Quan ngại sâu sắc cho cộng đồng game thủ: làm sao để “sống sót” qua nổi tuần này?

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2017 04:33 PM

Black Friday! Sự kiện khuyến mại lớn nhất trong năm đã cận kề.

Nếu bạn có bất chợt mở lịch lên để xem, chắc chắn sẽ nhận ra rằng thứ 6 tuần này (24/11) chính là thứ 6 cuối cùng của tháng 11. Black Friday! Sự kiện khuyến mại lớn nhất trong năm đã cận kề.

Tương tự như mọi năm, các game trong đợt sale sẽ giảm giá cực mạnh, thậm chí có thể lên tới 70 - 90%. Với các game thủ PC, đây có thể coi là một dịp không thể tốt hơn để có thể sở hữu những tựa game chất lượng và đắt tiền. Không những vậy, sau đợt chuyển giá từ USD sang VNĐ, những game trên Steam đã có giá vô cùng hợp lý rồi. Nay lại tiếp tục giảm sâu thì giá cả có thể sẽ chạm kịch đáy (vài chục nghìn đã có thể mua game bom tấn AAA).

Tuy nhiên, trong bối cảnh game rẻ như vậy, điều này lại phát sinh một vấn đề khác. Đó là các game thủ sẽ không thể quản lý nổi tài chính của bản thân và “cháy túi” vì mua game quá đà. Chính vì lý do này, cứ mỗi đợt steam giảm giá siêu mạnh, game thủ thường ví von đây như đợt “hút máu” của Valve. Khi nhìn thấy game giảm giá quá rẻ, game thủ thường không thể cầm lòng. Họ sẽ mua vô tội vạ nhưng rồi sau đó lại chẳng có thời gian chơi khiến cho số tiền này trở nên vô ích và lãng phí.

Dù sao đi nữa, nhìn nhận một cách khách quan, những đợt khuyến mại như này vẫn là cơ hội rất tốt dành cho game thủ. Với một giá tiền thích hợp, game thủ có thể tận hưởng được những tựa game chất lượng cao mà ngày thường có khi không thể mua nổi. Điều quan trọng nhất, các bạn phải biết quản lý tốt tài chính của mình. Trước khi mua bất kỳ một tựa game nào đó, hãy cân nhắc kỹ nó có hợp với sở thích của bạn hay không.