Quân đội Mỹ dùng game online để hướng dẫn người dân ứng phó với chiến tranh

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/03/2017 05:51 PM

Lực lượng Hải Quân Mỹ lại sắp tiếp tục ra mắt một phiên bản mới của game online này với mục đích rèn luyện cho người dân về các chiến thuật trong chiến tranh.

Hồi năm 2011, quân đội Mỹ, cụ thể là lực lượng Hải Quân đã phát hành một game online rộng rãi trên mạng internet và gây ra cơn sốt nhỏ thời đó. Thực tế đây là trò chơi giúp mọi người nâng cao ý thức trong việc phòng chống cũng như đối phó với nạn cướp biển...

Bạn sẽ được học cách phải trợ giúp người khác ra sao, hay làm gì khi bị bắt làm con tin, hỗ trợ thông tin cho quân đội như thế nào để được giải cứu... Đây toàn là những kinh nghiệm quý báu khó trải nghiệm trong thực tế nhưng lại dễ dàng truyền tải thông qua game.

Giờ đây, lực lượng Hải Quân Mỹ lại sắp tiếp tục ra mắt một phiên bản mới của game online này với mục đích rèn luyện cho người dân về các chiến thuật trong chiến tranh. Như vậy, người chơi có thể phần nào hiểu rõ hơn về tình hình đất nước trong chiến trận và biết được bản thân cần phải làm gì để sống sót.

Hiện tại, trò chơi được gọi là MMOWG - massively multiplayer online war game, liệu có hay không nhỉ...

Maritime Singularity Call to Action Video 2017.

Trước đây, chúng ta từng biết tới cả các game mà quân đội Mỹ dùng game bắn súng để huấn luyện binh sĩ nhưng hầu hết đều là dùng sản phẩm bên ngoài chứ không phải là trực tiếp phát hành game online như thế này. Quả là một ý tưởng thú vị đấy chứ.

Theo Massivelyop.

Quân đội Mỹ sử dụng game bắn súng để huấn luyện binh sĩ như thế nào?