Quán Net tại Trâu Quỳ treo hẳn biển hiệu "tẩy chay" thuốc lá

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2017 04:47 PM

Mới đây theo ghi nhận của chúng tôi, một quán Net tại khu vực Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội đã bất ngờ treo hẳn biển không cho phép người chơi hút thuốc trong quán.

Từ xưa đến nay, các quán Net luôn là địa điểm được nhiều game thủ Việt ưa chuộng, không chỉ bởi đường truyền cáp quang được đảm bảo, mà còn bởi đây là nơi họ có thể ngồi chơi cùng bạn bè của mình với những tựa game yêu cầu tính đồng đội.

Thế nhưng, điều đáng tiếc là ở một địa điểm được coi là "nơi công cộng" như quán game, người ta vẫn thản nhiên hút thuốc trước sự khó chịu của rất nhiều người khác.


Hình ảnh về quán Net đầu tiên nói không với thuốc lá tại khu vực Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Hình ảnh về quán Net đầu tiên nói không với thuốc lá tại khu vực Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điều đặc biệt rằng mới đây theo ghi nhận của chúng tôi, một quán Net tại khu vực Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội đã bất ngờ treo hẳn biển không cho phép người chơi hút thuốc trong quán. Thật vậy, khi đến ngồi chơi game tại quán Net này thì game thủ sẽ bị cấm hút thuốc hoàn toàn.

Trên thực tế thì nhiều quán Net trước đây đã từng phân rõ khu vực riêng, có hẳn phòng riêng dành cho những người hút thuốc, người không hút thuốc, nhưng đây có thể xem là một trong số ít những quán Net đầu tiên nói không hẳn luôn với thuốc lá.

Thật vậy, quán game, vốn thường là nơi chỉ có nam giới với nhau, thì việc hút thuốc lá ngay tại đây lại không được coi là hành vi xấu. Trong ý thức của nam giới, hút thuốc trước mặt phụ nữ có thể là hành động xấu, những giữa nam giới với nhau thì lại là chuyện... bình thường.

Tuy nhiên, thật sự thì có không ít game thủ nam cảm thấy rất khó chịu đối với mùi thuốc lá. Hơn thế nữa, hút thuốc còn là hành động gây hại sức khỏe, người hít khói thuốc còn bị ảnh hưởng gấp nhiều lần so với người hút.

Theo phản ánh của chủ quán thì việc nói không với khói thuốc nhận được sự ủng hộ của không ít game thủ, và tất nhiên, nhiều người chơi game tìm đến quán chỉ để không phải chịu mùi khói thuốc. Điều này phần nào cho thấy việc cấm hẳn thuốc lá có thể không thực sự ảnh hưởng lắm đến phần kinh doanh, thay vì tâm lý lo sợ sẽ bị ế khách.