Quên Sea of Thieves đi, Far Cry 5 mới chính là bom tấn của tháng 3

Nga0Du  - Theo Helino | 26/03/2018 04:10 PM

Sau màn ra mắt thất vọng của Sea of Thieves (nhà phát hành Microsoft), Far Cry 5 có thể coi là cái tên đáng chú ý nhất trong tháng 3 này.

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Far Cry 5 đã cận kề ngày ra mắt. Theo thông báo từ trước của nhà phát hành Ubisoft, bom tấn của họ sẽ có mặt trên thị trường vào ngày mai 27/3/2018.

Quên Sea of Thieves đi, Far Cry 5 mới chính là bom tấn của tháng 3

Được biết, Far Cry 5 là phần mới nhất của dòng game cùng tên được ra mắt lần đầu vào năm 2004. Far Cry 5 sẽ được đặt trong bối cảnh hiện đại tại Montana, Mỹ, nơi nhân vật chính sẽ phải chiến đấu với một nhóm cuồng tín. Nội dung này có lẽ sẽ làm bạn liên tưởng đến Outlast II, tựa game kinh dị vừa ra mắt dịp đầu năm nay. Tuy nhiên, thay vì chạy trốn như trong Outlast, FarCry 5 chắc chắn sẽ đề cao yếu tố hành động, bắn súng (một đặc điểm không thể bỏ qua của dòng game này).

Thêm một điểm đặc biệt của Far Cry 5 là việc nhà sản xuất sẽ loại bỏ hoàn toàn chức năng mini-map. Điều này đồng nghĩa với việc game thủ sẽ phải tự xác định phương hướng bằng cách nhớ địa hình, hướng gió hoặc ánh sáng mặt trời.

Quên Sea of Thieves đi, Far Cry 5 mới chính là bom tấn của tháng 3

Mặc dù việc thiếu vắng mini-map có thể gây bực bối đới với một số người chơi, nhưng điều này sẽ làm chất lượng của game tăng lên gấp bội. Nó khiến cho game thủ thực sự phải hòa nhập vào game và sử dụng mọi giác quan để vượt qua các màn chơi. Như vậy sau 13 năm tồn tại, Far Cry 5 sẽ là trò chơi đầu tiên trong series không có chức năng mini-map. Điều này khiến game trở nên hardcore hơn rất nhiều.

Sau màn ra mắt thất vọng của Sea of Thieves (nhà phát hành Microsoft), Far Cry 5 có thể coi là cái tên đáng chú ý nhất trong tháng 3 này. Liệu đây sẽ là quả bom xịt hay một siêu phẩm của năm 2018? Chúng ta hãy cùng chờ xem.