Quản lý diễn đàn Fortnite Battle Royale nói xấu PUBG, cho rằng nó "quá chán so với Fortnite"

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/10/2017 06:22 PM

Việc một quản lý diễn đàn nói về game của hãng phát hành đang là đối thủ trực tiếp, thì có vẻ như không hợp lý và công tâm cho lắm

Chỉ đúng một ngày sau khi công bố CCU khủng nửa triệu người cùng vào game, chỉ ít giờ trước đây, Fortnite Battle Royale, tựa game sinh tồn khủng nhưng lại miễn phí hoàn toàn của Epic Games đã công bố, lượt người chơi siêu phẩm của họ đã vượt mốc 10 triệu người. Đây rõ ràng là một tín hiệu cho thấy, PUBG đã không còn là một tựa game độc bá thị trường nữa, và siêu phẩm của Bluehole đã có được một đối thủ xứng tầm.

Thực tế thì ngay từ khi Fortnite Battle Royale ra mắt, bản thân nhà phát triển của PUBG cũng đã có những câu nói không mấy dễ chịu hướng về phía Epic Games, dù không có ý định khiếu kiện nhưng lại không mấy hài lòng về thái độ của nhà phát triển tạo ra bộ engine Unreal 4 sử dụng trong PUBG.

Trớ trêu ở một chỗ, chính bản thân Battlegrounds cũng đang sử dụng bộ engine Unreal 4 để hoàn thiện game, và nó là tác phẩm của chính Epic Games, cha đẻ Fortnite, cũng là những người tạo ra chế độ chơi Battle Royale đang khiến Brendan Greene và Bluehole "nóng mắt". Trong một thông cáo báo chí chính thức, Bluehole đe dọa "sẽ có những biện pháp pháp lý trong tương lai".

Tuy nhiên có vẻ những biện pháp này chỉ mang tính hù dọa, vì dù sao đi chăng nữa, Bluehole và Battlegrounds vẫn phải nhờ cậy đến Epic Games, vì nếu cắt đứt các mối quan hệ đối tác chiến lược để đối mặt với nhau ở tòa án, thì những người phải chịu thiệt thòi nhất không ai khác chính là nhà phát triển tựa game sinh tồn bom tấn. Không có sự hỗ trợ của những nhà sản xuất bộ Unreal Engine, còn lâu game mới được tối ưu tốt để kịp ra mắt chính thức vào dịp cuối năm 2017 này.

Drama, tiếc thay, chưa kết thúc tại đây. Mới đây nhất, JShredz, quản lý trang diễn đàn Reddit của Fortnite đã đăng đàn đưa ra ý kiến cá nhân của mình sau khi thấy một số lượng rất lớn những người từng chơi PUBG đã chuyển sang sinh hoạt tại subreddit của Fortnite Battle Royale. Anh này nhận định rằng, những người này đều đã chuyển game, bỏ PUBG để đến với Fortnite phiên bản miễn phí. Chính bản thân quản lý này đã từng chơi PUBG nhưng lại đưa ra nhận định rằng "nó quá chán không chơi nổi vì vấn đề tối ưu của game rất kém".

Trong khi đó nói về Fortnite, JShredz lại cho rằng game này "rất có tiềm năng vì không chỉ có cách chơi hay mà còn có phong cách tươi sáng, cộng đồng game thủ thì thân thiện hơn". Cùng với đó anh chàng này cho biết khi Battle Royale ra mắt, anh đã bỏ hẳn phiên bản game chính chỉ để chơi bản miễn phí.

Bản thân mỗi game đều có phong cách và quá trình tiếp thu kinh nghiệm riêng. Mỗi người đều có riêng cho mình những đánh giá, nhưng việc một quản lý diễn đàn nói về game của hãng phát hành đang là đối thủ trực tiếp, thì có vẻ như không hợp lý và công tâm cho lắm.