Quỳ khi kênh thời sự CNN dùng hình của Fallout đưa vào trong bản tin

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/01/2017 03:00 PM

 
  thích

Ban biên tập chương trình đã sử dụng hình ảnh của tựa game nhập vai Fallout để đưa vào bản tin về vấn đề hack.

Đồ họa trò chơi điện tử đang ngày một phát triển và những đoạn phim CGI ngày nay có chất lượng không còn thua kém đời thực là bao, vì vậy việc nhiều người không thường xuyên chơi game bị nhầm lẫn cũng là điều dễ hiểu. Trong quá khứ đã có nhiều trường hợp các chương trình thời sự sử dụng hình ảnh game như cảnh bắn tỉa trong Medal of Honor, logo của Halo.

Và ngày hôm qua, đến lượt kênh thời sự nổi tiếng CNN gia nhập vào những kênh truyền thông ăn quả lừa khi sử dụng hình ảnh của Fallout trong bản tin nói về các hacker của Nga. Hình ảnh hài hước này đã được một game thủ chụp lại và đăng tải trên diễn đàn Reddit. Phải công nhận rằng người chơi này rất tinh mắt khi nhưng anh ta cũng phát hiện được những chi tiết giống nhau ở các dòng lệnh console đen trắng.


Hình ảnh của Fallout xuất hiện trong bản tin của kênh truyền hình CNN.

Hình ảnh của Fallout xuất hiện trong bản tin của kênh truyền hình CNN.

Nhiều khả năng ban biên tập của chương trình đã dùng Google để tìm hình ảnh trông có vẻ "nguy hiểm" một chút với từ khóa hack để làm bản tin thêm phần sinh động và vô tình... vớ phải screenshot của tựa game Fallout nào đó. Được biết nội dung mà kênh CNN đề cập đến trong chương trình là thông báo mang tính "dằn mặt" của chính phủ Mỹ về những hoạt động phá hoại thông tin mà nước này cho là xuất phát từ Nga.


Những dòng lệnh trông có vẻ rất chuyên nghiệp và ăn nhập với nội dung hack. Nhưng phần lớn người theo dõi không biết chúng xuất phát từ... Fallout.

Những dòng lệnh trông có vẻ rất chuyên nghiệp và ăn nhập với nội dung hack. Nhưng phần lớn người theo dõi không biết chúng xuất phát từ... Fallout.

Cũng khó trách CNN trong sự cố này bởi mục đích ban đầu của họ cũng chỉ là tìm một hình ảnh minh họa đẹp mắt cho chủ đề đang đề cập tới mà thôi. Tất nhiên việc hack dữ liệu ngoài đời thực không hề dễ dàng như trong tựa game của Bethesda khi người chơi chỉ cần đoán mật khẩu truy cập thông qua các gợi ý cho sẵn.

>> Cảnh bắn tỉa trong game bị kênh truyền hình tưởng thật và đưa vào trong bản tin