"Quán net cấu hình 2 triệu đồng cũng vẫn kiếm ăn ngon, quan trọng là phải có thần thái"

RED  - Theo Helino | 16/04/2018 12:06 PM

Chủ quán net này khá hài hước khi cho rằng điểm hút khách của các phòng máy chính là... thần thái chứ không phải là cấu hình như mọi người tưởng tượng!

Trong thời buổi các quán net khủng mọc lên như nấm, cyber mở hàng ngày với loạt máy chuyên nghiệp màn hình lớn, cấu hình khủng lên tới cả chục triệu tiền đầu tư một dàn... thì chủ kinh doanh này vẫn điềm nhiên khẳng định rằng chỉ cần bộ máy tính trị giá vỏn vẹn có 2 triệu đồng vẫn đủ khả năng 'kiếm ăn' ổn!

Cụ thể thì chủ quán net này khẳng định cấu hình đời cũ với CPU đời G860, lượng RAM 4GB, VGA GT 730 vẫn đủ để chiến được khá nhiều game hot hiện tại như Liên Minh Huyền Thoại, Fifa Online, Đột Kích, Rules of Survival... tất nhiên là vẫn 'đuối' và không chơi được PUBG, nhưng với net cỏ đã là khá ổn:

"H61, G860, Ram 4GB, GT 730, em thấy nhiều bác bán chưa đầy 2 triệu, mà trong khi nó vẫn chiến được fifa, lol, đột kích, rules of survival các kiểu, còn nếu bán đi thì không đủ tiền mua 1 thanh ram 8gb d4, khách vẩn cứ đều đều he he. Cái quan trọng là "thần thái là vị thần của người thái, thần kinh là vì thần..." cấu hình này 5 năm rồi các bác à" - Lời chia sẻ đang gây bão của một chủ quán net.

Chủ quán net này khá hài hước khi cho rằng điểm hút khách của các phòng máy chính là... thần thái chứ không phải là cấu hình như mọi người tưởng tượng! Tuy nhiên nếu ngẫm lại lời nói này chẳng phải hoàn toàn vô lý.

Đơn giản bởi các dàn máy cyber vốn quá mạnh và vượt qua nhu cầu chiến game online, eSport cực xa, các cấu hình cũ mà khéo nâng cấp vốn đã có thể chiến tốt các trò chơi này rồi. Hơn nữa những chiêu quảng cáo vốn chỉ kéo được khách đến, còn giữ khách lại chính là chất lượng dịch vụ. Hiện tại nhiều quán net lớn nhỏ ở Việt Nam đã đánh sai trọng điểm, dẫn tới đầu tư lớn mà vẫn không thành công.

Điều này đã được kha khá chủ kinh doanh khác khẳng định: "Nhà tôi chạy H81 + G 4 năm rồi khách vẫn ổn định. Nhà kế bên mua i5 về làm mà không hiểu sau khách chỉ bằng 40% nhà tôi. Thậm chí giảm giá thấp hơn nhà tôi thì khách 2 bên mới bằng nhau. Theo quản điểm mình thì máy chỉ cần chơi không giật, đông hay không nó còn nằm ở cái duyên".

Thực tế thì cấu hình trên khó mà cạnh tranh được ở các thành phố lớn, nhưng nếu khéo thì vẫn chiến tuốt, thu nhập ổn định: "Cấu hình này giờ chỉ lắp ở các vùng thôn quê hoặc chưa những nơi cả 1 xã chỉ có 1, 2 quán nét thôi. Nói chung bán thì rẻ thật. Thay vì bán mua mới thì nâng lên 1 tý ném vào 2 triệu nữa mua thêm ram + card 750Ti về là OK".

Nhìn chung, thay vì chạy đua vũ trang thì các chủ quán net 'cỏ' nên chú ý hơi tới các vấn đề kỹ thuật, tránh nhắm mắt làm bừa không hiểu chuyện gì xảy ra mà tốn tấn tiền đầu tư. Ngoài ra cũng cần phải nâng cao chất lượng dịch vụ, chiều khách, tạo sự thoải mái cho game thủ thì mới có thể giữ chân họ lâu dài được!

Quán net đông tấp nập vẫn bị kẻ xấu trà trộn 'thịt' mất linh kiện trị giá tới hơn 10 triệu đồng