Quên đèn LED RGB đi, thời đại trang trí PC Gaming bằng tia laser đã đến

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/02/2020 02:17 PM

 
  thích

Kể từ khi phong trào RGB xuất hiện trong những năm gần đây, nó dường như đã từ một xu thế trở thành tiêu chuẩn cho những dàn PC gaming cũng như từng linh kiện cấu thành của chúng.

Kể từ khi phong trào RGB xuất hiện trong những năm gần đây, nó dường như đã từ một xu thế trở thành tiêu chuẩn cho những dàn PC gaming cũng như từng linh kiện cấu thành của chúng. Đèn RGB trang trí xuất hiện trên cả bo mạch chủ, RAM, card đồ hoạ, tản nhiệt khí hay tản nhiệt nước,v.v...Việc build một dàn PC full RGB đã trở nên cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên cái gì cũng chỉ có thời của nó, RGB cũng vậy khi xu hướng này được phổ biến hóa, nhà nhà có PC RGB thì các xu hướng trang trí PC mới lại đang xuất hiện, trong đó có việc sử dụng tia laser.

Quên đèn LED RGB đi, thời đại trang trí PC Gaming bằng tia laser đã đến - Ảnh 1.

Một người dùng trên diễn đàn Reddit có nickname CosmicAcension25 đã đăng tải hình ảnh anh trang trí chiếc PC Gaming của mình bằng tia laser thì vì xu hướng RGB. một vài tấm gương phản chiếu và tia laser được CosmicAcension25 mua trên Amazon, anh chàng này đã tạo ra một màn trình diễn ánh sáng khá ngoạn mục trong vỏ case máy tính bằng kính cường lực của New Zealand. Tia laser không những đẹp mắt và ấn tượng, nó thậm chí còn có thể đổi màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương để trông giống với RGB.

Quên đèn LED RGB đi, thời đại trang trí PC Gaming bằng tia laser đã đến - Ảnh 2.

Những chùm tia laser ấn tượng, lạ mắt chiếu khắp nơi trong case máy tính, làm tô điểm vẻ đẹp của chiếc card đồ họa Nvidia RTX 2070 Super bằng hiệu ứng vô cực, ít ai biết được cách trang trí này chỉ tiêu tốn của CosmicAcension25 vào khoảng 50$ (hơn 1 triệu) mà thôi - rẻ hơn rất nhiều cho việc trang trí PC bằng đèn LED RGB.

Quên đèn LED RGB đi, thời đại trang trí PC Gaming bằng tia laser đã đến - Ảnh 3.

Tuy nhiên cái gì cũng có hại của nó khi tia laser có khả năng làm tổn thương mắt vĩnh viễn rất cao - đặc biệt là nếu bạn bị nó chiếu thẳng vào mắt. CosmicAcension25 khuyến cáo rằng, hãy chắc chắn rằng bạn đeo kính bảo vệ mắt hiệu quả khi lắp đặp hệ thống trang trí tuyệt đẹp này và đừng bao giờ nhìn thẳng vào những chùm tia laser. Ngoài ra, hãy đảm bảo kiểm tra các quy định và luật pháp của quốc gia bạn, nếu có, bạn có thể mua laser.