Quyết không nhường bùa xanh, Game thủ LMHT “Trẻ trâu” nhất nhì thế giới “Làm Việc Tốt” đi report Đồng Đội AFK

Thoại 24/7  - Theo Helino | 27/03/2018 03:19 PM

Chắc hẳn các bạn không còn lạ lẫm gì với cái tên Tyler1, một game thủ LMHT Draven 1 Champ rất bá đạo nhưng trẻ trâu khủng khiếp. Mới đây anh ta làm được một “Việc tốt” đấy.

Tyler1 – một anh chàng đầu trọc lốc mê tập gym là một Streamer Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại trên nền tảng Twitch.tv chuyên dành cho dân Stream. Anh nổi tiếng với vị tướng Draven hổ báo, dùng tiền đè đối thủ, giống y hệt thân hình anh ta vậy. Tuy nhiên, bên cạnh kĩ năng rất đỉnh cao với Draven, anh còn được biệt đến như một game thủ LMHT toxic nhất nhì trên toàn thế giới, ở nước ta gọi nôm na là trẻ trâu.


Tyler1 được coi là 1 game thủ khá Trẻ Trâu.

Tyler1 được coi là 1 game thủ khá "Trẻ Trâu".

Và với tính cách của anh ta và tình trạng hay AFK, Quit hoặc có hành vi đả kích ngôn ngữ, Riot đã cảnh cao Tyler1 nhiều lần nhưng anh vẫn tái phạm, thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Chính vì thế, một thiết quân lệnh cấm chơi LMHT trong vòng 2 năm được áp dụng lên Tyler1 khiến cho anh ta gặp nhiều rắc rối. Mỗi lần chơi với một acc mới, anh lại bị cấm chỉ sau một trận đấu trên stream khiến khán giả nhiều phen cười vỡ bụng.

Mới đây, Tyler1 đã được “Mãn hạn giam cầm” cho tài khoản LMHT của mình. Ngay sau khi trở lại, stream của Tyler1 thu hút tới hơn 300.000 người xem, cao kỉ lục với tựa game này trên nền tảng Twitch.Tv. Từ đó trở đi, mỗi khi stream, anh luôn sở hữu số người xem dao động trong khoảng 20.000 – 100.000 người tùy từng khung giờ.


Kỉ lục View của Tyler 1 trên Twitch. tv ở tựa game LMHT.

Kỉ lục View của Tyler 1 trên Twitch. tv ở tựa game LMHT.

Trong buổi stream ngày hôm nay, tình huống hi hữu và rất hài hước được cộng đồng game thủ ghi nhận lại từ Tyler. Anh Report người đồng đội mình do hành động Quit trước khi trận đấu kết thúc chỉ vì một con bùa lợi xanh. Cụ thể, con bùa xanh thứ 3 của trận đấu được Tyler cầm Amumu đi rừng ăn mất trong tình trạng thiếu năng lượng. Người chơi đồng đội mang tên kT Smuft sử dụng Taliyah có KDA là 3/0/2 ping Bùa Xanh nhằm hướng tới ăn con bùa lợi này. Tuy nhiên, Tyler1 không chịu nhường lại con bùa xanh vì thấp năng lượng. Taliyah dọa rằng nếu không nhường thì sẽ AFK nhưng Tyler1 quyết không nhường con bùa lợi.

1

Tình huống dẫn tới hành đồng AFK của đồng đội Tyler1

Quan trọng nhất, cả team của Tyler đang sở hữu rất nhiều lợi thế trước đối thủ với chỉ số mạng 9-2, hơn nữa còn kiểm soát được trụ và bản đồ. Hành vi của Tyler1 rõ ràng hơi ích kỉ nhưng không đến nỗi anh chàng sử dụng Taliyah phải hành động đến mức như vậy, điều này rõ ràng không tôn trọng những người đồng đội còn lại bởi Mid đối phương đang rất thọt.

Kết thúc trận đấu, Tyler1 và đồng đội đã phải chấp nhận thua trận đấu khi không có Taliyah trong đội hình. Cuối trận đấu, anh nói về những hành động của người chơi Taliyah sẽ phải trả giá và không ngừng Report. Đây có thể coi là một động thái tốt đến từ game thủ cực kì Toxic này trong quá khứ.

Tyler1 tức giận sau khi bị đồng đội AFK dẫn tới thua ván đấu.

Phải công nhận rằng Riot có những biện pháp khá nặng tay để xử lí các game thủ có hành động phá hoại tựa game LMHT này, đặc biệt là các streamer. Với Tyler1 cũng vậy, anh bị cấm chơi Liên Minh Huyền Thoại trong 2 năm nên doanh thu từ Streamer và Donate cũng giảm rất nhiều.

Biết được tác dụng của việc không Toxic, Tyler1 đã “Ngoan” hơn nhiều kể từ khi tài khoản LMHT hết hạn cấm. Có lẽ anh chàng này bắt đầu hiểu được những người đồng đội của mình đã phải vất vả như thế nào khi chơi cùng anh trong quá khứ. Cuối cùng, rõ ràng Riot đã làm rất tốt với cá nhân Tyler1 trong việc ngăn chặn hành vi Toxic lan rộng ra khắp máy chủ trên toàn thế giới thông qua Stream.


Riot đã làm rất tốt để chống lại các hành vi Toxic.

Riot đã làm rất tốt để chống lại các hành vi Toxic.

Theo dõi ván đấu mà Tyler1 đã thi đấu rất kiên cường trong tình cảnh 4vs5 do đồng đội AFK trên Twitch.tv tại ĐÂY. (Bấm vào chữ đây).