Quá xứng đáng, tựa game “20 năm có một” The Legend of Zelda: Breath of the Wild chính là game hay nhất thế giới năm 2017

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2017 12:05 PM

Xin chúc mừng Nintendo. 2017 chính là năm của họ.

Vào sáng nay 8/12 theo giờ Việt Nam, The Game Awards – Sự kiện lớn cuối cùng của làng game thế giới năm 2017 đã chính thức diễn ra tại Microsoft Theater, Los Angeles, Mỹ. Và không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, hạng mục trao giải quan trọng nhất trong năm – Game of the Year đã thuộc về bom tấn “20 năm mới xuất hiện một lần” The Legend of Zelda: Breath of the Wild.

Để bước lên ngôi vị cao nhất của làng game thế giới trong năm 2017, siêu phẩm của Nintendo đã vượt qua 4 tên tuổi lớn là Super Mario Odyssey, PUBG, Persona 5 và Horizon Zero Dawn. Đây được xem là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của Nintendo trong suốt quá trình phát triển 10 năm của Breath of the Wild.

Được biết, The Legend of Zelda: Breath of the Wild được phát hành vào tháng 3/2017. Đây được xem là bước ngoặt lớn của Nintendo khi đánh dấu tròn 30 năm ra đời của The Legend of Zelda, cũng đồng thời là sự mở màn cho hệ máy console mới Switch.

Vẫn còn đó những yếu tố cốt lõi để làm nên huyền thoại Legend of Zelda như nhân vật, vũ khí, môi trường xung quanh, nhưng Breath of the Wild lại mang đến một diện mạo hoàn toàn mới với những tính năng thời thượng xuất hiện trong các tựa game “bom tấn”. Nhân vật Link giờ đây đã có thể tự do di chuyển, leo trèo trên khắp vương quốc Hyrule rộng lớn, người chơi cũng có thể thay đổi trang bị, nâng cấp vũ khí, kĩ năng dựa theo sở thích của mình.

Ngay khi ra mắt, The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã gây ra một cơn địa chấn cho game thế giới. Trên các tạp chí lớn, hàng loạt lời khen ngợi có cánh cùng với đó là những điểm số tuyệt đối đã dành cho tựa game này. Trên Metacritic, Breath of the Wild nhận điểm số trung bình 98/100, xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng những tựa game hay nhất mọi thời đại (chỉ xếp sau người đàn anh The Legend of Zelda: Ocarina of Time 1998).

Tương tự như Metacritic, Breath of the Wild cũng nhận được điểm gần như tuyệt đối trên trang tổng hợp đánh giá GameRanking. Với điểm trung bình 98,05 / 100, tựa game mới nhất của Nintendo chính là tựa game hay nhất mọi thời đại.

“Đúng như những gì tôi đã đoán, cuối cùng, nó thực sự đã phát nổ. Bằng tất cả tình yêu, kinh nghiệm và cảm xúc chơi game của tôi trong suốt 20 năm qua, The Legend of Zelda: Breath of the Wild là tựa game hay nhất của dòng Zelda nói riêng và toàn bộ lịch sử ngành game nói chung”, lời khen ngợi đến từ cây bút bình luận của tờ Pylygon, cùng với đó là điểm số tuyệt đối 100/100.

Như vậy, chúng ta có thể thấy The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã dành rất nhiều điểm số tuyệt đối trên các mặt; từ chất lượng, yếu tố nghệ thuật, ý nghĩa nội dụng, lịch sử cho đến cộng đồng và các nhà phê bình. Trong suốt 2 thập kỷ qua, có rất ít cái tên có thể làm được điều này. Với từng đó thành tích, The Legend of Zelda: Breath of the Wild được chọn làm game hay nhất năm 2017 là điều hoàn toàn xứng đánh và không phải bàn cãi. Xin chúc mừng Nintendo. 2017 chính là năm của họ.