Quan hệ tình dục đem tới lợi ích như thế nào cho bộ ngực phụ nữ?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/02/2021 07:00 PM

Không có tác động trực tiếp, nhưng đời sống tình dục ổn định xem đem lại khá nhiều lợi ích cho phụ nữ.

Sự phát triển của ngực là một quá trình quan trọng của sự phát triển ở phụ nữ. Về mặt sinh lý, bé gái bắt đầu phát triển ngực từ khoảng 10 tuổi dưới tác dụng của nội tiết tố buồng trứng, nội tiết tố tuyến yên và insulin.

Theo đó, khi tuổi dậy thì diễn ra, sự phát triển của ngực sẽ bước vào giai đoạn cao điểm, và sẽ dần dừng lại trong độ tuổi từ 18 đến 22. Chiều dài và kích thước phát triển của bầu ngực không chỉ liên quan đến yếu tố di truyền mà còn liên quan mật thiết đến chế độ ăn và dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, tâm lý, yếu tố gia đình.

Mặc dù đời sống tình dục không thúc đẩy làm nở ngực, nhưng đời sống tình dục bình thường mang lại nhiều lợi ích cho bộ ngực. Nổi bật nhất là 3 lợi ích này:

1. Giảm nguy cơ tăng sản vú

Quan hệ tình dục đem tới lợi ích như thế nào cho bộ ngực phụ nữ? - Ảnh 1.

 Vú là cơ quan đích của hormone sinh dục. Sự thay đổi và rối loạn nồng độ hormone có thể gây ra những thay đổi đáng kể ở vú.

Đời sống tình dục hợp lý có thể điều chỉnh mức độ hormone trong cơ thể, và sau đó có thể làm giảm tác động của sự thay đổi hormone lên vú một cách hiệu quả.

2. Ngăn ngừa bệnh ở ngực

Quan hệ tình dục đem tới lợi ích như thế nào cho bộ ngực phụ nữ? - Ảnh 2.

 Một đời sống tình dục điều độ có thể thúc đẩy quá trình tiết endorphin, và khi đó khả năng chống lại interferon của các đại thực bào được nâng cao. Từ đó, nó có thể ngăn ngừa ung thư vú.

Hơn nữa, mức độ tế bào lympho T trong cơ thể ở trạng thái hợp lý cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về khối u.

3. Thúc đẩy lưu thông máu

Quan hệ tình dục đem tới lợi ích như thế nào cho bộ ngực phụ nữ? - Ảnh 3.

 Bản thân việc quan hệ tình dục là sự đẩy nhanh quá trình lưu thông máu khắp cơ thể, khi tuần hoàn máu xung quanh bầu ngực tăng tốc, dưới tác động của quá trình trao đổi chất, da bầu ngực sẽ trở nên mềm mại và mịn màng, ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của bộ ngực.