Quản lý EDG bất ngờ tiết lộ thất bại của đội tại vòng loại là do... T1

Nam Minh  Tổ Quốc | 14/04/2023 02:04 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Quản lý EDG đã có những nhận định xung quanh thất bại của đội nhà và trong đó có lý do đến từ T1.

Vốn không được đánh giá cao từ đầu mùa, nhưng Edward Gaming (EDG) càng đánh càng hay dù không còn những trụ cột như Flandre, Scout hay Viper. Thậm chí, cách đây vài ngày, không ít khán giả tin tưởng EDG sẽ đánh bại JD Gaming (JDG) để giành quyền đến MSI - giải đấu mà đại diện LPL đã vắng mặt một thời gian rất lâu. Tuy nhiên, cuối cùng EDG vẫn thất bại.

EDG đã không thể đến được với MSI 2023

EDG đã không thể đến được với MSI 2023

Mới đây, quản lý của EDG đã lên sóng chia sẻ về hành trình của đội, đặc biệt là trong các buổi tập luyện với T1. Theo quản lý EDG cho biết: "Trong quá trình luyện tập, chúng tôi đã học hỏi từ T1 rất nhiều. Nhưng trong trận đấu tập, chúng tôi tin rằng lối đánh cánh dưới sẽ không thắng được T1. Vì vậy chúng tôi đã học hỏi lối chơi của T1 với nửa trên và giành lợi thế. Nhưng tôi không ngờ những trận đấu tập với T1 lại là cái bẫy".

Lãnh đạo EDG thừa nhận đội đã học hỏi lối chơi của T1 là đánh mạnh cánh trên

Lãnh đạo EDG thừa nhận đội đã học hỏi lối chơi của T1 là đánh mạnh cánh trên

Giải thích về điều này, quản lý EDG cho biết, họ chứng kiến Ale huỷ diệt Zeus ở Đường Trên và tin rằng Ale cùng Jax rất mạnh. Nhưng trên thực tế, Zeus khi đó đang có trạng thái không tốt và chính điều này mới giúp Ale thắng thế. Nói một cách ngắn gọn, vì Zeus không có trạng thái tốt nên kết quả đấu tập về thực tế đã không chính xác. "T1 là đội mạnh nhất lúc đó, trên toàn thế giới LMHT. Nhưng tôi không nghĩ đó lại là thời điểm Zeus có phong độ kém".

Nhưng họ lại thắng T1 trong các trận đấu tập mà chính Zeus đã thi đấu không hết sức

Nhưng họ lại thắng T1 trong các trận đấu tập mà chính Zeus đã thi đấu không hết sức

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, T1 thực tế không ở LPL và EDG phải đến được MSI mới có cơ hội gặp T1. Về lý, HLV của EDG cần có quyết sách cụ thể với từng đối thủ và chiến thuật thay vì "học tủ" để rồi phản tác dụng. Chính bản thân các tuyển thủ EDG cũng đã không thi đấu tốt trong trận gặp JDG, nhất là cặp đôi Đường Dưới.

Tất nhiên, việc tham khảo và học hỏi tinh hoa từ lối chơi của các đội hàng đầu như T1 là điều cần thiết. Tuy nhiên, cần phải linh hoạt và biến những bài học thành phương pháp hữu hiệu để giành chiến thắng. Đó mới là mục tiêu cuối cùng của mọi đội tuyển LMHT trên thế giới.