'Quỷ nữ Miyuki' - Sát nhân hàng loạt được công chúng ủng hộ nhờ tội ác của mình

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/10/2021 06:00 PM

Gây ra tội ác khủng khiếp với hơn 100 đứa trẻ, nữ sát nhân Miyuki Ishikawa vẫn được nhiều người ủng hộ.

Miyuki Ishikawa là một nữ hộ sinh ở Nhật Bản vào những năm 1940. Nhìn bên ngoài, đây có vẻ là một nghề cao quý đối với phụ nữ vào thời điểm đó. Nhưng sự thật đáng sợ là Ishikawa đã lợi dụng vị trí này đã sát hại hơn 100 đứa trẻ do chính cô chăm sóc. Vì những tội ác ghê rợn này, Ishikawa được người dân Tokyo thời đó gọi là "Nữ hộ sinh quỷ dữ".

Quỷ nữ Miyuki - Sát nhân hàng loạt được công chúng ủng hộ nhờ tội ác của mình - Ảnh 1.

Sinh năm 1897 ở tỉnh Miyazaki, Miyuki Ishikawa xuất thân trong một gia đình giàu có. Trước năm 1945, chỉ những phụ nữ Nhật Bản giàu có mới có đủ khả năng học đại học. Vì vậy việc Ishikawa hoàn thành chương trình học tại Đại học Tokyo là dấu hiệu cho thấy gia đình cô giàu có tới mức nào.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô trở thành nữ hộ sinh tại bệnh viện phụ sản Kotobuki. Theo mong muốn của gia đình, cô kết hôn với Takeshi Ishikawa nhưng không có con. Cuối cùng, Ishikawa được đề bạt trở thành giám đốc bệnh viện.

Quỷ nữ Miyuki - Sát nhân hàng loạt được công chúng ủng hộ nhờ tội ác của mình - Ảnh 2.

Thế nhưng, Nhật Bản vào những năm 1940 là một nơi rất khác so với Nhật Bản chúng ta biết đến bây giờ. Sau chiến tranh, khan hiếm lương thực đã dẫn đến nạn đói trầm trọng ở nhiều nơi trên đất nước này. Kết quả là, nhiều phụ nữ sẽ bỏ con trong bệnh viện phụ sản hoặc để chúng chết vì nhiễm trùng. Đối mặt với vấn đề nan giải về đạo đức này, Miyuki Ishikawa đã làm một điều không tưởng, đó là sát hại trẻ sơ sinh để "giải thoát" chúng.

Miyuki Ishikawa không phải là người duy nhất nghĩ đến cách tàn bạo này: Năm 1930, Itabashi, một dân thường bị buộc tội giết ít nhất 40 người con nuôi, và năm 1933, Hatsutarō Kawamata bị buộc tội giết ít nhất 25 trẻ em.

Quỷ nữ Miyuki - Sát nhân hàng loạt được công chúng ủng hộ nhờ tội ác của mình - Ảnh 3.

Bản thân Ishikawa không thể nuôi được những đứa trẻ bị bỏ rơi trong bệnh viện. Nhiều người coi hành động của cô như một hành động thương xót. Con số nạn nhân chính xác của Ishikawa vẫn là bí ẩn. Các cơ quan chức trách tin rằng cô đã sát hại hơn 100 đứa trẻ, thở thành kẻ giết người hàng loạt có nhiều nạn nhân nhất ở thời điểm đó. 

Ngoài chồng mình, cô còn hợp tác với một bác sĩ có tên Shiro Nakayama, có vai trò làm giả giấy chứng tử của những đứa trẻ này để qua mắt chính quyền địa phương.

Quỷ nữ Miyuki - Sát nhân hàng loạt được công chúng ủng hộ nhờ tội ác của mình - Ảnh 4.

Tháng 1 năm 1948, một số viên cảnh sát khi đang tuần tra đã phát hiện ra 5 hài cốt trẻ sơ sinh. Khám nghiệm tử thi kết luận không có em bé nào chết vì nguyên nhân tự nhiên. Ishikawa và chồng cô sau đó đã bị bắt. Ishikawa đã thừa nhận tội ác, nhưng cô cho rằng mình làm điều đúng đắn và lỗi thuộc về phụ huynh của những đứa trẻ này.

Trước động cơ giết người của Ishikawa, Nhật Bản đã đứng về phía cô. Nữ sát nhân này chỉ bị kết án 8 năm tù giam, chồng cô và bác sĩ Nakayama mỗi người bị kết án bốn năm tù. Tội ác của Ishikawa được coi tương tự với tội "ngộ sát không tự nguyện" nên bản án của cô rất nhẹ.

Quỷ nữ Miyuki - Sát nhân hàng loạt được công chúng ủng hộ nhờ tội ác của mình - Ảnh 5.

Vụ án của Miyuki Ishikawa đã có tác động lớn đến dư luận và luật pháp Nhật Bản thời đó. Vào ngày 13/ 7/1948, sáu tháng sau khi Ishikawa bị bắt, Đạo luật Bảo vệ Cơ thể Mẹ đã được thông qua, giúp phụ nữ có nhiều lựa chọn hơn về việc sinh đẻ trong điều kiện kinh tế nghèo nàn sau chiến tranh.