"Quăng game" dẫn đến thất bại tức tưởi khiến LNG về nước, đường trên Ale bật khóc nức nở sau cánh gà

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/10/2021 06:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tuyển thủ đường trên của LNG Esports đã có một trận đấu vô cùng đáng quên.

Sau khi giai đoạn vòng bảng CKTG 2021 kết thúc, khu vực LPL đã để mất đi một nửa quân số, khi 2 đại diện FunPlus Phoenix và LNG Esports của họ đều đã bị loại. Nhưng nếu như trường hợp của FPX khiến dư luận phẫn nộ vì bị loại một cách quá bạc nhược, thậm chí còn kết thúc giải đấu với vị trí bét bảng A, thì LNG lại khiến nhiều fan cảm thấy tiếc nuối, khi họ đã chạm rất gần tới tấm vé đi tiếp.

Trong loạt trận tie-break gặp MAD Lions, LNG đã có một khởi đầu như mơ khi liên tiếp dẫn trước nhà Đương kim vô địch LMHT châu Âu. Khi LNG đang thể hiện một lối chơi khá trơn tru, còn MAD thì liên tiếp mắc sai lầm, ai cũng nghĩ rằng tấm vé vào Tứ kết đã nằm chắc trong tay Kỳ Lân Tô Châu.

Highlights MAD vs LNG [Tie -Break 2][Vòng Bảng][CKTG 2021][Ngày 7][19.10.2021]

Tuy nhiên, nửa sau của ván đấu lại diễn ra theo một kịch bản chẳng ai ngờ tới. MAD vùng lên mạnh mẽ với hàng loạt tình huống giao tranh thắng lợi, trong khi LNG loay hoay không biết làm cách nào để kết liễu đối thủ trong thế dẫn trước.

Về phần Ale, tuyển thủ đường trên của LNG đã có một khởi đầu rất xanh xao với Kennen. Nhưng sau đó, anh đã bị MAD khai thác triệt để với hàng loạt tình huống bao vây đường trên, trong khi đồng đội của Ale không đưa ra được bất kỳ sự hỗ trợ hữu hiệu nào lên khu vực này.

Kết quả là người chơi đường trên của LNG đã liên tục nằm xuống sau đó. Và có vẻ như cảm thấy "nóng máu" vì liên tục bị hỏi thăm, Ale không còn giữ được cái đầu lạnh và đã liên tục có những tình huống lao vào team địch một cách khá "vô trách nhiệm", trực tiếp dẫn tới thất bại chung cuộc của LNG.

Quăng game dẫn đến thất bại tức tưởi khiến LNG về nước, đường trên Ale bật khóc nức nở sau cánh gà - Ảnh 2.

Sau trận đấu, tuyển thủ đường trên của LNG bị bắt gặp đã gục khóc nức nở sau cánh gà sân khấu. Trên các diễn đàn, MXH, Ale bị chỉ trích kịch liệt vì những tình huống xử lý lỗi của mình ở nửa sau trận đấu với MAD. Nhưng có lẽ, bản thân anh chàng này cũng tự biết "tội" của mình to như thế nào.

Bên cạnh đó, nỗi đau bại trận cũng là một trải nghiệm không mấy dễ chịu, nhất là với những tuyển thủ đã nỗ lực cả mùa giải để có được tấm vé đến với CKTG 2021, để rồi lại phải ra về trong tiếc nuối như vậy.

Quăng game dẫn đến thất bại tức tưởi khiến LNG về nước, đường trên Ale bật khóc nức nở sau cánh gà - Ảnh 3.
Quăng game dẫn đến thất bại tức tưởi khiến LNG về nước, đường trên Ale bật khóc nức nở sau cánh gà - Ảnh 4.