Quản lý Percent Esports lên tiếng xin lỗi Optimus sau bài đăng 'cà khịa' chế tên OPG và các đội VCS

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/07/2020 10:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một bài học đắt giá cho đội ngũ media của các đội tuyển VCS, đặc biệt là Percent về việc sáng tạo nội dung một cách tinh tế hơn.

Văn hóa "cà khịa" từ lâu đã trở thành một thói quen thường thấy đối với cộng đồng LPL hay LEC. Tuy nhiên, trào lưu này chỉ mới du nhập, len lỏi vào cộng đồng VCS với những "lá cờ đầu" như Team Flash hay EVOS Esports. Và cũng chính vì điều đó nên những pha "gáy khét" giữa các đội tuyển với nhau cũng khiến khán giả hay đôi khi là cả những người trong cuộc cảm thấy hơi... bỡ ngỡ, và thỉnh thoảng lại tạo nên những pha "vạ miệng" không đáng có.

Đơn cử như mới đây, Quản lý fanpage Percent Esports đã đăng tải bài viết chế tên gọi của giải đấu VCS và các đội tham dự. Tùy vào quan điểm của mỗi khán giả, bài viết này có thể nhận được phản hồi tích cực vì trò chơi chế tên hài hước, nhưng cũng có những cá nhân, tổ chức khác chắc chắn sẽ cảm thấy không thoải mái vì nhiều vấn đề nhạy cảm.

Quản lý Percent Esports lên tiếng xin lỗi Optimus sau bài đăng cà khịa chế tên OPG và các đội VCS - Ảnh 1.

Trong số những đội tuyển được chế tên, "nickname" mới của OverPower Esports được Admin Percent gọi là "Hổng Có Gì Khác VGA Ngoài Cái Tên". Điều này đã khiến cho Minh Thùy - Thành viên Ban quản trị của OPG không hài lòng, bởi thực tế ngoài việc mua lại slot thi đấu vòng thăng hạng, thì OPG đã thay mới toàn bộ hệ thống vận hành.

Nội dung bài "cà khịa" của PER cũng khiến cho nhiều người liên tưởng tới hoàn cảnh đua trụ hạng của OPG hiện tại không khác gì VGA mùa trước, và đối với các fan của OPG thì tình huống này thực sự không hài hước chút nào.

Quản lý Percent Esports lên tiếng xin lỗi Optimus sau bài đăng cà khịa chế tên OPG và các đội VCS - Ảnh 2.

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ Minh Thùy cũng như chứng kiến cuộc tranh cãi của cộng đồng fan hai đội, Quản lý của Percent - Anh Hoàng Phúc Thông đã ngay lập tức có những động thái khắc phục hậu quả, với việc yêu cầu Admin Fanpage xóa bài đăng và gửi lời xin lỗi công khai đến Minh Thùy, Optimus, đội tuyển OverPower Esports cũng như các fan hâm mộ.

Quản lý Percent Esports lên tiếng xin lỗi Optimus sau bài đăng cà khịa chế tên OPG và các đội VCS - Ảnh 3.

Bài viết xin lỗi OPG trên Fanpage của Percent

Quản lý Percent Esports lên tiếng xin lỗi Optimus sau bài đăng cà khịa chế tên OPG và các đội VCS - Ảnh 4.

Anh Hoàng Phúc Thông - Quản lý Percent Esports cũng đăng tải

Về phần đại diện của OPG, Minh Thùy cũng đã tiếp nhận lời xin lỗi từ phía PER và xóa các bài đăng liên quan. Đồng thời, cô cũng gửi lời cảm ơn trước lời chúc OPG thi đấu tốt ở giai đoạn lượt về từ phía Ban quản lý Percent.

Quản lý Percent Esports lên tiếng xin lỗi Optimus sau bài đăng cà khịa chế tên OPG và các đội VCS - Ảnh 5.

Dấu hiệu cho thấy sự việc đã được giải quyết ổn thỏa

Nhìn chung, với việc trào lưu "cà khịa, gáy khét" trong làng Esports thế giới vẫn còn khá lạ lẫm với cộng đồng game thủ Việt, thì những câu chuyện "lỡ lời" thế này không phải là chuyện hiếm. Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ trước đây QTV cũng "dính chưởng" khi phát biểu trong clip trash-talk về HLV Yuna của GAM. Câu chuyện này cũng là một bài học nhớ đời cho đội ngũ media của các đội tuyển về việc làm nội dung truyền thông chừng mực và tinh tế hơn.