Quỷ Thư Morello thực chất là item vô cùng tệ nhưng do Riot 'xô đẩy' mà trở thành trang bị mạnh

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 08/02/2020 01:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có lẽ do Quỷ Thư Morello thường xuyên được gợi ý cho các Pháp Sư mà chúng ta quên mất rằng item này có giá trị vô cùng tệ.

Ở giai đoạn giữa mùa 6, Quỷ Thư Morello được làm lại và trở thành trang bị gần như là hoàn hảo cho các Pháp Sư vi vừa cho SMPT, năng lượng và hồi năng lượng, vết thương sâu và cả giảm hồi chiêu nữa. Chính vì độ bá đạo của nó mà ở tới bản 8.4, item này được làm lại hoàn toàn như ngày nay, tuy nhiên thói quen mua Quỷ Thư Morello đã hình thành với game thủ và ngay cả thời điểm hiện tại, của hàng LMHT cũng thường xuyên gợi ý bạn mua item này.

Quỷ Thư Morello thực chất là item vô cùng tệ nhưng do Riot xô đẩy mà trở thành trang bị mạnh - Ảnh 1.

Những thông số của Quỷ Thử Morello cho thấy đây là trang bị tình huống nhưng lại được hầu hết người chơi lên ngay sau trang bị chính

Dù vậy giá trị của trang bị này thực chất cực kì thấp, nó dựa rất nhiều đối thủ của bạn là ai thì mới phát huy hiệu quả. Việc bỏ hàng loạt chỉ số quan trong như năng lượng, hồi năng lượng và hồi chiêu khiến Quỷ Thư Morello hiện tại không phải là trang bị lên đầu tiên nữa, thay vào đó là Vọng Âm Luden hoặc Súng Ngắn Hextech.

Điểm cộng lớn của Quỷ Thư Morello chính là trang bị thành phần Ngọc Quên Lãng cực kì mạnh. Một trang bị chỉ có giá 1600 vàng nhưng cho cả SMPT, Máu và Xuyên Kháng Phép là item quá rẻ để khuếch đại lượng sát thương của bạn. Tuy nhiên bỏ thêm 1400 vàng nữa cho 50 SMPT, 100 máu là bài toán cực kì lỗ khi nâng cấp lên Quỷ Thư Morello.

Quỷ Thư Morello thực chất là item vô cùng tệ nhưng do Riot xô đẩy mà trở thành trang bị mạnh - Ảnh 2.

Ngọc Quên Lãng là 1 item cực kì mạnh và giá trị với giá trẻ

Thứ giá trị nhất mà Quỷ Thư Morello mang lại chính là hiệu ứng Vết Thương Sâu, hiệu ứng chỉ thích hợp khi đối đầu với những đội hình có nhiều hồi máu mà thôi. Việc hoàn thành 1 món đồ lớn nhưng chỉ cho hiệu ứng tình huống khiến tiến trình lên item quan trọng như Mũ Phù Thủy, Đồng Hồ Cát, Trượng Hư Vô... bị chậm đi rất nhiều, trong khi đó là những item quan trọng, cho các chỉ số mạnh đối với Pháp Sư.

Quỷ Thư Morello thực chất là item vô cùng tệ nhưng do Riot xô đẩy mà trở thành trang bị mạnh - Ảnh 3.

Tuy nhiên trong thời đại mà Riot Games nhồi nhét quá nhiều khả năng hồi máu vào game thì Quỷ Thư Morello có lẽ là trang bị dễ dùng và chủ động nhất để khắc chế lại. Trong các item giảm hồi máu thì Lời Nhắc Tử Vong chỉ được Xạ Thủ lên ở món thứ 3, thứ 4 mà thôi, trong khi đó Áo Choàng Gai của tướng chống chịu yêu cầu đối thủ đánh vào thì mới bị giảm hồi máu. Vì thế mà Quỷ Thư Morello nghiễm nhiên là item không thể thiếu cho các Pháp Sư

Quỷ Thư Morello thực chất là item vô cùng tệ nhưng do Riot xô đẩy mà trở thành trang bị mạnh - Ảnh 4.

Khi Liên Minh Chinh Phục xuất hiện và hầu hết tướng đều hồi phục quá mạnh, việc Quỷ Thư Morello được dùng rộng rãi là điều hiển nhiên

Việc các vị tướng hot đều có khả năng hồi phục khiến cho game thủ buộc phải lên Quỷ Thư Morello để chống lại chúng, dù cho sức mạnh của bạn không được tăng lên quá nhiều. Có thể nói Quỷ Thư Morello là một sản phẩm nữa của meta game, giống như những gì Soraka đường trên đang làm, nó không quá mạnh nhưng dễ dùng và khắc chế những thứ cực kì mạnh nhất trong trò chơi hiện tại.