Quyết vào tù để được xem truyền hình miễn phí, tên trộm cố tình lưu lại dấu vết vì muốn cảnh sát tới bắt

Tuấn Nghĩa Trí Thức Trẻ| 22/09/2019 04:30 PM

 
  thích

Một tên trộm ở Pháp có hành động "khác người" khi cố tình để lại dấu vết ADN tại hiện trường để cảnh sát dễ dàng tìm bắt hắn. Lí do cho hành động của tên trộm thậm chí còn kỳ quặc hơn. Hắn muốn được ngồi tù để có thể xem truyền hình miễn phí,

Được biết, thuê bao hàng tháng cho kênh truyền hình cao cấp Canal + của Pháp có giá khoảng 11 USD/tháng (tương đương với 250000 VNĐ). Tuy nhiên, tù nhân trong các nhà tù nước này có thể được xem kênh Canal+ miễn phí. Tất nhiên với nhiều người, việc được xem truyền hình miễn phí cũng chẳng "hời" cho lắm, khi rõ ràng bạn phải đi tù mới đủ điều kiện để hưởng ưu đãi. Tuy nhiên, với tên trộm kỳ quặc sắp được nhắc tới dưới đây, việc không mất tiền khi xem TV thực chất chính là động lực để tên này quyết tâm vào tù!

Theo đó, trong suốt mùa hè năm 2019, một tên trộm 25 tuổi đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp ở các vùng ngoại ô thành phố Toulouse. Đặc điểm chung kỳ lạ nhất của các vụ án luôn khiến cho các nhà điều tra không sao hiểu được. Tên trộm có vẻ như đã cố tình để lại mọi dấu vết trên hiện trường các vụ án, đôi khi hắn còn để lại cả dấu vết nước bọt như thể muốn giúp phía cánh sát mau chóng tìm ra được thủ phạm.

Quyết vào tù để được xem truyền hình miễn phí, tên trộm cố tình lưu lại dấu vết vì muốn cảnh sát tới bắt - Ảnh 1.

Lí do được xem truyền hình miễn phí là động cơ phạm tội của gã đàn ông 25 tuổi.

Hóa ra những nghi ngờ của cảnh sát lại hoàn toàn chính xác. Sau khi bị bắt giữ, tên tội phạm thừa nhận rằng chính hắn đã nhổ nước bọt tại khắp những ngôi nhà từng đột nhập với hy vọng cảnh sát sẽ tiến hành kiểm tra ADN. 

Vào ngày 02/09 vừa qua, trong phiên xét xử trước Tòa án Hình sự, tên trộm đã lớn tiếng tuyên bố, hắn muốn quay lại nhà tù để có thể xem kênh truyền hình Canal +, khiến cả luật sư bào chữa lẫn quan tòa được một phen...sững người khi biết được lý do trời ơi đất hỡi như vậy. 

"Có nhiều người nói rằng họ thích vào tù hơn được sống tự do bên ngoài, chuyện đó cũng khá phổ biến. Thế nhưng, đây có lẽ là lần đầu tiên tôi bảo vệ một khách hàng muốn vào tù chỉ để được xem miễn phí các chương trình dành cho người lớn" - luật sư Reynaud-Aymard cho biết.

Với sự ngạc nhiên, truyền thông Pháp đã liên hệ với một quản giáo và được xác nhận về việc có các kênh truyền hình cao cấp tại nhà tù.

Cụ thể, kênh Canal + đã có sẵn trong các nhà tù tại Pháp trong nhiều năm. Các lí do đăng ký kênh truyền hình này tại các nhà tù rất đa dạng. Thông thường, mỗi phòng giam sẽ có khoảng 2 tới 3 tù nhân, nếu một người trả tiền lắp đặt truyền hình, những người khác sẽ được hưởng lợi. Hoặc đôi khi, những tù nhân có thể cùng góp tiền và việc làm này cũng giúp cho phí sử dụng được san sẻ.

Quyết vào tù để được xem truyền hình miễn phí, tên trộm cố tình lưu lại dấu vết vì muốn cảnh sát tới bắt - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, giám đốc các nhà tù cũng có thể đưa ra các yêu cầu trao đổi với tù nhân. Họ đăng ký các kênh truyền hình thú vị, tự thanh toán phí thuê bao để đổi lấy các giờ làm việc của tù nhân cho một số công việc tại nhà tù. Có những khoảng thời gian nhà tù không có công việc, các tù nhân có thể nhàn hạ ngồi xem TV miễn phí mà không phải động tay động chân.

Trở lại vụ án, luật sư Reynaud-Aymard cuối cùng đã phải viện tới lý do mắc bệnh tâm thần để bào chữa cho hành vi phạm tội của tên trộm. Trong lần thuyết phục cuối, Reynaud-Aymard đã khiến suy nghĩ của tên trộm có chút lung lay. Hắn hiện đang cân nhắc giữa việc được sống tự do và việc vào tù.

Vài năm trước, từng có 2 người đàn ông phạm tội vào tù chỉ để muốn trốn thoát khỏi cuộc sống hôn nhân kinh khủng. Việc muốn vào tù chỉ vì nhu cầu xem kênh truyền hình Canal + có lẽ là trường hợp đầu tiên.

Theo Okaygh