Quên Fallout 76 đi, đây là 10 tựa game phiêu lưu, thế giới mở hay nhất bạn nên chơi

TVG  - Theo Helino | 29/12/2018 03:04 PM

Với 10 trò chơi này, kỳ nghỉ cuối năm của bạn sẽ rất tuyệt vời.

Nếu bạn là một game thủ yêu thích thế giới hậu tận thế bị tàn phá bởi chiến tranh hạt nhân, nơi tràn ngập những thây ma nhiễm xạ, những sinh vật đột biến đáng sợ,…trong series Fallout. Tuy nhiên lại không ưa những lỗi bug và sự đơn độc, buồn tẻ trong Fallout 76 thì danh sách dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những tựa game siêu hay, có thể thay thế hoàn toàn Fallout 76.

10. Fallout 4

Quên Fallout 76 đi, đây là 10 tựa game phiêu lưu, thế giới mở hay nhất bạn nên chơi - Ảnh 1.

Nếu bạn muốn trải nghiệm thế giới hậu tận thế bị tàn phá bởi chiến tranh hạt nhân nhưng kèm theo cốt truyện hoặc chỉ muốn chơi một mình thì Fallout 4 là một lựa chọn đáng giá nhất. Fallout 4 có một bối cảnh chung với Fallout 76 với hàng tấn vũ khí mà bạn sẽ nhận ra. Bạn có thể xây dựng các khu định cư lớn hơn nhiều Fallout 76 ở tựa game này và có khá nhiều NPC mà bạn có thể giao tiếp.

9. Skyrim

Quên Fallout 76 đi, đây là 10 tựa game phiêu lưu, thế giới mở hay nhất bạn nên chơi - Ảnh 2.

Skyrim cũng là một tựa game do Bethesda phát triển nhưng thành công và được đánh giá cao hơn Fallout 76 rất nhiều. Tuy không có một thế giới hậu tận thế nhưng Skyrim lại có rất nhiều cái hay mà Fallout 76 không có được. Rất nhiều game thủ sau khi chơi tựa game này đã đánh giá rằng, Skyrim không chỉ là một tựa game mà nó giống như một thế giới thật sự vậy. Có rất nhiều điều đang diễn ra ở Skyrim, rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn, rất nhiều nhân vật đáng nhớ để gặp gỡ và rất nhiều lựa chọn cốt truyện trong Skyrim có thể tiêu tốn của bạn hàng ngàn giờ. Vì do cùng Bethesda phát triển cho nên Skyrim và Fallout 76 có rất nhiều điểm tương đồng và cơ chế vô cùng quen thuộc, Skyrim sẽ là một lựa chọn không tồi để thay thế Fallout 76.

8. ARK: Survival Evolved

Quên Fallout 76 đi, đây là 10 tựa game phiêu lưu, thế giới mở hay nhất bạn nên chơi - Ảnh 3.

ARK là một tựa game sinh tồn thế giới mở nhiều người chơi, bạn sẽ mất hàng giờ để khám phá thế giới khủng long trong ARK: Survival Evolved. Cơ chế xây dựng, lên cấp của ARK có rất nhiều điểm quen thuộc với Fallout 76, như cưỡi khủng long chẳng hạn. Cho nên, nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game sinh tồn nhiều người chơi thì đừng bỏ qua ARK: Survival Evolved.

7. Conan Exiles

Quên Fallout 76 đi, đây là 10 tựa game phiêu lưu, thế giới mở hay nhất bạn nên chơi - Ảnh 4.

Conan Exiles có rất nhiều điểm tương đồng với ARK nhưng tựa game này lại được đặt trong bối cảnh thế giới của Conan the Barbarian của nhà văn Robert E. Những fan của Conan sẽ cảm thấy quen thuộc với các nhân vật trong Conan Exiles cũng như những kẻ thù trong game. Có một hệ thống xây dựng nhà cửa vô cùng chi tiết trong Conan Exiles cũng như rất nhiều tùy chọn khi lên cấp cho nhân vật. Rất nhiều khoảnh khắc tuyệt hay trong tựa game Conan Exiles này mà bạn sẽ không thể tìm được ở bất kỳ nơi nào khác.

6. Rust

Quên Fallout 76 đi, đây là 10 tựa game phiêu lưu, thế giới mở hay nhất bạn nên chơi - Ảnh 5.

Rust đã và đang trong giai đoạn phát triển một thời gian dài nhưng vẫn duy trì được lượng người chơi khá lớn trong suốt thời gian qua. Lý do mà Rust vẫn còn hot như thế là do tựa game này đi theo mô - tuýp game sinh tồn thế giới mở nhưng không thực sự có cốt truyện. Trên thực tế, công việc thực sự mà bạn phải làm trong Rust đó chính là sinh tồn và chuẩn bị phá hoạt nơi ở của một người khác trong game. Bạn hãy thử chơi Rust cùng với bạn bè, tôi đảm bảo là bạn sẽ có những phút giây vui vẻ cùng bạn bè trong Rust.

5. 7 Days to Die

Quên Fallout 76 đi, đây là 10 tựa game phiêu lưu, thế giới mở hay nhất bạn nên chơi - Ảnh 6.

7 Days to Die là một tựa game khác thông qua cơ chế Early Access, nhưng điều đó không có nghĩa là 7 Days to Die không đáng chơi. Có rất nhiều điều để bạn yêu thích về 7 Days to Die, từ cơ chế sinh tồn khắc nghiệt của nó cho đến những đám Zombie khát máu. Bạn có thể chơi với những người chơi khác hay chơi cùng với bạn bè của mình hoặc đánh bại ngày tận thế hoàn toàn một mình, đó là sự lựa chọn của bạn.

4. The Forest

Quên Fallout 76 đi, đây là 10 tựa game phiêu lưu, thế giới mở hay nhất bạn nên chơi - Ảnh 7.

The Forest là một trong những tựa game độc đáo nhất trong danh sách này, lý do chính là The Forest mang đến một sự rung cảm kinh dị cho thể loại game sinh tồn. Thổ dân, quái vật trong The Forest thực sự rất là đáng sợ, kết hợp của những khoảnh khắc yên tĩnh với sự căng thẳng và rùng rợn khiến trò chơi này thực sự chắc chắn không dành cho những game thủ yếu tim.

3. The Long Dark

Quên Fallout 76 đi, đây là 10 tựa game phiêu lưu, thế giới mở hay nhất bạn nên chơi - Ảnh 8.

The Long Dark dường như đã trở thành một trong những game sinh tồn thực tế nhất thời điểm hiện tại với sự khắc nghiệt và lạnh giá của thiên nhiên Bắc Cực, sẵn sàng làm chùn bước của những game thủ kinh nghiệm nhất. Ngoài chế độ chơi Survival miễn phí, The Long Dark còn có một chế độ chơi theo cốt truyện, đưa bạn đến những tình huống éo le của nhân vật chính. The Long Dark có bầu không khí không giống bất kỳ tựa game sinh tồn nào khác khi ngoài thú dữ nguy hiểm như sói và gấu thì lạnh và tuyết cũng có thể sẽ giết chết bạn trong The Long Dark.

2. Subnautica

Quên Fallout 76 đi, đây là 10 tựa game phiêu lưu, thế giới mở hay nhất bạn nên chơi - Ảnh 9.

Subnautica là một tựa game sinh tồn có bối cảnh mới lạ khi phần lớn thời gian trong game người chơi sẽ sinh tồn hoàn toàn dưới nước. Subnautica gây được rất nhiều tiếng vang nhờ cơ chế sinh tồn, xây dựng tốt cũng như những trải nghiệm đáng sợ khi người chơi khám phá, đi vào khu vực mới có những sinh vật, quái vật biển to lớn.

1. Don't Starve

Quên Fallout 76 đi, đây là 10 tựa game phiêu lưu, thế giới mở hay nhất bạn nên chơi - Ảnh 10.

Don't Starve là một game sinh tồn dành cho những game thủ Hardcore khi tựa game này lấy bối cảnh là một thế giới 2D  kết hợp với cơ chế sinh tồn tàn bạo và tàn bạo nhất hơn bất kỳ tựa game nào trong danh sách này. Khi vào game Don't Starve sẽ chả giải thích gì cho bạn, công việc đơn giản của bạn là phải sống sót càng lâu nhất có thể, tuy nhiên sinh tồn trong Don't Starve khó đến mức, bạn sẽ chết đi sống lại hàng trăm lần, cho đến khi bạn nghiện tựa game này.