Quá thương tiếc cho tình yêu của Mikasa và Eren, các fan Attack on Titan tin rằng "còn anime là còn gỡ"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2021 06:00 PM

Nguồn ảnh: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club

Dù đã chính thức khép lại nhưng có vẻ như các fan Attack on Titan vẫn kỳ vọng vào một cái kết có hậu hơn dành cho Eren và đặc biệt là Mikasa.

Trong những ngày gần đây, bộ truyện manga sinh tồn nổi tiếng của Isayama Hajime đã chính thức khép lại sau gần 12 năm xuất hiện. Chap cuối đã mang lại một cái kết gây nhiều tiếc nuối cho các fan đặc biệt là những người yêu thích cặp đôi Mikasa và Eren. Trong khi Eren phải chết dưới chính đôi tay của người mình yêu thương thì Mikasa thậm chí chẳng còn được nghe một lời yêu thương từ chàng trai mà cô dành cả thanh xuân để theo đuổi.

Quá thương tiếc cho tình yêu của Mikasa và Eren, các fan Attack on Titan tin rằng còn anime là còn gỡ - Ảnh 1.

Chính vì kết thúc có phần bi kịch này của tác giả có thú vui "hành hạ người khác" nên các fan Attack on Titan tin rằng "còn anime là còn gỡ". Hiện tại thì 16 tập phim đầu tiên của anime Attack on Titan Season 4 đã được phát sóng. Ngay sau khi tập 16 của phần 1 kết thúc, các nhà làm phim đã công bố về lịch phát sóng phần 2. Theo đó thì Attack On Titan season 4 tập 17 (Attack On Titan season 4 part 2 tập 1) sẽ lên sóng vào mùa đông 2022, tức khoảng đầu tháng 1 năm 2022. Chính vì cái kết của manga gốc đang hứng chịu nhiều "gạch đá" của độc giả cho nên nhiều người đang rất mong đợi phần anime sẽ cho chúng ta được xem một cái kết khác.

Có lẽ điều mà nhiều fan mong muốn nhất về cái kết của anime Attack On Titan season 4 phần 2 đó chính là số phận của cặp đôi Eren và Mikasa. Tác giả Isayama Hajime đã khiến chúng ta đau khổ bằng cách để Eren chết dưới chính đôi tay của Mikasa trong khi đó cô gái này phải sống một cuộc đời còn lại trong nỗi đau khổ và day dứt. Việc một bộ anime thay đổi cái kết của manga gốc không còn là chuyện lạ. Hơn thế Isayama Hajime thực sự đã không cho độc giả một cái kết thỏa đáng vì vậy Attack on Titan phần chuyển thể anime có quyền thay đổi điều này và tạo ra sức hút cho Attack On Titan season 4 phần 2.

Quá thương tiếc cho tình yêu của Mikasa và Eren, các fan Attack on Titan tin rằng còn anime là còn gỡ - Ảnh 2.

Vậy cái kết nào là hợp lý, vừa không đi xa quá so với phần manga gốc mà lại mang đến cho khán giả một sự hài lòng? Eren theo diễn biến của câu chuyện sẽ phải chết, đơn giản vì cái chết của anh mang đến cho thế giới một cuộc sống không còn lũ Titan. Vậy Mikasa thì sao, có lẽ các nhà làm phim anime nên để cô chết đi cùng với Eren thì đó cũng là một cái kết có hậu. Tình yêu của Mikasa với Eren thực sự rất thuần khiết và vô điều kiện. Mikasa không chuyển sang căm hận khi bị Eren làm tổn thương, nhưng cô ấy cũng không mù quáng hay đánh mất chính mình. 

Quá thương tiếc cho tình yêu của Mikasa và Eren, các fan Attack on Titan tin rằng còn anime là còn gỡ - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club

Cô ấy cũng có lòng tự tôn riêng khi tháo chiếc khăn quàng có ý nghĩa đặc biệt kia ra. Tuy rằng Mikasa không phản bác được điều mà Eren nói về dòng máu của cô, những cô cũng đã nhận ra và hiểu rằng mục đích của Eren chính là muốn bảo vệ cho Paradis, bảo vệ cho bạn bè cậu mà trong đó có chính cô. Đó là lý do dù Mikasa tháo chiếc khăn quàng ra thì vẫn muốn mang theo bên mình, cô không quàng nó là bởi "chưa phải lúc" mà thôi. Mikasa đã mong Eren tự mình thừa nhận tất cả để cô ấy có lý do quàng nó một lần nữa. Nếu các nhà làm phim để cho Eren gặp mặt Mikasa lần cuối, nói với cô lời yêu thương từ đáy lòng và quàng lên cổ của cô gái mình yêu thương chiếc khăn hò hẹn ngày nào thì đây có lẽ là một cái kết chấp nhận được và khiến chúng ta cảm thấy hài lòng hơn phải không nào.

Nói chung chưa bao giờ các fan Attack on Titan lại mong chờ phần anime chuyển thể thay đổi cái kết của một bộ manga đến như vậy. Isayama Hajime không biết cố ý hay vô tình nhưng đã và đang tạo ra sức hút của Attack On Titan season 4 phần 2. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!