Quá túng quẫn, game thủ phạm sai lầm, nguy cơ bay luôn tài khoản game hơn 200 triệu

Hoàng Dương   Phụ nữ số | 23/04/2024 05:25 PM

Không chỉ mất tài khoản, nam game thủ còn đứng trước khả năng chịu án.

Quá đam mê một trò chơi điện tử, nam game thủ tên Wang, sống ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã bạo tay chi khoảng 50.000 đến 60.000 nhân dân tệ (hơn 210 triệu đồng) vào tài khoản để mua vật phẩm và trang phục nhân vật trong game. Đó cũng là lý do vì sao, tài khoản của anh chàng có giá trị rất lớn.

Quá túng quẫn, game thủ phạm sai lầm, nguy cơ bay luôn tài khoản game hơn 200 triệu- Ảnh 1.

Bỏ không ít ngân khố vào game nên khi cần tiền gấp anh Wang không có đủ số tiền cần dùng vậy nên đã bán quyền sử dụng tài khoản này cho một công ty mạng với giá 4500 nhân dân tệ (gần 16 triệu đồng), đủ để trang trải cuộc sống. Theo hợp đồng, anh sẽ không được phép lấy lại tài khoản bằng bất kỳ cách nào, bao gồm cả việc khôi phục tài khoản qua khiếu nại.

Tuy nhiên, sau khi tiêu hết số tiền trên trong chưa đầy một tháng, anh Wang lúc này mới tiếc nuối, định hình lại xem bản thân đã làm những gì. Nhận ra chính mình đã có nước đi sai lầm, đánh mất tài khoản game giá trị cao trong đáng tiếc, người này nghĩ ra cách sử dụng điện thoại của một người bạn để khiếu nại và khôi phục lại tài khoản game của mình. Anh Wang cũng có động thái ngang ngược và từ chối trả lại tài khoản cho công ty đã mua nó.

Quá túng quẫn, game thủ phạm sai lầm, nguy cơ bay luôn tài khoản game hơn 200 triệu- Ảnh 2.

Hành vi chiếm đoạt tài sản này bị cơ quan công an khởi tố hình sự tội trộm cắp và chuyển giao hồ sơ vụ án cho cơ quan kiểm sát để xem xét truy tố. Theo thông tin rò rỉ, các công tố viên nhấn mạnh rằng tài khoản trò chơi được xem là một dạng tài sản ảo trên mạng và cũng được pháp luật bảo vệ như tài sản truyền thống. Vậy nên nhiều khả năng anh Wang sẽ phải đối diện với mức án khó lường.