưng Fortnite Mobile đã thu về gần 1140 tỷ đồng

Maxspeed  - Theo Helino | 07/05/2018 06:47 PM

Một con số đáng nể và xuất sắc của Fortnite Mobile - đối thủ cạnh tranh ngang ngửa với PUBG Mobile ở thời điểm hiện tại.

Theo đó, Fortnite Mobile đã kiếm được hơn 50 triệu USD doanh thu trong chưa đầy 2 tháng. Trước đó, tựa game đã kiếm được 1,5 triệu USD trong khi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Và sau khi phát hành chính thức, trò chơi chiến đấu phổ biến của Epic Games chỉ mất 1 tháng để đạt doanh thu 25 triệu USD và chưa đầy 2 tuần sau đó nó đã cán mốc 50 triệu USD - gần 1140 tỷ đồng theo số liệu thống kê của Sensor Tower.

Trò chơi được phát hành miễn phí, nó tận dụng mô hình freemium phổ biến, cho phép người dùng mua tiền tệ trong trò chơi được gọi là "V-Bucks" - được sử dụng để mua các tính năng bổ sung như trang phục hay vũ khí trong thời gian giới hạn. Theo thống kê, chi tiêu trung bình của các game thủ trong trò chơi này là 1 triệu USD/ngày và hiện không có dấu hiệu cho thấy con số này sẽ giảm xuống trong thời gian tới.

Nhà phát triển Epic Games cũng giúp người chơi giải trí thông qua các “mùa giải” khác nhau trong game, được đi kèm với Battle Passes (vé theo mùa) với giá 950 V-Bucks hoặc dưới 10 USD. Đây là con đường giúp người chơi bổ sung vật phẩm và hoàn thành mùa giải mới nhất. “Mùa giải” mới nhất ra mắt đầu tuần này và chi tiêu trong trò chơi sau đó đã tăng lên tới 293%.

Hiện tại, Fortnite Mobile mới chỉ có mặt trên iOS nhưng nhà sản xuất cho biết phiên bản dành cho Android đang trong quá trình hoàn thiện để chuẩn bị ra mắt, tuy nhiên thời gian chính xác vẫn chưa được tiết lộ. Sensor Tower dự kiến Fortnite Mobile sẽ mang về cho Epic Games doanh thu hơn 500 triệu USD vào cuối năm 2018.