Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ "nổi loạn"

Kimtrans  - Theo Helino | 19/07/2018 12:00 PM

Chắc chắn rằng Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB sẽ tạo ra một làn sóng mới trong thiết kế quạt RGB hiện tại.

Hôm nay, chúng có một bộ quạt tản nhiệt RGB với nhiều tính năng đặc biệt từ thương hiệu AZZA, đó là RGB Hurrican với bộ điều khiển Lumi. Bộ kit 3 quạt này có thiết kế khá độc đáo vì đèn LED RGB được thiết kế để chiếu sáng phần khung chứ không phải là cánh quạt. Bộ điều khiển Lumi thực sự rất tuyệt, cho phép bạn điều khiển cả tốc độ lẫn hiệu ứng RGB của quạt bằng điện thoại! Sẽ không còn bất kỳ phím cứng nào trong case máy tính của bạn nữa!

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 1.

Bộ kit này có giá $ 69,99, không phải là bộ đắt tiền nhất, nhưng không phải là rẻ nhất. Hãy cùng khám phá xem những giá trị của bộ kit quạt tản nhiệt này mang lại nhé!

Đập hộp

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 2.

Các quạt Hurricane RGB được gói trong một cái hộp rất  đẹp. Mặt trước có in hình một cái quạt và nó thông tin cho chúng ta biết những quạt này là PWM và có Bluetooth.

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 3.

Lật qua phía sau có thông tin về ứng dụng dành cho thiết bị di động mà bạn sử dụng để kiểm soát những quạt này và nó cho chúng ta biết chúng ta có quạt với khung màu đen. Ở phía cạnh của hộp, chúng có một danh sách các tính năng và thông số kỹ thuật.

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 4.

Lấy tất cả mọi thứ ra khỏi hộp, chúng ta có ba quạt Hurricane RGB, bộ điều khiển Lumi, cáp microUSB-USB, đầu nối nguồn molex cho bộ điều khiển Lumi, cáp RGB 4-pin, miếng dán bộ điều khiển Lumi, đế gắn quạt, và hướng dẫn sử dụng.

Đánh giá tổng quan

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 5.

Lần đầu tiên nhìn vào AZZA Hurricane, có thể nhận ra một chút khác biệt so với những quạt RGB khác mà chúng ta thường thấy. Đầu tiên, những quạt này có một khung hình tròn màu trắng và phía sau có một bộ khuếch tán ánh sáng phía trên. Đây chắc chắn sẽ là phần của quạt sẽ được chiếu sáng bằng đèn RGB.

Xung quanh phần khung, bạn sẽ tìm thấy bốn phần góc là điểm để gắn vào case máy tính. Chúng có cao su để giảm độ rung và tiếng ồn khi hoạt động. Đây là chi tiết nhỏ nhưng thực sự đáng giá. Các quạt này có cánh quạt màu đen nên dĩ nhiên nó sẽ không được chiếu sáng. Trên các quạt có các họa tiết trang trí hình bông tuyết, mang ý nghĩa của sự làm lạnh. Tuy nhiên, nếu các họa tiết này được làm màu trắng có lẽ sẽ phù hợp và nổi bật hơn.

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 6.

Mỗi quạt có hai dây cáp kết nối, một là cáp PWM 4-pin và cáp kia là cáp RGB 4-pin tiêu chuẩn với cả kết nối đực-cái. Điều này sẽ cho phép bạn có thể thiết kế chuỗi nhiều quạt nếu bạn có kế hoạch kiểm soát chúng bằng phần mềm RGB của bo mạch chủ.

Một chút thông tin về những quạt này, chúng có kích thước 120 mm với Fluid Dynamic Bearing. Tốc độ hoạt động từ 800-1800 RPM với luồng khí tối đa 56,12 CFM, áp suất không khí tối đa 1,79 mm-H2O và mức ồn tối đa 29,8 dB (A).

Lắp đặt

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 7.

Để có thể đánh giá quạt RGB này, chúng ta sẽ lắp chúng trong case mean:it 5PM Tempered Glass. Đây là case phù hợp để có thể đánh giá bởi kính cường lực dễ dàng cho phép chúng ta chiêm ngưỡng hiệu ứng của ánh sáng RGB.

Chúng ta cần kết nối chúng với bộ điều khiển Lumi. Như đã đề cập trước đó, mỗi quạt đều có hai đầu nối: đầu nối PWM 4-pin và đầu nối RGB 4-pin. Bộ điều khiển Lumi kết nối một bên cho đầu PWM và bên kia là các kết nối RGB. Bộ điều khiển hỗ trợ tổng cộng sáu quạt. Khi bạn đã hoàn tất việc kết nối mọi thứ, bộ điều khiển của bạn sẽ trông giống như thế này

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 8.

Hai điều cuối cùng sẽ phải làm là kết nối Lumi với nguồn điện và gắn nó lên. Có một kết nối molex nhỏ cho nguồn rất tiện lợi, tôi đã thực sự thích khi nhìn thấy một đầu kết nối nguồn SATA ở đây. AZZA tặng kèm miếng băng hai mặt để gắn bộ điều khiển.

Nếu vì lý do nào đó bạn không muốn sử dụng bộ điều khiển Lumi, bạn có thể kết nối quạt với bo mạch chủ để điều khiển tốc độ; bạn có thể nối các đầu RGB lại với nhau và kết nối với bo mạch chủ để điều khiển RGB.

Vì chúng ta đang sử dụng bộ điều khiển Lumi nên chúng tôi cần tải xuống ứng dụng Lumi trên điện thoại của mình. Bạn có thể tải trong cửa hàng App Store của iOS hoặc CHPlay với điện thoại Android.  Sau khi tải về và cài đặt, khá dễ dàng để làm cho nó hoạt động với bộ điều khiển Lumi của bạn. Chỉ cần đảm bảo hệ thống của bạn được bật nguồn và mở ứng dụng Lumi, nó sẽ yêu cầu tìm kiếm các thiết bị lân cận. Nhấn tìm kiếm và bộ điều khiển Lumi sẽ bật lên ngay lập tức. Chọn nó để bắt đầu kiểm soát các quạt.

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 9.

Sử dụng và thử nghiệm

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, việc bắt đầu với ứng dụng Lumi thực sự là khá tốt, khả năng đáp ứng thực sự tốt hơn nhiều so với những gì tôi mong đợi.

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 10.

Màn hình đầu tiên ở Lumi là màn hình tốc độ. Ở đây bạn có thể điều chỉnh tốc độ của quạt từ 800 RPM cho tới 1800 RPM.  Các quạt sẽ được kiểm soát như một nhóm, bạn không thể chọn tốc độ khác nhau cho từng quạt khác nhau.

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 11.

Tab tiếp theo là "Custom". Ở đây bạn có thể chọn màu cho mỗi quạt. Để chọn màu, bạn thực hiện bằng cách chọn quạt và sau đó chọn màu cho nó từ vòng màu bên dưới. Nếu bạn tìm thấy một màu mà bạn thích và bạn muốn tất cả quạt đều có màu đó, bạn có thể nhấn nút SYNC ở dưới cùng. Đáng tiếc là không có lựa chọn bằng mã màu, bạn không thể lựa chọn màu chính xác bằng vòng màu này được.

Dưới đây là một số bức ảnh tất cả các quạt cùng màu.

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 12.
Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 13.

Và đây là một số màu xen kẽ…

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 14.
Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 15.

Nếu bạn chọn tab Rainbow, nó sẽ làm màu sắc có hiệu ứng "thở" ở khoảng thời gian bạn cài đặt phía dưới. Ngoài ra còn có chế độ thở bình thường, bạn chọn màu và thời gian thay đổi cho tất cả quạt.

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 16.

Có tổng cộng bốn đèn LED RGB ở mỗi góc của quạt. Những ánh sáng này sẽ tạo ra hiệu ứng giống chiếc nhẫn bạn thấy trong các bức ảnh ở trên. Bây giờ các đèn LED chỉ chiếu sáng phần khung bên ngoài chứ không phải các cánh quạt hoặc bất kỳ phần nào khác của quạt. Vì vậy, đây là khác biệt để bạn đưa ra lựa chọn quạt tản nhiệt này với các quạt RGB khác.

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 17.

Kết luận

Bây giờ, chúng ta sẽ có thêm một lựa chọn khác với quạt RGB. Đối với bộ sản phẩm này, chúng ta có quạt RGB chiếu sáng cho phần khung của quạt, không phải là cánh quạt nữa. Và bạn có thể chọn màu yêu thích và được sao lưu bằng phần mềm điện thoại. Nếu muốn, bạn cũng có thể kết nối những quạt này với đầu nối RGB của bo mạch chủ để điều khiển trên máy tính theo cách phổ biến hiện nay.

Nói về các hiệu ứng RGB, 4 đèn LED RGB  thực sự làm mất rất nhiều ánh sáng khi chỉ để chiếu sáng phần khung của mỗi quạt. Đây là một điều mà bạn có thể thích hoặc ghét. Nếu bạn thích giao diện mới này, những quạt này sẽ trông tuyệt vời trong hệ thống của bạn và vì các cánh quạt có màu đen, trông như bạn đang nhìn vào vòng tròn được chiếu sáng.

Quạt tản nhiệt AZZA Hurricane RGB - Dành cho game thủ nổi loạn - Ảnh 18.

Bộ điều khiển Lumi hoạt động tốt, cho phép bạn điều khiển tốc độ và hiệu ứng RGB của quạt thông qua ứng dụng di động, có thể chọn từng quạt và đặt màu cho nó. Ngoài ra còn có hiệu ứng thở và hiệu ứng cầu vồng - về cơ bản là hiệu ứng thử trong khi thay đổi màu sắc. Tôi cảm thấy các hiệu ứng có một chút hạn chế so với các sản phẩm khác, và không có thiết lập cho độ sáng hoặc tắt RGB hoàn toàn.

Bản thân quạt cũng có chất lượng hoàn thiện và thông số kỹ thuật tốt. Chúng có thể hoạt động từ 800-1800 RPM với lưu lượng khí tối đa 56,12 CFM và mức ồn tối đa 33,8 dB (A). Các quạt có thể được nối lại với nhau (đầu điều khiển RGB) để chúng có thể dễ dàng cài đặt nếu bạn định kết nối chúng với đầu RGB của bo mạch chủ.

Ngay bây giờ, nếu thích sự mới lạ này, bạn có thể mua bộ kit 3 quạt cùng bộ điều khiển Lumi với giá $69,99.

Ưu điểm:

- Cường độ chiếu sáng khá cao

- Có thể điều khiển thông qua ứng dụng di động

- Có thể điều chỉnh riêng từng màu của quạt

- Có thể kết nối chuỗi RGB

Nhược điểm:

- Thiếu hiệu ứng trong ứng dụng

- Không thể điều chỉnh độ sáng hoặc tắt hoàn toàn đèn LED

- Không thể đặt màu bằng mã màu

- Không thể điều chỉnh tốc độ quạt riêng