Quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/06/2021 07:23 PM

 
  thích

Bitcoin chính thức trở thành một trong những đồng tiền pháp định tại El Salvador.

Theo thông tin mới nhất từ El Salvador, đất nước đến từ Trung Mỹ này đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhân Bitcoin là đồng tiền pháp định.

Quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp - Ảnh 1.

Tổng thống El Salvador, ông Nayib Bukele

 Được sự ủng hộ mạnh mẽ từng tổng thống Nayib Bukele, luật Bitcoin đã được ra đời và tiến hành bỏ phiếu tại quốc hội El Salvador. Kết quả có đến 62/84 phiêu bầu đồng ý với điều luật này (chiếm 73,8%). Theo hiến pháp El Salvador, kết quả này là đủ để luật Bitcoin được áp dụng và chính thức công nhận Crypto này trở thành một trong những đồng tiền pháp định tại El Salvador.

"Mục đích của luật này là quy định bitcoin là đồng tiền pháp định không bị cấm hay hạn chế, với quyền lực giải phóng, không giới hạn trong bất kỳ giao dịch nào và đối với bất kỳ chức danh nào mà các thể nhân hoặc pháp lý công hoặc tư yêu cầu thực hiện", trích luật Bitcoin của El Salvador.

Tất cả các hàng hóa, dịch vụ có thể được niêm yết bằng bitcoin, các khoản thuế có thể được thanh toán bằng tiền kỹ thuật số và các giao dịch bằng bitcoin sẽ không phải chịu thuế trên thặng dư vốn (capital gain tax – một loại thuế đánh trên lượng vốn do cá nhân hay doanh nghiệp thu được, nhà đầu tư có thể nắm giữ các cổ phiếu mà giá của chúng tăng liên tục qua các năm, tuy nhiên chỉ khi nào nhà đầu tư này bán số cổ phiếu của mình thì họ mới bị đánh thuế).

Quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp - Ảnh 2.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, Bitcoin đã lập tức quay đầu tăng điểm lên 35.182$ (tăng 6,6% so với phiên ngày hôm qua). Với cộng đồng "coin thủ", đây có thể xem là một trong những thông tin tíc cực nhất trong giai đoạn u ám kéo dài gần 1 tháng của Bitcoin. Không biết liệu rằng tương lai của đồng Crypto số 1 thế giới này rồi sẽ đi đến đâu? Liệu có thêm bao nhiêu quốc gia nữa chấp nhận Bitcoin? Chúng ta hãy cùng chờ xem.