Ra mắt 1 ngày, bom tấn New World đã tắc nghẽn vì quá nhiều người chơi

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/09/2021 11:30 AM

New World liên tiếp lập các thành tích ấn tượng.

Chính thức phát hành trên Steam vào ngày 28 tháng 9 vừa qua, bom tấn mới nhất của Amazon Game Studios - New World đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm sớm là rất lớn từ phía cộng đồng game thủ. Khi vào ngày đầu tiên mở cửa, New World của Amazon Games đã đạt 700.000 người chơi đồng thời trên nền tảng Steam, trở thành một trong những tựa game Hot nhất hiện nay.

Ra mắt 1 ngày, bom tấn New World đã tắc nghẽn vì quá nhiều người chơi - Ảnh 1.

Cụ thể theo báo cáo mới nhất từ trang thống kê SteamDB, số lượng người chơi cao nhất của New World trên nền tảng Steam cao nhất lên tới 707,230 chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi ra mắt. Ngoài ra trên nền tảng phát trực tuyến Twitch, tựa game này đã có hơn 429,114 nghìn người xem, được thúc đẩy bởi một số streamer nổi tiếng trong ngành. Ngay cả khi mới ra mắt, số lượng người xem của New World đã vượt xa các tựa game bom tấn khác như Warzone và Apex Legends.

Ra mắt 1 ngày, bom tấn New World đã tắc nghẽn vì quá nhiều người chơi - Ảnh 2.

Đây là một thành công vượt bậc của Amazon Game Studios khi tựa game trước đó của hãng game này là Crucible chỉ đạt mức cao nhất là 25.145 người chơi vào ngày phát hành, giảm mạnh trong những tuần sau khi ra mắt.

Tuy nhiên việc có quá nhiều người chơi cũng chính là vấn đề lớn của New World và Amazon Games khi có quá nhiều người muốn chơi nó. Điều đó nghe có vẻ là một vấn đề đáng hoan nghênh, tuy nhiên việc sở hữu một số server giới hạn chỉ 2000 người chơi đã khiến rất nhiều game thủ phẫn nộ khi họ phải chờ đợi một thời gian rất lâu mới có thể truy cập được vào game. Thậm chí trên trang chính thức của New World trên Steam, nhiều người đã thẳng tay đánh giá 1 sao vì thời gian chờ vào game quá lâu.

Ra mắt 1 ngày, bom tấn New World đã tắc nghẽn vì quá nhiều người chơi - Ảnh 3.

Được biết, New World là tựa game sinh tồn thế giới mở do Amazon Game Studios sản xuất. Lấy bối cảnh thế giới mới có tên Aeternum, tại Eternal Isle, nơi đã có những tiếng thì thầm to nhỏ về sự thối nát trong nhiều thế kỷ. Trong tựa game nhiều người chơi rộng lớn này bạn sẽ lập đội với những người khác, trong khi vừa phải bảo vệ lãnh thổ của mình, vừa phải tìm kiếm thu thập tài nguyên, chế tạo công cụ cũng như xây dựng căn cứ của đội.

Ra mắt 1 ngày, bom tấn New World đã tắc nghẽn vì quá nhiều người chơi - Ảnh 4.

Vùng đất này rất nguy hiểm, xấu xa và sẽ sớm đưa bạn xuống nấm mồ. Bạn và nhóm của bạn sẽ phải tự xác định con đường sinh tồn của riêng mình, cho dù đó là thông qua sự tàn bạo hay anh hùng. Với sự pha trộn của cơ chế trò chơi với phong cách phối hợp chiến đấu cận chiến và tầm xa, chắc chắn tựa game này sẽ tạo nên những buổi chơi game vui vẻ cho bạn cùng bạn bè.