Quyết tâm đòi công bằng cho Uzi, cộng đồng LMHT truy lùng danh tính kẻ "gây sự" để tự tay xử lý

Loris CarryUs  - Theo Helino | 07/10/2018 06:45 PM

Danh tính của Streamer Hàn Quốc có hành vi xúc phạm Uzi đã bị game thủ LMHT tìm ra và ngay lập tức game thủ này đã phải hứng chịu cơn phẫn nộ từ cộng đồng.

Sau động thái Riot Games Hàn Quốc cố tình "xử ép" Uzi và tỏ ra thiên vị đối với kẻ gây sự trong vụ việc nhiều game thủ Hàn cố tình phá game nhằm vào các tuyển thủ Trung Quốc. Cộng đồng game thủ quốc tế đã đi đến kết luận rằng không thể trông đợi một phán quyết công bằng từ những người có trách nhiệm.

Và cuối cùng thì họ - cộng đồng LMHT Reddit đã quyết định tự tay xử lý để đòi lại công bằng cho anh chàng Uzi. Với những thông tin từ trận đấu tai tiếng mà chúng tôi đã đề cập trong thời gian gần đây, game thủ quốc tế nhanh chóng tìm ra danh tính của "người gây sự".

Quyết tâm đòi công bằng cho Uzi, cộng đồng LMHT truy lùng danh tính kẻ gây sự để tự tay xử lý - Ảnh 1.

Cụ thể, người chơi LMHT đã có hành vi xúc phạm đối với Uzi và kêu gọi game thủ Hàn Quốc phá game chính là JustLikeThat - Một hot Streamer khá nổi tiếng tại Hàn Quốc và sở hữu kênh Youtube với 156.000 lượt theo dõi.

Vào khoảng giữa tuần trước, tức là khi diễn ra vụ việc, JustLikeThat cũng đã đăng tải một đoạn clip để lý giải về hành động của mình, đồng thời anh này cũng bình luận rằng:

"Tôi thừa nhận mình đã không kiềm chế được cảm xúc khi mắng Uzi.

Nhưng thực tế là mỗi lần tôi gặp anh ta ở Xếp hạng đơn, Uzi luôn thể hiện một bộ mặt khó chịu. Là một người Đi rừng, tôi luôn bị anh ta gây áp lực về việc phải hỗ trợ anh ta, ít nhất cũng 10 trận như thế rồi.

Và hơn nữa, người chơi Trung Quốc khi chơi ở máy chủ Hàn Quốc cũng thường xuyên mắng chửi chúng tôi là "lũ lợn Hàn Quốc" (Korean Pig), điều đó diễn ra thường xuyên luôn. Tôi sẽ rất trân trọng nếu các bạn hiểu vấn đề hơn. Bản thân tôi cũng sẽ cố gắng để ứng xử một cách trưởng thành hơn và kiềm chế cảm xúc của mình."

Quyết tâm đòi công bằng cho Uzi, cộng đồng LMHT truy lùng danh tính kẻ gây sự để tự tay xử lý - Ảnh 2.

Game thủ này đồng thời cũng đưa ra bằng chứng về việc Uzi liên tục spam lệnh Ping yêu cầu gank bot trong trận đấu đó. Tuy nhiên, lời giải thích này không nhận được sự đồng tình của cộng đồng game thủ quốc tế.

Thứ nhất là việc game thủ Trung Quốc và Hàn Quốc gây lộn tại rank Hàn chẳng liên quan gì đến Uzi, và lý do "giận cá chém thớt" của JustLikeThat thực sự là hơn khó chấp nhận.

Thứ 2 là không chỉ xúc phạm, Streamer này còn liên tục kêu gọi người chơi khác phá game ngay trên kênh Stream của mình. Đây là một hành động có chủ đích và nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc luyện tập chuẩn bị cho CKTG 2018 của các tuyển thủ Trung Quốc.

Quyết tâm đòi công bằng cho Uzi, cộng đồng LMHT truy lùng danh tính kẻ gây sự để tự tay xử lý - Ảnh 3.

JustLikeThat là một Streamer LMHT khá nổi tiếng tại Hàn Quốc

Và thứ 3 là về quyết định của Riot Hàn Quốc. Cả Uzi và JustLikeThat đều có hành vi không đúng mực, nhưng chỉ có Uzi là bị đe dọa xử phạt, trong khi JustLikeThat lại vô sự. Điều đó khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy không hài lòng và họ đòi hỏi sự ứng xử công bằng hơn từ phía Riot Hàn Quốc.

Ngay sau khi bị truy lùng ra danh tính, JustLikeThat đã bị cộng đồng game thủ quốc tế công kích liên tục, chủ yếu là trên Channel Youtube của anh ta. Và thậm chí không chỉ người chơi nước ngoài mà cả một số game thủ Hàn Quốc cũng bày tỏ sự bất bình vì cho rằng hành vi của Streamer này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của cộng đồng game Hàn Quốc trong mắt bạn bè quốc tế.

Quyết tâm đòi công bằng cho Uzi, cộng đồng LMHT truy lùng danh tính kẻ gây sự để tự tay xử lý - Ảnh 4.

Cộng đồng game thủ LMHT tấn công kênh Youtube của JustLikeThat

Và nhận định này cũng không hẳn là vô lý, khi những người chơi nước ngoài không chỉ đưa ra những bình luận công kích vào cá nhân JustLikeThat và còn bắt đầu nhắm đến cả cộng đồng game thủ Hàn Quốc. Trong khi đó, Riot Hàn Quốc vẫn lựa chọn cách im lặng trước vụ việc này.