Quên chạy bo và 4 sai lầm sơ đẳng nhất mà một người mới chơi PUBG chắc chắn sẽ mắc phải

zhimzhim  - Theo Helino | 04/01/2018 12:52 PM

Hiện nay, PUBG đang trở nên rất thịnh hành tại Việt Nam và thu hút rất nhiều người chơi mới. Dĩ nhiên, họ không thể tránh được những sai lầm cơ đẳng. Hãy cùng điểm lại 4 lỗi cơ bản mà một người mới chơi PUBG dễ sẽ mắc phải nhất nhé.

Được coi là tựa game hay nhất năm 2017, không lạ khi PUBG ngày càng thu hút được nhiều game thủ tham gia. Và nếu làm một khảo sát đơn giản, gần như bất kỳ quán net nào giờ đây cũng tràn ngập những game thủ nhảy dù. Có thể nói, PUBG đang thật sự phát triển ở Việt Nam. Thậm chí nó còn lôi cuốn và hút được rất nhiều người chơi từ các tựa game khác như LMHT hay DOTA 2 chuyển sang.

Để có thể chơi thành thạo PUBG chắc chắn là không khó. Nhưng nếu là một người mới chơi, chắc chắn rằng sự thiếu hụt kinh nghiệm sẽ là rào cản vô cùng lớn, và khiến cho bạn gần như không thể tránh khỏi những sai lầm rất ấu trĩ, cũng như làm bạn chán nản.

Tuy nhiên, sau một thời gian làm quen, dần dần rồi bạn sẽ thấy, không phải ngẫu nhiên mà PUBG trở thành tựa game hay nhất năm 2017 đâu. Mà cũng chẳng có gì phải chán cả, khi những sai lầm đó, chắc chắn ai cũng sẽ gặp phải trong quãng thời gian làm quen với game mà thôi.

Nhảy dù sai địa điểm


Nhảy dù sai địa điểm là lỗi thường gặp của phần lớn game thủ mới chơi PUBG

Nhảy dù sai địa điểm là lỗi thường gặp của phần lớn game thủ mới chơi PUBG

Có thể nói, đây là lỗi cơ bản, và dễ gặp nhất ở đa phần người chơi mới. Rõ ràng não bộ muốn nhảy dù vào một điểm, nhưng khi bạn tiếp đất, nếu may mắn thì ở gần địa điểm lựa chọn, nhưng vẫn mất thời gian chạy tới các khu nhà để loot đồ. Còn nếu đen đủi, thì bạn sẽ rơi ra hoàn toàn ngoài khu vực chọn lúc đầu, tệ hơn là ở giữa cánh đồng hoang vu và xa rời squad của mình.

Trong trường hợp ấy, một là chạy bộ tới các khu hoang vắng khác để loot, hai là tìm xe và dông thẳng thôi. Chớ có dại dột mà tay không bắt giặc trong PUBG nhé. Khó thành công lắm.

Loot đồ sót

Có thể nói, loot đồ là một kỹ năng và người loot đồ tinh tế cũng là nghệ sĩ. Đầu tiên, khi loot, đa phần người chơi mới đều sẽ chỉ chạy lướt qua, và nhặt hết mọi thứ trong tầm tay họ. Thậm chí, họ còn không nhớ rằng mình đã loot đồ ở những nơi nào rồi nữa.


Loot đồ nhanh nhất có thể và đừng bỏ sót bất kỳ thứ gì nhé

Loot đồ nhanh nhất có thể và đừng bỏ sót bất kỳ thứ gì nhé

Đó là một trong những sai lầm chí mạng mà game thủ nào cũng thường gặp phải khi mới chơi. Tốt nhất, thay vì ấn F và mất công hướng vào đồ, hãy ấn Tab, nhìn danh sách các vật phẩm bên ngoài, cũng như đọc kỹ để lựa chọn món đồ mà bạn cảm thấy cần thiết nhất.

Đừng có cầm AK nhưng lại mang đạn và các phụ kiện cho shotgun nhé. Ngoài ra, hãy loot đồ các tòa nhà thật kỹ, đừng bỏ sót ngóc ngách nào, và tốt nhất là loot theo thứ tự từ trái sang phải, hoặc từ trên xuống dưới để dễ nhận biết khu nào bạn đã loot rồi nhé.

Có thêm một kinh nghiệm nữa này, thường thì những khu nhà cửa mở sẵn là dấu hiệu của việc đã bị người khác loot mất rồi, thế nên đừng cố gắng tìm kiếm nhiều món đồ ở đấy nữa.

Quên chạy bo

Nếu để ý, bạn sẽ thấy góc dưới bên phải, cạnh thanh màu xanh sẽ có một con số luôn giảm dần. Đó là thời gian báo hiệu bo đang di chuyển, và bạn cần phải chạy vào trong bo nếu không muốn bị mất máu liên tục và loại ra khỏi cuộc chơi đấy.


Thấy vòng bo chưa, hãy nhanh chóng chạy vào khu an toàn nếu không muốn quit game sớm nhé

Thấy vòng bo chưa, hãy nhanh chóng chạy vào khu an toàn nếu không muốn quit game sớm nhé

Đối với nhiều người chơi mới, loot đồ và bắn địch là một niềm đam mê bất diệt, đôi khi khiến họ quên mất rằng mình đang ở ngoài vùng bo. Nên nhớ rằng, PUBG là game sinh tồn, không phải là game đối kháng. Người chiến thắng không nhất thiết phải thật sự có kỹ năng cao, nhưng là người khéo léo và tinh khôn nhất. Hãy chứng minh mình là game thủ chơi PUBG biết sử dụng não nhé.

Quá nóng vội

Như đã nói ở trên, PUBG là tựa game sinh tồn, và rất cần sự nhẫn nại. Chính vì vậy, khi bạn đã có đủ đồ, và đang ở trong bo, chẳng việc gì phải mất công di chuyển. Thay vào đó, tìm vị trí ẩn nấp và chờ địch đến để chiếm tiên cơ mới là thượng sách.


Tập làm nhẫn giả đi, nếu bạn muốn chiến thắng

Tập làm nhẫn giả đi, nếu bạn muốn chiến thắng

Nhưng nhiều người chơi mới không nghĩ vậy, đối với họ, chủ động tìm diệt địch mới là anh hùng. Thế nên, thay vì cố thủ và chờ đợi con mồi sa bẫy, những người này có xu hướng rời bỏ chỗ nấp, đi tìm địch thủ, và tất nhiên sẽ là mồi ngon cho những xạ thủ, những nhẫn giả vốn đầy rẫy trong PUBG.

Xem thêm:

PUBG

Playerunknown