Ra mắt chưa đầy 1 ngày, demo Yakuza 6 miễn phí đã bị gỡ vì... game thủ mở khóa được full game chơi ngay tại trận

Nút Chuối  - Theo Helino | 28/02/2018 06:58 PM

Một vài game thủ nhận ra rằng, sau đoan prologue đáng lẽ ra kết thúc bản demo Yakuza 6, thì họ lại có thể chơi tiếp như bình thường, như một game hoàn chỉnh vậy

Như các bạn đã biết, Yakuza 6 đã tung ra bản demo cho phép game thủ PS4 có thể tải và chơi miễn phí. Theo thông báo từ nhà sản xuất Sega, tất cả những gì bạn hoàn thành trong bản demo miễn phí sẽ được giữ lại khi bạn mua đĩa game vào giữa tháng 04, không cần phải cày lại từ đầu nữa. Yakuza 6 là tựa game hành động, thế giới mở được Sega phát hành lần đầu tiên tại thị trường Nhật Bản vào ngày 8/12/2016. Sau hơn 1 năm tung hoành ở thị trường nội địa, trò chơi đã được ra mắt phiên bản quốc tế với tên gọi Yakuza 6: Song of Life.

Thế nhưng đời không như là mơ, vì có vẻ như bản demo 60GB của Yakuza 6 là toàn bộ phiên bản game chính thức đang chờ ngày ra mắt. Sega chỉ đơn thuần khóa lại những màn chơi sau mà chỉ cho game thủ thưởng thức đoạn Prologue đầu game mà thôi. Thế rồi chẳng biết vì lý do gì, một vài game thủ nhận ra rằng, sau đoan prologue đáng lẽ ra kết thúc bản demo, thì họ lại có thể chơi tiếp như bình thường, như một game hoàn chỉnh vậy.

Thực tế thì chiến lược này của Sega vô cùng thông minh, vì sau bản demo nếu bạn bỏ tiền mua đĩa hoặc bản game digital, tất cả nội dung trước đó sẽ được giữ lại mà không cần chơi lại hoặc tải lại game từ đầu. Thế nhưng vì lỗi hệ thống tại PSN nước Mỹ mà Sega buộc phải dừng phát hành bản demo được hàng triệu game thủ trên khắp thế giới chờ đợi, và tìm kiếm nguyên nhân dẫn tới tình trạng "mèo mù vớ cá rán" trong ngày hôm nay một vài game thủ may mắn đã được trải nghiệm.

Yakuza 6 được xây dựng trên bộ engine hoàn toàn mới mang tên gọi Dragon Engine, nhờ vậy mà game sở hữu chất lượng đồ họa đẹp hơn hẳn các phiên bản trước. Điều này đã được thể hiện qua các hình ảnh mà trò chơi trình chiếu từ trước đến giờ và còn rõ ràng hơn nữa khi chúng ta cùng theo dõi hai đoạn gameplay mới mà hãng game Nhật Bản giới thiệu ngày hôm nay, tập trung vào miêu tả hai địa điểm Onomichi Jingaicho và Kamurocho. Không chỉ hình ảnh đẹp mắt, nhờ engine mới mà cơ chế vật lý trong Yakuza 6 cũng được xử lý tốt hơn, thấy rõ nhất ở các chi tiết như nhân vật có biểu hiện loạng choạng khi va phải người đi đường hay chuyển hướng khi đang chạy nhanh.

Bản demo của Yakuza 6 bắt đầu với nhân vật chính Kiryu đang trên đường đến Hiroshima để tìm tung tích về Haruka cũng như cha của đứa bé mà cô để lại là ai. Vừa phải bế đứa bé trên tay, Kiryu vừa phải lang thang khắp nơi trong thành phố để thực hiện các nhiệm vụ mà trò chơi đề ra.

Không giống như Grand Theft Auto hay nhiều tựa game thế giới mở khác, bạn không thể đánh người hay cướp xe vô tội vạ trên đường phố. Ngay cả khi đang trong trạng thái chiến đấu, những cú đấm đá của Kiryu luôn đi sượt qua người dân thường và không tạo ra ảnh hưởng nào. Đây là một đặc điểm cố hữu của dòng game Yakuza và nó vẫn tiếp tục được duy trì trong Yakuza 6.

Các hoạt động trong Yakuza 6 cũng tỏ ra rất đa dạng, từ việc chọn địa điểm ăn uống, đi hát karaoke, tập thể hình, chat với hot girl qua mạng, đi chơi điện tử... Chỉ trong một bản demo ngắn mà trò chơi đã đủ khiến cho việc liệt kê những gì mà người chơi có thể làm trong game tỏ ra rất khó khăn.