Quên Vi Tiểu Bảo đi! Đây mới là thanh niên có số hưởng nhất truyện Kim Dung

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/12/2016 05:58 PM

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile
30/01/2016 NCB: SohaGame NPH:

Dù bị coi là một nhân vật chính diện ít nổi bật nhất so với các tác phẩm tiểu thuyết kiếm hiệp khác của Kim Dung. Nhưng xét ở góc độ đường đời, tiểu tử dưới đây có lẽ còn may mắn và có số hưởng hơn Vi Tiểu Bảo trong bộ truyện Lộc Đỉnh Ký gấp nhiều lần!

Đối với cộng đồng fan yêu thích thể loại phim truyện kiếm hiệp Kim Dung từ nhiều năm nay, có thể nói nhân vật Vi Tiểu Bảo trong bộ truyện Lộc Đỉnh Ký luôn được coi là hình tượng điển hình của những người có số hưởng, vận mệnh đỏ son và may mắn tới mức dù gã đi đâu, làm chuyện tốt xấu gì cũng như được quý nhân phù trợ. Rồi không chỉ đường công danh, con người này còn có phúc phận sở hữu trong tay đến 7 người vợ, toàn là bậc giai nhân tuyệt sắc trên thiên hạ.

Quên Vi Tiểu Bảo đi! Đây mới là thanh niên có số hưởng nhất truyện Kim Dung

Tuy nhiên, khi ai ai là fan Kim Dung cũng ngỡ tưởng Vi Tiểu Bảo là nhân vật số đỏ nhất rồi thì mới đây trong cộng đồng bàn luận game kiếm hiệp Cửu Kiếm (Fb.com/9kiem.mobile) lại bất ngờ xuất hiện một bài phân tích rất sắc sảo về nhân vật Cẩu Tạp Chủng trong bộ truyện Hiệp Khách Hành, cũng là một tác phẩm kiếm hiệp khác được chấp bút bởi nhà văn Kim Dung.

Theo đó nhiều ý kiến đã khẳng định rằng, nếu so sánh về thế vận cuộc đời giữa hai nhân vật Cẩu Tạp Chủng và Vi Tiểu Bảo thì người gặp may mắn, cũng như được tác giả Kim Dung "buff" sức mạnh nhiều nhất chính là tiểu tử Cẩu Tạp Chủng kia, thay vì Tiểu Bảo như nhiều người lầm nghĩ. Vậy tính thực hư trong câu chuyện này ra sao? Chúng ta hãy cùng đến với phần nội dung chi tiết của bài phân tích này ngay dưới đây!

Có ai mới bước chân vào giang hồ đã được cao thủ bảo kê như Cẩu Tạp Chủng?


Bất kỳ ai tìm được Huyền Thiết Lệnh cũng có thể nhờ cao thủ Tạ Yên Khách làm bất kỳ chuyện gì.

Bất kỳ ai tìm được Huyền Thiết Lệnh cũng có thể nhờ cao thủ Tạ Yên Khách làm bất kỳ chuyện gì.

Chuyện kể rằng, Ma cư sĩ Tạ Yên Khách - một kỳ nhân dị sĩ giang hồ võ công cái thế từng tạo ra 3 miếng sắt nhỏ có tên gọi Huyền Thiết Lệnh, và thề rằng nếu ai tìm được chúng và mang trả lại thì người đó có quyền yêu cầu ông giúp mình thực hiện một tâm nguyện. Trải qua nhiều năm, trên đường chu du sơn thủy, Ma cư sĩ đã thu về được 2 chiếc huyền thiết lệnh. Và chiếc còn lại mặc nhiên là mục tiêu săn tìm ráo riết của các bang phái trên khắp chốn giang hồ.

Quên Vi Tiểu Bảo đi! Đây mới là thanh niên có số hưởng nhất truyện Kim Dung

Một ngày nọ, sau trận tàn sát của bọn người Kim Đạo trại, cậu bé ăn mày tên gọi Cẩu Tạp Chủng đã vô tình nhặt được chiếc huyền thiết lệnh thứ 3. Khi còn chưa kịp nhận ra đó là gì thì cậu bé đã bị cao thủ của các bang phái kéo đến bao vậy uy hiếp. Tuy nhiên, Tạ Yên Khách đã kịp có mặt để giải vây và mang Cẩu Tạp Chủng đi trước làn gươm đao khốc liệt của vô số cao thủ võ lâm.

Bỗng dưng được bê về làm Bang chủ của một Bang hội uy danh lẫy lừng.

Quên Vi Tiểu Bảo đi! Đây mới là thanh niên có số hưởng nhất truyện Kim Dung

Vốn tính vô tư, thật thà, Cẩu Tạp Chủng đã không cầu xin bất cứ điều gì ở Tạ Yên Khách. Sợ rằng ai đó trên giang hồ sẽ lợi dụng cậu bé để uy hiếp mình nên Tạ đại hiệp buộc lòng mang cậu lên Ma Thiên Nhai sống, đem các môn nội công âm - dương đối nghịch dạy cho Cẩu Tạp Chủng nhằm ép cậu bị tẩu hỏa nhập ma mà chết.

Thế nhưng, trong lúc Cẩu Tạp Chủng đang chìm trong đau đớn bởi những trận tẩu hỏa nhập ma thì người của Trường Lạc bang đến cướp cậu về và vô tình đả thông kinh mạch giúp cậu có được nội công vô cùng thâm hậu. Sau đó trên đường bỏ trốn khỏi Trường Lạc bang để về với Tạ Yên Khách, Cẩu Tạp Chủng rớt xuống núi nhưng may mắn không chết, ngược lại còn nhặt được thêm bí kíp tuyệt học võ công Vô Nhai Thanh Độc Công.

Quên Vi Tiểu Bảo đi! Đây mới là thanh niên có số hưởng nhất truyện Kim Dung

Cũng từ đó, Cẩu Tạp Chủng bắt đầu bị cuốn vào dòng xoáy giang hồ với những ân oán, tình thù không thể lường trước. Điều thú vị là không ai ngờ cậu bé khờ khạo, ngây ngô như Cẩu Tạp Chủng lại chính người đầu tiên có thể lĩnh ngộ tất cả bí kíp tuyệt đỉnh võ công trên Hiệp Khách đảo - nơi bao trùm bởi màn sương mù bí ẩn, chết chóc. một nơi chỉ có đi mà không bao giờ trở lại, là nỗi ám ảnh của tất cả các cao thủ trên giang hồ…

Tạm kết.

Có thể nói ngoài những yếu tố thể hiện rõ sự may mắn trong cuộc đời, nhân vật Cẩu Tạp Chủng thuộc bộ truyện Hiệp Khách Hành còn được Kim Dung mô tả rất thật dựa trên hình tượng một vị thiếu hiệp không màng danh lợi, không tham phú quý, không mê gái đẹp, không cần võ công cao siêu. Ngoài việc muốn tìm ra mẹ mình, chàng tựa hồ không có bất cứ ham muốn tục niệm gì của thường nhân.

Quên Vi Tiểu Bảo đi! Đây mới là thanh niên có số hưởng nhất truyện Kim Dung

Chính vì vậy mà Ma Thiên cư sĩ dù có thể nào cũng không thể khiến cho "tiểu tử ăn mày" này cầu xin mình được. Ông ta tức giận, cho thằng bé học võ đi sai đường để tẩu hỏa nhập ma. Nào ngờ điều này lại là một cơ duyên ngàn năm có một, khiến chàng luyện nên thứ nội công manh bậc nhất thiên hạ. Cẩu Tạp Chủng gặp rủi hóa may. Đây chính là sự ứng nghiệm của thuyết "Thiện hữu thiện báo" mà bộ tác phẩm Lộc Đỉnh Ký bị khiếm khuyết mất.

Để tiếp tục tham gia bàn luận về sự may mắn trong cuộc đời hai nhân vật Vi Tiểu Bảo và Cẩu Tạp Chủng, các fan bạn có thể gia nhập cộng đồng fan kiếm hiệp Cửu Kiếm TẠI ĐÂY!