Quyết tâm lấy thị phần của PUBG, Call of Duty: Black Out chuẩn bị mở cửa miễn phí cho người chơi

Mặt Trứng  - Theo Helino | 17/01/2019 02:00 PM

Các anh em sắp có cơ hội trải nghiệm Call of Duty: Black Out mà không tốn $60 rồi nhé.

Kể từ khi ra mắt, chế độ sinh tồn của Call of Duty: Black Ops 4, hay còn được gọi vắn tắt là Black Out quả thật đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của dòng game Battle Royale vốn đã được định hình từ trước tới nay sau khi PUBG ra mắt.

Quả thật, với lối chơi cuốn hút, nhất là đồ họa cực kỳ đẹp mắt cũng như mang tới cho người chơi những trải nghiệm mượt mà nhất, Call of Duty: Black Out đã gần như vượt mặt PUBG tại một số thị trường, điển hình là ở Bắc Mỹ. Chẳng phải ngẫu nhiên mà những streamer nổi tiếng, thành danh nhờ PUBG như Dr Disrespect, Shroud đều chuyển hết sang tựa game này và rời bỏ PUBG ngay tức thì. Tuy nhiên, ở một số thị trường khác như châu Á, Call of Duty: Black Ops 4 dường như không được thịnh hành lắm, một phần vì mức giá $60 có phần hơi chát với thu nhập của các game thủ tại đây.

Quyết tâm lấy thị phần của PUBG, Call of Duty: Black Out chuẩn bị mở cửa miễn phí cho người chơi - Ảnh 1.

Mức giá $60 có phần hơi chát đã hạn chế việc Black Out phủ sóng toàn thế giới

Và có vẻ như sau khi nhìn ra vấn đề, Blizzard đang muốn hướng tới miếng bánh thị phần ở những khu vực béo bở này thì phải. Mới đây, Blizzard đã phát hành một video và ở đó họ cho biết sẽ mở cửa miễn phí tựa game này trong ít nhất một tuần để các game thủ có cơ hội trải nghiệm những gì tinh túy và tuyệt vời nhất của Black Out.

Call of Duty: Black Out sắp miễn phí khi tới tay người chơi

Hiện tại vẫn chưa rõ thời gian chính thức mà Blizzard áp dụng chính sách này. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin thì trong lần khuyến mại này, người chơi sẽ không bị giới hạn nội dung truy cập và được trải nghiệm đầy đủ, hoàn hảo nhất những gì mà Black Out mang tới cho những game thủ đã đóng $60 trước đó.

Có thể coi đây là một chính sách đầy khôn ngoan từ phía Blizzard nhằm khuếch trương đứa con cưng của mình ra toàn thế giới. Đây cũng là cách mà Fortnite đã từng dùng trong những ngày đầu để vượt mặt PUBG với thương hiệu "tựa game sinh tồn miễn phí". Tuy rằng không mang tới doanh thu ngắn hạn cho Blizzard nhưng hình thức marketing này chắc chắn sẽ mang tới những điều tốt đẹp trong tương lai đối với nhà phát hành.

Quyết tâm lấy thị phần của PUBG, Call of Duty: Black Out chuẩn bị mở cửa miễn phí cho người chơi - Ảnh 3.

Chính sách miễn phí là cách mà Blizzard giành giật thị phần từ PUBG của Bluehole

Thứ nhất, nó sẽ góp phần thúc đẩy và phát triển mạnh hơn cộng đồng Call of Duty: Black Out trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Blizzard còn có cơ hội quảng bá tựa game này một cách sâu rộng. Và chắc chắn, nếu cảm thấy Call of Duty: Black Out thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời, sẽ có nhiều game thủ chẳng ngại ngần gì mà không móc $60 ra để tiếp tục gắn bó với nó sau khi chiến dịch "miễn phí" kết thúc. Xem ra Bluehole cần phải khá dè chừng với chiến lược mới của đối thủ cạnh tranh trực tiếp này rồi.