Quyết tâm leo top 1 Thách Đấu Hàn, SofM “tryhard” kinh dị tới mức lập ra chuỗi thắng 10 trận liên tiếp

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/05/2021 12:23 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chán leo top các game khác, SofM trở lại LMHT để “phá đảo” rank Hàn.

Hiện tại, rank Hàn đang vắng mặt nhiều cái tên “sừng sỏ” của DWG KIA, tuy nhiên thì “phần còn lại” của máy chủ này vẫn là những cái tên không thể xem thường. Vậy nên leo lên top 1 Thách Đấu Hàn ở thời điểm này vẫn là điều vô cùng khó khăn. Dẫu vậy, trong vài ngày vừa qua, SofM vẫn đang “tryhard” điên cuồng trong rank Hàn và “băng băng” trên đường đến đích là top 1 Thách Đấu.

Quyết tâm leo top 1 Thách Đấu Hàn, SofM “tryhard” kinh dị tới mức lập ra chuỗi thắng 10 trận liên tiếp - Ảnh 1.

Chuỗi thắng 10 trận liên tiếp của SofM tại rank Hàn.

Trong đó, kỷ lục ấn tượng trong đợt “tryhard” này là SofM có chuỗi thắng 10 trận liên tiếp, “nhảy cóc” từ top 108 đến tận top 21 Thách Đấu chỉ trong vỏn vẹn 2-3 ngày mà thôi. Một điều khá thú vị trong hành trình leo rank của SofM, là bất chấp việc meta đã thay đổi, anh vẫn cương quyết sử dụng những vị tướng sát thủ - đấu sĩ như Nocturne hay Lee Sin ở vị trí đi rừng.

Khi được sử dụng bởi SofM, những vị tướng "out-meta" này (vốn dĩ đang được ưa chuộng ở khu vực đường đơn hơn) vẫn đã cho thấy sự hiệu quả không thể xem thường.

Quyết tâm leo top 1 Thách Đấu Hàn, SofM “tryhard” kinh dị tới mức lập ra chuỗi thắng 10 trận liên tiếp - Ảnh 2.

Hiện tại, tài khoản 8x8 JG của SofM đang đứng ở vị trí top 21 trên BXH Thách Đấu Hàn

Việc “tryhard” bất ngờ này của “Vua Trò Chơi” có đôi phần làm cộng đồng LMHT hoang mang, kể cả fan cứng của SofM cũng có chút ngỡ ngàng. Vì hiện tại là thời gian rảnh (chưa đến giải mùa hè) nên các game thủ LMHT chuyên nghiệp thường sẽ nghỉ ngơi, chơi các tựa game giải trí nhẹ nhàng khác.

Tuy nhiên, với việc vẫn chưa thể về quê do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thì việc SofM sớm lao vào tập luyện ở rank Hàn cũng là điều dễ hiểu. Nhiều người còn đồn đoán “Pely” đã đặt ra phần thưởng đặc biệt nào đó để cho SofM “nghiêm túc tryhard” như vậy. Ở mùa giải năm ngoái, SofM từng có giai đoạn chen được chân vào top 5 Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc. Và cùng với thành tích ở rank đơn thì những kết quả khả quan tại đấu trường chuyên nghiệp cũng liên tiếp ập tới.

Quyết tâm leo top 1 Thách Đấu Hàn, SofM “tryhard” kinh dị tới mức lập ra chuỗi thắng 10 trận liên tiếp - Ảnh 3.

Dẫn đầu BXH Thách Đấu vẫn là các game thủ thi đấu tại LCK.

Trở lại với mục tiêu top 1 Thách Đấu, hiện tại đứng đầu máy chủ Hàn là tài khoản 서렌누르면대충함 của HLE Chovy với 1637 LP. Nếu muốn soán ngôi top 1 này SofM sẽ cần phải kiếm thêm ít nhất 420 điểm LP nữa (khoảng 21 trận thắng).

Một lợi thế không nhỏ dành cho SofM là các "trùm leo rank" của DK hiện đang bận chinh chiến tại MSI 2021, nên đây là quãng thời gian khá thích hợp để Duy Cầu Giấy "bứt tốc". Ngoài SofM, hiện tại một cái tên nữa cũng đang khuấy đảo bảng xếp hạng máy chủ Hàn Quốc là Faker. Quỷ Vương hiện đã chinh phục thành công bậc xếp hạng Cao Thủ, và đang có tốc độ leo hạng "chóng mặt" không kém gì SofM.

Quyết tâm leo top 1 Thách Đấu Hàn, SofM “tryhard” kinh dị tới mức lập ra chuỗi thắng 10 trận liên tiếp - Ảnh 4.