Quyết tâm “thay tên đổi họ", tuyển thủ Saigon Phantom nung nấu "âm mưu" gì?

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/02/2021 10:05 AM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Việc đầu tiên khi bước sang tuổi 22, thành viên của Saigon Phantom bày tỏ nguyện vọng mong được mọi người biết đến mình với cái tên SGP.Red.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 đã chính thức bắt đầu vào ngày 20/02 với tổng giải thưởng lên đến 2,5 tỷ đồng - một con số vô cùng lớn với một giải đấu Esports tại Việt Nam. Đội tuyển lên ngôi vô địch sẽ trở thành chủ nhân của biểu tượng Gươm và Khiên Danh Vọng danh giá cùng số tiền thưởng 900 triệu đồng và sẽ là hạt giống số 1 của Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế.

Quyết tâm “thay tên đổi họ, tuyển thủ Saigon Phantom nung nấu âm mưu gì? - Ảnh 1.

Tám đội tuyển sẽ tham gia tranh tài tại giai đoạn vòng bảng Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 bao gồm: Saigon Phantom, BOX Gaming, Team Flash, FAP Esports, V Gaming, Cerberus Esports, HEAVY và B2F Gaming. Ngay trước mùa giải, các tuyển thủ của Saigon Phantom đã thể hiện sự quyết tâm giành chức vô địch của mình: 

“Triều đại của Team Flash đã chấm dứt rồi, giờ là lúc các đội tuyển khác phải dè chừng SGP. Đây cũng là đội tuyển mà chúng mình muốn gặp ở Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021 để trả lại món nợ cũ mùa giải 2020”. 

Bên cạnh các giải quốc nội, lấy lại vị thế ở AOV Việt Nam, “những bóng ma Sài thành" còn muốn chinh phục ở đấu trường quốc tế.

Quyết tâm “thay tên đổi họ, tuyển thủ Saigon Phantom nung nấu âm mưu gì? - Ảnh 2.

Thể hiện sự quyết tâm này, mỗi thành viên có những cách tự nhắc nhở bản thân khác nhau, trong đó, Red (Phạm Vũ Hoài Nam) quyết định chính thức “thay tên đổi họ" từ ADN Rin thành SGP Red.

Quyết tâm “thay tên đổi họ, tuyển thủ Saigon Phantom nung nấu âm mưu gì? - Ảnh 3.

Phạm Vũ Hoài Nam (sinh 19/02/1999), cái tên ADN Rin gắn bó và được người hâm mộ biết đến nhiều từ khi anh còn là game thủ chuyên nghiệp, thi đấu vị trí người đi rừng dưới màu áo Adonis Esports cho bộ môn Liên Quân Mobile. Còn nhớ, thuở vẫn đang gắn bó với “tình cũ”, chàng tuyển thủ này cũng là cái tên cộm cán trong đội hình của Adonis Esports, “làm mưa làm gió" trên các đấu trường cùng các vị tướng yêu thích: Murad, Nakroth và Lindis.

Sau này khi chuyển quân, anh chàng sinh năm 1999 về biên chế của Saigon Phantom. Trong màu áo mới, anh đã bắt đầu xây dựng hình ảnh với cái tên SGP. Red. Thi đấu tạm ổn nhưng nhìn chung giới chuyên môn chẳng ai đánh giá cao Red đơn giản vì đóng góp của anh cũng chỉ nằm ở mức tròn vai, không tạo ra sự đột biến, không có tiềm năng "carry team" như Bângg hay những thần rừng khác là ADC (Team Flash) hay và Turtle của HTVC IGP Gaming bấy giờ. Và tất nhiên, nhiêu đó những màn thể hiện chưa đủ để Red thay đổi cái nhìn không mấy ấn tượng của mọi người về mình.

Quyết tâm “thay tên đổi họ, tuyển thủ Saigon Phantom nung nấu âm mưu gì? - Ảnh 4.

Sau APL 2020, Red chắc suất đánh chính đường rồng của Saigon Phantom. Nhiều người cho rằng, cơ hội của Red thực chất đến từ sự thụt lùi của NTB. Nhưng nếu nhìn vào những con số, bạn sẽ hiểu rằng không phải tự nhiên anh được trao cơ hội. Khi ĐTDV mùa đông 2020 khởi tranh, người ta vẫn xem Red là một cái tên cửa dưới trước những Ara (BOX Gaming), Elly hay Daim (Team Flash). Nhưng trên thực tế, những màn thể hiện của Red không hề tỏ ra kém cạnh trước các đồng nghiệp tên tuổi, thậm chí còn nhỉnh hơn nếu xét đến cục diện kết quả gần như toàn thắng của Saigon Phantom.

Anh thậm chí còn vượt qua chính "thần rừng" Bângg để giành được danh hiệu MVP tuần 1 và 4. Bể tướng của Red đang tỏ ra đa dạng. Anh có thể đánh tốt những xạ thủ cơ bản như Valhein, những xạ thủ cấu rỉa khó chịu như Hayate, xạ thủ "sốc sát thương" như Capheny, hay thậm chí là vị tướng đòi hỏi nhiều kỹ năng như Elandor. Từng bước một, Red đang chứng minh bản thân, khẳng định cái tên Red là một người chơi có số má của ĐTDV, đủ sức sánh ngang với những Elly, Ara hay Daim.

Quyết tâm “thay tên đổi họ, tuyển thủ Saigon Phantom nung nấu âm mưu gì? - Ảnh 5.

Có thể nói, quyết định đổi tên thành SGP.Red của anh chàng cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, có người hâm mộ bày kế “chỉ nên để Red thôi bởi lỡ đâu sẽ sang một đội tuyển khác thì đổi tên thành mất công", tuy vậy tuyển thủ trẻ tuổi vẫn khẳng định sẽ giữ nguyên cái tên này, như một lời nguyện gắn bó và cống hiến cho “Bóng ma Sài thành". Anh cũng đang cố gắng để hoàn thiện, kiên trì, không ngừng thử thách giới hạn của bản thân. Chúc cho những nỗ lực của anh và đồng đội đạt kết quả như ý!