Quản lý SBTC lại úp mở chuyện một tuyển thủ VCS bị nợ lương, cộng đồng gọi tên Dia1

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/10/2020 08:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Liệu Dia1 có trở thành vai chính trong bộ phim "Nợ lương" phần 2?

Vấn đề nợ lương, thưởng của VCS vẫn đang là câu chuyện gây nhức nhối trong mùa giải 2020. Có lẽ vì sức ảnh hưởng của CKTG 2020 nên những vụ việc liên quan đến vấn đề này chỉ tạm thời lắng xuống, cháy âm ỉ và chờ đợi một ngòi nổ bùng phát mà thôi.

Và ngòi nổ đó dường như đang chuẩn bị được kích hoạt, khi mới đây, Quản lý của nhóm Stream SBTC đã lên tiếng chia sẻ về việc một tuyển thủ tại VCS mà anh gọi là "em" theo hàm ý thân thiết, "khóc lóc" kể việc bị nợ tiền thưởng giải Mùa xuân và khoản tiền lương tháng 9. Anh cũng cho biết hiện chưa tiện phanh phui vụ việc mà muốn chờ đợi xem động thái của phía bị tố cáo như thế nào.

Quản lý SBTC lại úp mở chuyện một tuyển thủ VCS bị nợ lương, cộng đồng gọi tên Dia1 - Ảnh 1.

Điều đáng nói là phía dưới bài viết, vị quản lý này đưa ra 2 "gợi ý" khá cụ thể, gợi ý đầu tiên cho biết đây là một tuyển thủ rất thân với team và cực kỳ hot, nhưng không phải là Zeros. Gợi ý thứ 2 là động thái tag hẳn cựu HLV Tinikun vào phần bình luận.

Quản lý SBTC lại úp mở chuyện một tuyển thủ VCS bị nợ lương, cộng đồng gọi tên Dia1 - Ảnh 2.

Về gợi ý đầu tiên thì chỉ cần nhắc qua, ai cũng sẽ nghĩ ngay tới Dia1. Tuyển thủ Đường giữa của GAM vốn là người em vô cùng thân thiết của Noway, và anh cũng thường xuyên xuất hiện trong những buổi tụ tập ăn uống, vui chơi của SBTC. Dĩ nhiên, với vị thế của ngôi sao số 1 VCS thời điểm hiện tại, độ hot của anh chàng cũng khỏi cần bàn.

Quản lý SBTC lại úp mở chuyện một tuyển thủ VCS bị nợ lương, cộng đồng gọi tên Dia1 - Ảnh 3.

Còn về gợi ý thứ 2 là khi nhắc đến HLV Tinikun, thì điều này càng khiến cho cộng đồng game thêm phần chắc chắn rằng cái tên được nhắc đến chính là Dia1. Hiện tại, Tinikun cũng cho biết anh vẫn đang theo đuổi vụ kiện tụng liên quan đến vấn đề Zeros tố GAM Esports nợ lương. Và trong những bài viết trước đây, vị HLV này cũng không ít lần khẳng định rằng Zeros không phải là cái tên duy nhất nằm trong danh sách không được thanh toán lương, thưởng của GAM, và còn có Levi, Kiaya, Slay... và thêm cả Dia1.

Quản lý SBTC lại úp mở chuyện một tuyển thủ VCS bị nợ lương, cộng đồng gọi tên Dia1 - Ảnh 4.

Có lẽ sau một quãng thời gian im ắng thì những vấn đề về câu chuyện nợ lương tại VCS sẽ chuẩn bị được khơi mào trở lại, mà không loại trừ khả năng GAM Esports sẽ tiếp tục là cái tên được nhắc tới.