Quấy rối tình dục nữ streamer xinh đẹp, quản lý đội tuyển eSports nổi tiếng tiêu tan sự nghiệp sau 1 đêm

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2017 03:00 PM

 
  thích

Krystlin Luna nói rằng, một số người quá sợ hãi hay xấu hổ để nói lên điều này (quấy rối tình dục) nhưng cô thì không!

Mặc dù độ hot đã giảm nhiệt khá nhiều từ đầu năm nay, thế nhưng một sự việc xảy ra mới đây khiến cho cộng đồng Overwatch rất phẫn nộ. Theo đó, Krystlin Luna – một nữ streamer có tiếng trên Twitch đã tố cáo Maxwell Bateman – quản lý đội tuyển Overwatch cho tổ chức NRG Esports có hành động quấy rối tình dục với mình. Vụ việc ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng Overwatch nói riêng cũng như toàn bộ cộng đồng thể thao điện tử trong suốt những ngày vừa qua.


Krystlin Luna

Krystlin Luna

Krystlin Luna nói rằng, một số người quá sợ hãi hay xấu hổ để nói lên điều này (quấy rối tình dục) nhưng cô thì không! Ngay sau khi vụ việc vỡ lở, Andy Miller – CEO của đội tuyển NRG Esports đã ra thông báo sa thải chính thức với Maxwell Bateman – quản lý đội tuyển Overwatch cho tổ chức này. Chưa hết, nhiều khả năng Bateman sẽ còn phải làm việc với bên phía cảnh sát, bởi lẽ ngoài đăng lên Twitter, Krystlin Luna còn tố cáo vụ việc này với chính quyền sở tại.


Maxwell Bateman nhanh chóng bị sa thải sau những cáo buộc

Maxwell Bateman nhanh chóng bị sa thải sau những cáo buộc

Đây không phải lần đầu tiên những streamer trở thành nạn nhân của những vụ quấy rối tình dục. Cách đây không lâu, Yum "Sea" Bo Sung - một game thủ StarCraft: Brood War khá có tiếng tại Hàn Quốc đã bất ngờ bị cáo buộc có hành vi quấy rối tình dục đối với một nữ streamer. Thật vậy, hành vi quấy rối tình dục của anh chàng game thủ xấu tính này đã bị ghi lại từ camera của quán ăn khiến cho Sea bị cộng đồng game thủ Hàn Quốc chỉ trích dữ dội.

Còn trong năm 2016, Cristian Medina, anh chàng game thủ kỳ cựu của tựa game đối kháng Super Smash Bros cũng tự đập tan sự nghiệp của mình với hành vi tương tự. Có thể thấy rõ, vẻ ngoài xinh đẹp là lợi thế rất lớn giúp các nữ streamer thu hút fan. Nhưng ở một chiều hướng khác, họ cũng phải tự bảo vệ mình trước những "yêu râu xanh" luôn rình rập.