"Que Ota", câu spam nổi tiếng trong cộng đồng CS:GO mang ý nghĩa gì?

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 02/04/2020 11:15 AM

Câu nói này gắn liền với các game thủ đến từ đất nước Brazil cùng với khẩu súng Desert Eagle.

Cho đến nay, tựa game CS:GO đã có hơn 7 năm tuổi đời và là 1 trong những tựa game bắn súng FPS được yêu thích nhất thế giới. Không chỉ được yêu thích bởi lối chơi tốc độ cao và hấp dẫn, CS:GO còn sở hữu 1 cộng đồng esport vô cùng mạnh mẽ và đông đảo đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Và khi cùng tham gia vào với game thủ toàn cầu, game thủ mỗi nước lại đem đến một thứ "đặc sản" của riêng mình. Người Brazil, 1 trong những cộng đồng game thủ đông đảo nhất tại khu vực Nam Mỹ cũng không phải ngoại lệ.

Một trong những câu chat "cửa miệng" của dân CS:GO Brazil là cụm từ "Que Ota". Cụm từ này thường hay được spam khi các game thủ hay streamer vừa có 1 pha thể hiện thần kỳ nào đó. Nhưng spam thì spam chứ, chẳng mấy ai hiểu được, ý nghĩa của cụm từ này là gì. Vậy thì "Que Ota" có nghĩa là gì?

Theo đó, "Que Ota" vốn là 1 meme có xuất xứ từ Brazil, 1 trong những đất nước sở hữu lượng game thủ CS:GO đông nhất trên thế giới. Cụm từ này được phổ biến bởi game thủ Lucas "LUCAS1" Teles dựa trên câu nói "Quer outra?", sau đó được viết ngắn đi thành "Que Ota". Ý nghĩa của câu nói này là "Muốn nữa không?", còn trong CS:GO có thể được dịch là "Muốn ăn viên đạn nữa chứ?".

QUE OTA?  

Câu nói này thường hay sử dụng mỗi khi game thủ sử dụng khẩu Desert Eagle và headshot được đối thủ chỉ bằng một viên đạn. Lúc này "Que Ota" sẽ mang ý ám chỉ rằng "muốn xem nữa không hả các fan?"

Que Ota, câu spam nổi tiếng trong cộng đồng CS:GO mang ý nghĩa gì? - Ảnh 2.

"Que Ota" ban đầu được được spam nhiều bởi các game thủ nói tiếng Bồ Đào Nha, tuy nhiên về sau nó đã trở nên phổ biến hơn và biết được nhiều hơn trong cộng đồng CS:GO thế giới. Giờ đây, nó đã trở thành một đặc sản của các game thủ Brazil nói riêng mỗi khi họ sử dụng khẩu lục bạc, mỗi khi họ làm nhiều mạng 1 lúc thì sẽ lại có người spam câu nói "Que Ota".