Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5

Vũ Quang  Phụ nữ Thủ đô | 01/08/2023 12:09 PM

Sau hai thế hệ ốp lưng tích hợp bút S Pen cho Galaxy Z Fold3 và Z Fold4 không thật sụ tối ưu, cuối cùng Samsung đã thành công trong lần này với Galaxy Z Fold5.

Đáp ứng nhu cầu của người dùng Galaxy Note, Samsung bắt đầu hỗ trợ bút S Pen kể từ Galaxy Z Fold3. Tuy nhiên do những hạn chế về diện tích, Samsung chưa thể tích hợp bút S Pen vào thân máy như dòng Galaxy Note, mà buộc phải tích hợp nó vào phụ kiện ốp lưng.

Những thế hệ ốp lưng S Pen (S Pen case) đã liên tục có những bước cải tiến trong 3 năm qua. Và với Galaxy Z Fold5, có thể khẳng định rằng món phụ kiện này của Samsung đã đủ độ hoàn thiện để làm hài lòng tất cả người tiêu dùng.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 1.

Thế hệ đầu tiên của ốp lưng S Pen dành cho Galaxy Z Fold3 sở hữu thiết kế tương đối vướng víu, khi bút sẽ được đặt ở sau bản lề của máy và tạo nên cảm giác cầm nắm không mấy dễ chịu. Ngoài ra, đây thực chất không phải là một chiếc “ốp lưng” mà là một chiếc bao da che lấp cả màn hình phụ ở ngoài. Kết hợp hai yếu tố này, S Pen Case dành cho Galaxy Z Fold3 không được người dùng ưa chuộng.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 2.

Sang tới thế hệ S Pen case trên Galaxy Z Fold4, Samsung đã thay đổi vị trí đặt bút. Thay vì ở bàn lề, khe đặt giữ S Pen được chuyển sang mặt lưng. Điều này giúp cải thiện cảm giác cầm nắm, tuy nhiên vẫn chưa thoải mái hoàn toàn do phần gồ ở mặt lưng.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 3.

Nay với Galaxy Z Fold5, Samsung tiếp tục tung ra phiên bản mới của S Pen Case. Mang tên gọi Slim S Pen Case, đây là một bước cải tiến vượt bậc so với những thế hệ cũ.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 4.

Slim S Pen Case có 3 màu sắc để người dùng lựa chọn, tương ứng với 3 phiên bản màu sắc của máy.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 5.

Ốp lưng được làm bằng chất liệu nhựa cứng. Độ trơn của chất liệu ở mức vừa phải, không tạo cảm giác "rít" khi rút khỏi túi quần như chất liệu Silicone, trong khi vẫn tạo cảm giác cầm nắm đủ chắc chắn.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 6.

Thiết kế của Slim S Pen Case có dạng 2 mảnh tương đối phổ biến với điện thoại gập. Mảnh bên trái (bảo vệ màn hình phụ) sẽ sử dụng băng dính để cố định, trong khi mảnh bên phải (bảo vệ mặt lưng) có thể bám trực tiếp vào thân máy mà không cần băng dính.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 7.

Tương tự như thế hệ cũ, Slim S Pen Case cho Galaxy Z Fold5 vẫn đặt bút ở mặt sau. Tuy nhiên, phần gồ lên đã được thu gọn đáng kể, chỉ nhô lên rất ít so với bề mặt của ốp lưng.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 8.

Để đạt được điều này, Samsung đã thay thế bút S Pen trước đây bằng thế hệ Slim S Pen mới, với thiết kế “mảnh khảnh” hơn đáng kể. Ở chiếc ốp màu xanh, cây bút S Pen có màu vàng chanh, một cách phối màu giống chiếc Galaxy Note9 trước đây.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 9.

Để lấy bút, người dùng sẽ cần gạt một lẫy nhỏ và bút sẽ được đẩy ra.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 10.

Dù mỏng hơn, nhưng Slim S Pen vẫn được tích hợp nút bấm để gọi nhanh các tác vụ ghi chú.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 11.

Trải nghiệm Slim S Pen trên Galaxy Z Fold5 là không có sự khác biệt so với các thế hệ trước đây. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Slim S Pen không tích hợp pin, vì vậy sẽ không có khả năng kết nối Bluetooth và thực hiện một số tác vụ điều khiển từ xa như bút S Pen trên dòng Note và Galaxy S Ultra.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 12.

Bên trong hộp của ốp lưng là các ngòi bút thay thế.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 13.

Dù mỏng, nhưng bút S Pen vẫn được giữ rất chắc chắn. Bút sẽ không thể rơi ra, ngay cả khi người dùng cố tính lắc máy mạnh tay.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 14.

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ sẽ thấy phần nửa bên phải (chứa S Pen) sẽ dày hơn so với nửa bên trái.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 15.

Điều này sẽ tạo nên tình trạng cập kênh khi người dùng đặt máy trên bàn, khiến cho việc viết/vẽ trở nên tương đối khó chịu. Vì vậy, chiếc ốp lưng này phù hợp hơn cho việc cầm trên tay để ghi chú.

Quyết không để "quá tam ba bận", Samsung khắc phục thành công vấn đề lớn nhất của bút S Pen trên Galaxy Z Fold5 - Ảnh 16.

Với mức giá niêm yết 2.59 triệu đồng, ốp lưng Slim S Pen Case dành cho Galaxy Z Fold5 là món phụ kiện đắt đỏ. Tuy nhiên, nhờ thiết kế gọn gàng hơn, cộng với trọng lượng và độ dày của thân máy được rút gọn, Galaxy Z Fold5 và Slim S Pen Case là thế hệ đầu tiên mà người dùng có thể mang theo bút S Pen mọi lúc, mọi nơi mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào. Và vì vậy, đối với những người có nhu cầu sử dụng bút thường xuyên, món phụ kiện này là hết sức đáng giá.