Ra mắt chưa bao lâu, Genshin Impact đã bị game thủ than trời vì sự mất cân bằng nguyên tố và nhân vật

Mặt Trứng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/10/2020 04:25 PM

 
  thích

Người người Diluc, nhà nhà Diluc là điều dễ thấy nhất trong tựa game Genshin Impact này.

Mặc dù đang được đánh giá là một trong những tựa game hay xuất sắc và đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại, thế nhưng bên cạnh đó, Genshin Impact cũng nhận phải không ít những ý kiến trái chiều từ phía các game thủ. Và một trong số đó chính là sự mất cân bằng giữa các nguyên tố, nhân vật mà cụ thể ở đây chính là Diluc.

Ra mắt chưa bao lâu, Genshin Impact đã bị game thủ than trời vì sự mất cân bằng nguyên tố và nhân vật - Ảnh 1.

Diluc đang là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí main DPS trong mọi đội hình

Ai chơi Genshin Impact thì cũng đều hiểu rằng Diluc là một vị tướng 5 sao và cực kỳ mạnh trong tựa game này và luôn được các game thủ thèm khát nhưng không phải ai cũng có cơ hội sở hữu. Nhưng điều đáng nói ở đây là sự mạnh của Diluc lại đang được thể hiện một cách rất mất cân bằng, vượt trội hơn hẳn những vị tướng còn lại và thậm chí còn khiến cho khá nhiều người bất chấp tất cả để quay ra nó. Và điều này khiến cho khá đông người chơi liên tục than phiền về điều này, khi gần như đội hình của nhiều người chơi thường xuyên chỉ xoay quanh một vị tướng duy nhất là Diluc. Đây cũng là lý do khiến cho khá nhiều ý kiến bức xúc về việc này trong những ngày qua.

Ra mắt chưa bao lâu, Genshin Impact đã bị game thủ than trời vì sự mất cân bằng nguyên tố và nhân vật - Ảnh 2.

Diluc có thể tạo ra lượng sát thương khổng lồ

Đầu tiên, việc Diluc đang là vị tướng DPS bá đạo nhất ở thời điểm hiện tại có lẽ xuất phát từ việc vị tướng này sở hữu thuộc tính Hỏa. Trong Genshin Impact, nguyên tố Hỏa gần như đã trở thành thứ mạnh mẽ cũng như gây sát thương tốt nhất so với các thuộc tính còn lại. Với sát thương hệ Hỏa, Diluc có thể phá giáp băng, giáp nước, thậm chí là cả giáp Sét của quái vật - điều mà các nguyên tố còn lại chẳng thể nào thực hiện được. Chưa kể, khả năng tương tác của nguyên tố Hỏa với các nguyên tố còn lại cũng gây ra lượng sát thương khổng lồ.

Ra mắt chưa bao lâu, Genshin Impact đã bị game thủ than trời vì sự mất cân bằng nguyên tố và nhân vật - Ảnh 3.

So với Diluc thì Razor chỉ như một cậu bé mà thôi

So với các vị tướng DPS khác, việc cầm vũ khí trọng kiếm càng khiến cho sát thương của Diluc thêm phần vượt trội, điển hình như với các vị tướng DPS khác như Keqing. Tạm bỏ qua Mona khi lối chơi của cô nàng có phần khác biệt và thiên về sát thương nguyên tố, nếu chỉ tính riêng sát thương DPS thì chắc hẳn, những Keqing, Razor đều không có cửa sánh vai với Diluc khi bàn về độ mạnh và sự hiệu quả. 

Thế mới nói, Diluc hiện giờ đang là sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ cho vị trí main DPS. Do đó, tình trạng người người Diluc, nhà nhà Diluc dường như đã chẳng còn là điều gì quá xa lạ. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng như vậy thì quả là bất công cho các nguyên tố còn lại chút ít, khi mà dường như những DPS khác như Keqing hay Razor dù có cố gắng tới đâu cũng chẳng thể được ưa chuộng và phổ cập như anh chàng Diluc.