Quá nhiều server, quá nhiều gói nạp và những điểm khác nhau giữa game online cày cuốc xưa và nay

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/09/2021 0:00 AM

 
  thích

Không thể phủ nhận một điều rằng các tựa game online cày cuốc ngày nay đã phát triển nhưng cũng có nhiều bất cập hơn so với quá khứ.

Các tựa game cày cuốc bao giờ cũng chiếm một tỷ trọng rất lớn tại thị trường game Việt. Điều này đã được khẳng định ngay từ những ngày đầu khi làng game online tại Việt Nam mới ra đời với những cái tên tượng đài như MU Online, Võ Lâm Truyền Kỳ rồi sau này là Kiếm Thế. Và mặc dù những cái tên kể trên đã dần lùi vào dĩ vãng, nhường chỗ cho sự xuất hiện của làn gió mới trẻ trung, hiện đại hơn mang tên game mobile. Thế nhưng, khi so sánh các tựa game cày cuốc thời xưa và nay, khá nhiều game thủ vẫn nhận ra vô số những điều bất cập và có lẽ chỉ biết ước "thời gian quay trở lại".

Ngày xưa server khan hiếm, ngày nay một tháng vài lần mở server

Đây cũng là khác biệt khiến cho nhiều người cảm thấy các tựa game ngày xưa vẫn mang tính giá trị nhiều hơn. Thời mà những Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online còn làm mưa làm gió, lượng server luôn rất hạn chế và có những thời điểm, phải hơn nửa năm trời mới xuất hiện thêm một server mới. Thế nên, mỗi lần mở server mới, các tựa game này luôn chứng kiến những cơn bão người chơi đổ bộ, khiến cho tình trạng người đông hơn quái đầy nghịch lý xảy ra.

Quá nhiều server, quá nhiều gói nạp và những khác nhau giữa game online cày cuốc xưa và nay - Ảnh 1.

Nhưng các tựa game online ngày nay thì khác hoàn toàn. Vài ngày, đôi khi là một tuần cũng có server mới. Tới mức mà nhiều trò chơi chỉ mới ra mắt vài tháng nhưng số lượng server thì đã lên tới hàng trăm. Điều này khiến nhiều game thủ cảm thấy chán ngán, khi mà rõ ràng, cứ mỗi server mới xuất hiện, lượng người chơi ở server cũ lại giảm đi trông thấy, qua đó biến không ít nơi trở thành những "server chết", chơi game online như offline.

Các gói nạp ngày nay khiến game thủ phải hoa mắt

Bên cạnh đó, nếu như các tựa game ngày xưa "hút máu" một cách khá chậm rãi và tùy theo lựa chọn của game thủ thì ngày nay, các gói nạp, khuyến mãi xuất hiện công khai, thậm chí còn liên tục được nhắc nhở tới game thủ.

Quá nhiều server, quá nhiều gói nạp và những khác nhau giữa game online cày cuốc xưa và nay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Từ các gói nạp lần đầu, thẻ ngày, thẻ tuần, thẻ tháng, rất nhiều những lời mời chào hấp dẫn xuất hiện và thậm chí khiến nhiều game thủ rơi vào "mê cung" khi chẳng biết phải làm thế nào mới tối ưu được ví tiền qua các gói nạp. Tất nhiên, cash shop vẫn tồn tại, nhưng để khỏe hơn, bạn có thể dùng các gói nạp. Điều này khiến cho không ít game thủ có thể bứt top, trở thành bá chủ một phương ngay từ thời điểm đầu tiên - thứ mà rất ít tựa game ngày xưa xuất hiện trường hợp như vậy. 

Cụm từ đại gia dần trở nên rớt giá

Với các tựa game ngày xưa, thuật ngữ "đại gia" đã dần trở nên quen thuộc với những tên tuổi như Béo Ka Ka, Sao Mai - các cao thủ có thể đập tiền tỷ vào game chỉ trong một đêm để thỏa mãn sở thích của mình. Còn ngày nay, đại gia là gì thì có lẽ nhiều người chẳng thể định nghĩa được. Hay nói một cách khác, các khái niệm này đang ngày càng mất giá.

Quá nhiều server, quá nhiều gói nạp và những khác nhau giữa game online cày cuốc xưa và nay - Ảnh 3.

Chỉ cần đập vài trăm triệu vào một tựa game mobile bất kỳ trên thị trường, bạn cũng đã trở thành một nhân vật có tiếng nói, thậm chí bá chủ một server trong game. Nhưng chẳng ai biết tới tên bạn và dần dần, đại gia trong làng game Việt nay đã là con số 0 tròn trĩnh. Nhắc tới thuật ngữ này, tất cả lại cùng quay đầu tìm về những tựa game thời xưa thôi.