Quản lý SBTC trải lòng về thông tin giải tán đội tuyển: Còn mê Esports lắm nên sẽ cố hết sức duy trì

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/03/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đại diện ban lãnh đạo SBTC đã bày tỏ quyết tâm duy trì sự tồn tại của đội tuyển LMHT ở VCS, bất chấp những khó khăn hiện tại.

Dù biết "lần đầu tiên" bao giờ cũng ẩn chứa nhiều thách thức, nhưng có lẽ ngay cả các fan ruột của SBTC cũng không nghĩ tới viễn cảnh đội tuyển Esports của họ lại gặp nhiều trở ngại như hiện tại. Không chỉ có nguy cơ mất tấm vé tham dự Playoffs VCS Mùa Xuân 2021 do phong độ thiếu ổn định, và SE còn đang đối mặt với những vấn đề nội bộ tương đối nghiêm trọng.

Chính vì lẽ đó, trong một buổi stream mới đây, bản thân HLV Violet cũng úp mở chuyện SBTC Esports chưa chắc có thể tiếp tục duy trì. Cụ thể hơn, "Thầy Quyền" cho biết, nếu SE có được tấm vé vào Playoffs, hoặc tìm được nhà tài trợ thì Thầy Giáo Ba - Người sáng lập đội, mới có động lực để duy trì slot thi đấu VCS Mùa Hè.

Quản lý SBTC trải lòng về thông tin giải tán đội tuyển: Còn mê Esports lắm nên sẽ cố hết sức duy trì - Ảnh 1.

Có nghĩa là nếu mọi chuyện vượt ra ngoài tầm với, chẳng hạn như việc SE không thể lọt vào Playoffs, thì nguy cơ đội tuyển này giải thể, hoặc thay toàn bộ line-up hoàn toàn có thể xảy ra.

Trước những thông tin này, nhiều người hâm mộ đã tỏ ra lo lắng về tương lai của SBTC Esports. Thậm chí, rất nhiều fan đã gửi tâm thư tới Zakat - Ba Tú cũng như Thầy Giáo Ba, những người đang trực tiếp nắm giữ cương vị lãnh đạo đội, để đặt câu hỏi về vấn đề này. Cũng như gửi gắm những lời động viên và nguyện vọng về việc tiếp tục được chứng kiến logo Tam Kê xuất hiện ở VCS mùa sau.

Đáp lại tình cảm của người hâm mộ, Ba Tú đã lên tiếng giải thích về tin đồn liên quan đến việc SBTC Esports giải tán. Anh cho biết, bản thân đã xác định rằng mùa giải đầu tiên sẽ có nhiều vấn đề, nên kết quả như thế nào không quan trọng. Và việc giải tán đội có sẽ không không xảy ra, bởi bản thân anh và Thầy Giáo Ba vẫn còn rất đam mê với việc "làm Esports", và sẽ cố gắng hết sức để duy trì đội tuyển.

Quản lý SBTC trải lòng về thông tin giải tán đội tuyển: Còn mê Esports lắm nên sẽ cố hết sức duy trì - Ảnh 2.

Có thể hiểu, bản thân Ba Tú cũng không thể chắc chắn 100% về việc SBTC Esports có tiếp tục hiện diện ở VCS mùa sau hay không, bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan, đặc biệt là vấn đề kinh phí.

Để duy trì một đội tuyển Esports không phải vấn đề dễ dàng, và như chúng ta đã biết, dù sở hữu những ngôi sao hàng đầu, nhưng mỗi thành viên của SE đều phải tìm đến công việc stream cố định để có thêm thu nhập. Nếu SE có được thành tích tốt, ít nhất là tạm chấp nhận được (như việc vào top 4), thì gánh nặng kinh phí mới có cơ hội được giải quyết, vì khi đó họ sẽ có nhiều cơ hội mời gọi các nhà tài trợ.

Quản lý SBTC trải lòng về thông tin giải tán đội tuyển: Còn mê Esports lắm nên sẽ cố hết sức duy trì - Ảnh 3.

Một trong những động thái đầu tiên cho thấy sự quyết tâm vực dậy SE của ban lãnh đạo đội chính là việc chào đón sự "gia nhập" của cựu HLV Tinikun. Chưa rõ anh sẽ đảm nhiệm cương vị gì trong ban huấn luyện của SE, nhưng sự xuất hiện của vị cựu thuyền trưởng này chắc chắn sẽ giải quyết được những nỗi lo lắng trong nội bộ của SE, một đội tuyển sở hữu quá nhiều "cái tôi" cá tính.

Nếu cải thiện được phong độ với những cái tên hiện tại, chắc chắn đó sẽ là viễn cảnh tươi đẹp nhất đối với SBTC Esports, bởi dẫu sao họ cũng đang sở hữu rất nhiều tuyển thủ hàng đầu trong đội hình. Nhưng ở trong một tình thế khó khăn hơn, có lẽ sẽ có một vài cái tên phải nói lời chia tay SE sau mùa giải này, nhằm phục vụ cho công cuộc cải tổ của họ, nếu muốn tính chuyện "dài lâu" tại VCS.