Quán net lớn tại Huế bị kẻ gian cuỗm mất 9 thanh RAM, 9 con chip,... trị giá lên đến hơn trăm triệu đồng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/03/2017 04:28 PM

Một quán net nổi tiếng tại Huế đã phải đăng tải thông tin về một tên trộm đã cả gan lấy đi hàng loạt phần cứng với tổng trị giá tài sản lên tới hơn 100 triệu Đồng

Từ trước tới nay, một trong những cơn ác mộng của những ông chủ quán net chính là tật trộm cắp của nhiều kẻ lười lao động nhưng thích tiêu xài hoang phí. Nhiều người cho rằng mở quán net là công việc nhẹ nhàng, kiếm tiền dễ bởi bạn chẳng phải làm gì cả, cứ sáng mở cửa quán, game thủ tới chơi trả tiền cho bạn rồi đêm đóng cửa vào đếm tiền, thế là xong một ngày. Thế nhưng, trên thực tế thì các chủ quán net ngoài việc phải phục vụ game thủ thì còn phải đối mặt với khá nhiều nguy cơ, điển hình như tình trạng trộm cắp linh kiện máy tính đang ngày một gia tăng như hiện nay.

Vài giờ đồng hồ trước đây, một phòng máy chơi game nổi tiếng tại Huế đã phải đăng tải thông tin về một tên trộm đã cả gan phá khóa dưới gầm bàn để lấy đi hàng loạt phần cứng, từ RAM, chip CPU và 9 chiếc card đồ họa cao cấp với tổng trị giá tài sản lên tới hơn 100 triệu Đồng. Cùng với đó là những hình ảnh được camera an ninh lắp đặt tại quán ghi lại rất rõ ràng và đầy đủ hình ảnh cũng như quá trình chui xuống gầm bàn phá khóa tủ máy tính và lấy đi những phần cứng rất có giá trị của quán.

Theo ghi nhận của chúng tôi thì tình trạng trộm cắp linh kiện tại các quán net đang ngày càng diễn biến phức tạp. Kẻ gian không chỉ ăn trộm gaming gear dễ thấy như chuột, bàn phím mà cả các linh kiện bên trong máy như CPU hay Ram cũng là thứ được bọn chúng nhắm tới.

Không chỉ phải cố gắng chiều lòng những khách hàng, mà các chủ phòng máy thậm chí còn phải tập trung 24/24 để tránh những kẻ trộm với ý đồ xấu, trục lợi bằng cách lợi dụng sơ hở khi các nhân viên trong quán net không chú ý và lấy cắp những phần cứng vốn được dùng để phục vụ cộng đồng game thủ.