Quản lý EDG tiết lộ đã chuẩn bị nhiều bài dị cho Chung Kết nhưng chưa kịp dùng vì DK chơi quá "cơ bản"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/11/2021 09:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngoài ra thì quản lý của EDG cũng cho rằng nếu kết quả bốc thăm vòng Tứ Kết khác đi thì họ sẽ có tỷ lệ cao gặp RNG ở trận đấu cuối cùng.

Mặc dù CKTG 2021 đã khép lại với chức vô địch thuộc về EDward Gaming nhưng những câu chuyện về giải đấu này vẫn còn được bàn tán cho tới thời điểm hiện tại. Rất nhiều người vẫn bày tỏ sự tiếc nuối đối với DWG KIA nói chung và cá nhân Khan nói riêng khi họ đã cố gắng rất nhiều nhưng chẳng thể giành được chức vô địch.

Quản lý EDG tiết lộ đã chuẩn bị nhiều bài dị cho Chung Kết nhưng chưa kịp dùng vì DK chơi quá cơ bản - Ảnh 1.

Quả thật Khan đã cố gắng rất nhiều ở CKTG 2021 nhưng từng đó là chưa đủ để anh trở thành nhà vô địch thế giới

Tuy nhiên theo chia sẻ mới đây trên stream của quản lý team EDward Gaming - Aaron, đội tuyển này đã cực kỳ tự tin vào việc mình có thể hạ gục DWG KIA tại trận Chung Kết. Lý do được phía EDG đưa ra đó là đội tuyển này đã từng đấu tập rất nhiều lần với DK và cả T1, kết quả của những trận scrim đó thì cực kỳ khả quan.

Quản lý EDG tiết lộ đã chuẩn bị nhiều bài dị cho Chung Kết nhưng chưa kịp dùng vì DK chơi quá cơ bản - Ảnh 2.

Quản lý Aaron của EDward Gaming đã chia sẻ rất nhiều chuyện thú vị về CKTG 2021 trên stream

Khi nhắc tới đội tuyển mà EDward Gaming ngại nhất ở CKTG 2021 thì quản lý Aaron đã chỉ ra đó là Royal Never Give Up. Lối chơi của Xiaohu và đồng đội quá đặc biệt so với phần còn lại của giải đấu nên phía EDG khá là ngại khi biết tin mình sẽ gặp RNG ngay từ vòng Tứ Kết. Vị quản lý này còn nói rằng nếu kết quả bốc thăm vòng Tứ Kết khác đi thì tỷ lệ cao họ sẽ gặp chính RNG ở trận Chung Kết của CKTG 2021.

Quản lý EDG tiết lộ đã chuẩn bị nhiều bài dị cho Chung Kết nhưng chưa kịp dùng vì DK chơi quá cơ bản - Ảnh 3.

Đối thủ "khó nhằn" nhất với EDward Gaming lại là Royal Never Give Up

Gen.G thực tế lại là đội khiến EDward Gaming bất ngờ nhất khi có thể kéo trận Bán Kết đến với ván 5. Theo chia sẻ từ quản lý Aaron thì EDG đáng lẽ ra phải hạ gục Gen.G 3-0 một cách dễ dàng nếu mọi việc diễn ra giống với kết quả đấu tập.

Về trận Chung Kết với DWG KIA thì quản lý Aaron tiết lộ rằng EDward Gaming đã chuẩn bị rất nhiều những lựa chọn lạ, ví dụ như Vladimir top, nhưng lại chưa kịp dùng. EDG chuẩn bị như vậy là bởi họ cho rằng phía DK sẽ đưa ra những lượt lựa chọn khá "điên rồ" ở trận Chung Kết. Tuy nhiên thực tế thì hạt giống số 1 Hàn Quốc lại chơi quá "cơ bản" và khiến EDG không có cơ hội sử dụng những chiến thuật lạ của mình.

Quản lý EDG tiết lộ đã chuẩn bị nhiều bài dị cho Chung Kết nhưng chưa kịp dùng vì DK chơi quá cơ bản - Ảnh 4.

Suýt chút nữa là chúng ta được chứng kiến Flandre sử dụng Vladimir tại CKTG 2021

Quả thật nếu nhìn lại năm 2021 của EDward Gaming thì chúng ta có thể thấy rằng họ tỏ ra khá "kỵ dơ" với Royal Never Give Up. Trước CKTG 2021 thì EDG đã gặp RNG tổng cộng 3 lần trong năm nay (2 trận Bo3 và 1 trận Bo5) và họ đã thất bại ở cả 3 cuộc đụng độ đó. Có lẽ vì lý do này mà phía EDG mới cho rằng RNG là đối thủ mà họ ngại nhất. Mãi tới khi những lá thăm may rủi đưa EDG gặp RNG tại Tứ Kết CKTG 2021 thì họ mới có thể đánh bại được đối thủ khó chịu này.

Về phần của DWG KIA, họ cũng đã có những cố gắng trong việc tạo ra đột biến với Yasuo cho Khan cùng đội hình dồn sát thương nhanh ở ván 1. Tuy nhiên DK lại thất bại ở ván đấu này bởi Meiko với Zilean đã có những tình huống bảo vệ đồng đội quá xuất sắc, có lẽ đây là nguyên nhân khiến họ bỏ ý định pick lạ ở những ván sau. Nếu như phía DK chấp nhận mạo hiểm thì khán giả có thể đã được chứng kiến những kèo siêu lạ như Vladimir đấu với Ornn, Yasuo ở trận Chung Kết.

Việc thất bại ở ván 1 khi lựa chọn Yasuo đã khiến DK không còn đưa ra các lượt pick quá mạo hiểm ở những ván đấu sau