Quẩy ngay màn đầu Wolfenstein II: The New Colossus miễn phí 100%, còn chờ gì không tải ngay bây giờ

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/11/2017 04:36 PM

 
  thích

Cách chơi của Wolfenstein II: The New Colossus vẫn giữ nguyên mô típ đã khiến phần 1 thành công. Bạn có rất nhiều lựa chọn. Lầm lũi hạ gục từng kẻ địch trong yên lặng hoặc trở thành một Rambo đúng nghĩa đen

Giống hệt như người tiền nhiệm The New Order, đây là một tựa game bắn súng hết sức đã tay và mang tính giải trí cao, nơi bạn chỉ có 2 nhiệm vụ: Theo dõi cắt cảnh để biết cốt truyện, và hạ gục càng nhiều những tên phát xít càng tốt. Cuối phần 1 sau khi bị thương rất nặng, anh được đồng đội cứu và quay trở về nước Mỹ để tụ họp các nhóm quân kháng chiến khác, vốn đang co cụm lại vì không chịu đoàn kết với nhau, và đưa ra một kế hoạch khiến chính quyền phát xít chiếm đóng nước Mỹ sụp đổ.

Điều đặc biệt hiếm thấy ở làng game hiện tại chính là, Bethesda đã cho phép game thủ chơi màn đầu tiên của Wolfenstein II: The New Colossus miễn phí 100% như một dạng demo. Điều này giúp chúng ta có thể thoải mái thưởng thức những gì tinh túy nhất của tựa game hành động đang cạnh tranh giải thưởng game hay nhất năm 2017 này mà không phải bỏ một xu nào mua game. Trong khi đó chính bản thân tựa game này cũng đang được giảm giá 50%, chỉ còn 675 nghìn Đồng trên Steam mà thôi.

Chi tiết các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: http://store.steampowered.com/app/612880/Wolfenstein_II_The_New_Colossus/

Trong một đoạn phim cắt cảnh của Wolfenstein II: The New Colossus, nhân vật chính BJ Blazkowicz và cô vợ Anya cãi nhau cực kỳ căng thẳng, lý do vì sao mời bạn thưởng thức game để biết rõ ngọn ngành, nhưng rồi cả hai đang hờn dỗi nhau là như thế, đạo diễn game lầy tới mức ngắt quãng câu chuyện rất nghiêm túc của họ bằng cảnh một nhân vật... xả nước toilet ầm ĩ. Có lẽ đoạn cắt cảnh chỉ chưa đầy 5 phút đồng hồ ấy của game đã mô tả một cách hoàn hảo toàn bộ bầu không khí của tựa game hành động có thể gọi là mãn nhãn nhất cuối tháng 10: Tàn khốc, nghiêm trọng từng giây từng phút, nhưng chẳng thiếu những pha hài hước tưng tửng.

Những trại tập trung của người do thái, giờ có cả người da màu được mở ngay giữa lòng những thành phố của nước Mỹ, và cách đám phát xít phô trương thanh thế cũng hết sức độc đáo, tùy mỗi màn chơi. Nhưng dù gì đi chăng nữa, sau đó bạn cũng chỉ có một nhiệm vụ đơn giản là bắn hết chúng mà thôi.

Cách chơi của Wolfenstein 2 vẫn giữ nguyên mô típ đã khiến phần 1 thành công. Bạn có rất nhiều lựa chọn. Lầm lũi hạ gục từng kẻ địch trong yên lặng, không khó vì cây rìu trong game rất bá đạo. Hai tay hai súng lao vào giữa chiến trường gặp kẻ địch nào cũng tặng đạn chì, còn dễ hơn nhiều vì nhân vật chính của chúng ta trước giờ luôn ngầu theo cách rất riêng, chỉ Wolfenstein mới mô tả được. Nhưng nhìn chung, những màn bắn súng trong các hành lang hẹp hay những boong ke đầy lính tráng thì không khác nhiều so với phần 1.

Sở dĩ nói rằng MachineGames rất giỏi trong việc triển khai ý tưởng của họ, là nhờ có một màn chơi ở Roswell, nơi có trung tâm nghiên cứu về người ngoài hành tinh vốn đã quá nổi tiếng. Tại đây, đám phát xít và đảng KKK vốn khét tiếng vì phân biệt chủng tộc đi lại ngoài đường như những người anh em cột chèo. Những kẻ giàu có người da trắng chấp nhận bán đứng cả thành viên gia đình nếu họ là người Do Thái để giữ lại của nả và danh tiếng của chúng.

Không khí trong game được đầu tư rất kỹ lưỡng chứ không đơn thuần chỉ là một tựa game bắn súng tắt não. Chiều sâu cốt truyện game cũng là một điểm cộng, nơi bạn hiểu thêm rất nhiều về tâm lý của những kẻ phân biệt chủng tộc và cách nhìn của chúng đối với những người da màu hay Do Thái.