Quyên góp tiền từ thiện, bình luận viên hôn nhau thắm thiết ngay trên kênh stream

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/11/2016 03:34 PM

 
  thích

Với mục đích quyên góp tiền từ thiện ủng hộ những bệnh nhân ung thư, các caster đã... diễn đủ trò, từ tự mình triệt lông chân cho đến hôn nhau ngay trên sóng truyền hình trực tiếp

Tại vòng chung kết giải đấu ESL Pro League Season 4 vừa kết thúc cuối tuần trước tại Sao Paulo, Brazil, cộng đồng game thủ hâm mộ CS:GO đã chứng kiến một trận chung kết ngoạn mục và không thể tin nổi giữa những nhà đương kim vô địch thế giới, SK và C9, những chàng trai quả cảm nhưng chưa có duyên với những giải đấu dù có phong độ cực kỳ ấn tượng khoảng cuối năm 2015 vừa rồi.

Năm chàng trai C9 đã khiến tất cả những khán giả Brazil kinh ngạc và không thốt nổi một lời khi hạ gục toàn diện SK ở hai map Mirage và Dust 2, sau khi thua đội chủ nhà một cách đầy tiếc nuối ở map đầu tiên, Overpass. Với phong độ và khả năng thi đấu như vậy, cũng không ngoa khi nói rằng C9 đã hoàn toàn xứng đáng với chức vô địch lần này.

Thế nhưng, điều khiến cho cộng đồng game thủ toàn thế giới phải quan tâm và cười vỡ bụng chính là những điều mà nhóm bình luận viên cũng như dẫn chương trình tại sự kiện lần này. Với mục đích quyên góp tiền từ thiện ủng hộ những bệnh nhân ung thư, các caster của ESL đã diễn đủ trò, từ tự mình triệt lông chân cho đến hôn nhau ngay trên sóng truyền hình trực tiếp:

Dĩ nhiên những trò lố đầy hài hước của các caster đã quyên góp được gần 20 nghìn Bảng Anh, tương đương hơn nửa tỷ Đồng Việt Nam cho mục đích từ thiện. Có thể khẳng định rằng, game ngoài mục đích giải trí, đôi lúc còn có khả năng đoàn kết hàng chục nghìn người lại với nhau vì những mục đích cao cả hơn gấp bội.

Bản thân những game thủ Việt cũng từng khiến cộng đồng phải cảm phục vì những chiến dịch quyên góp từ thiện giúp đỡ đồng bào vùng cao, hay những đồng bào vùng lũ lụt, vừa tụ họp được rất nhiều người cùng mê game, vừa thu về được cả chục triệu Đồng "lá lành đùm lá rách". Chính những hành động như thế này đã phần nào giúp cho cộng đồng xã hội có cái nhìn dần khác biệt với thế giới game. Nó không còn là thứ giết thời gian vô bổ nữa, mà đã trở thành một thứ gì đó khác, cao đẹp và nhân văn hơn.